Review : Razer Sabertooth จอยระดับเทพ ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ทุกคน

MXcite | 11 ก.ย 2556 12:24:45 (อัพเดต 14 ก.ย 2556 08:22:49)

22639

VIEWS MXcite

Review : Razer Sabertooth จอยระดับเทพ ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ทุกคน

Review : Razer Sabertooth จอยระดับเทพ ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ทุกคน

สวัสดีครับแฟนๆ TechXcite ทุกคนวันนี้เรามี Gadget เจ๋งๆสำหรับคอเกม ที่รักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจเป็น Gadget ยี่ห้อที่เรียกได้ว่าถ้าเป็น Gamers ตัวจริงจะต้องรู้จักกันอยู่แล้วเป็นอย่างดี นั่นก็คือยี่ห้อ ไอ่งูเขียว Razer นั่นเอง

ยี่ห้อ Razer นั้นเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะมาอย่างยาวนานทั้งด้วยราคาที่สูงเพื่อแลกกลับประสิทธิภาพที่ดี ทำให้หลายๆคนยอมที่จะควักเงินเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ของเจ้ายี่ห้อนี้ และวันนี้เราได้หยิบ Gadget เจ๋งๆ ของ Razer มารีวิวให้ชมกันซักตัวและนั่นก็อคือ

จอย Razer รุ่น Sabertooth ที่การออกแบบคล้ายๆรุ่นก่อนหน้านี้อย่างเจ้า Razer Onza และสิ่งที่แตกต่างคือเจ้านี่ได้เพิ่มลูกเล่นต่างๆเข้าไปให้ดูล้ำและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการออกแบบที่ล้ำสมัยสไตล์ Razer เรียกได้ว่าก่อนรีวิวเห็นครั้งแรกยังตกใจปุ่มอะไรเยอะแยะ ถ้าอยากรู้กันละก็ไปดูกันเลย

มาเริ่มต้นกันที่เราจะพาไปดูรอบๆกล่องกันก่อนดีกว่า กล่องออกแบบมารูปลักษณ์ปกติธรรมดา ด้านหน้ามีการบอกยี่ห้อ Razer รุ่น Sabertooth และ Licensed ของ Xbox


ด้านซ้ายของกล่อง มีการบอกความเห็นของเกมเมอร์ที่มีต่อจอยนี้


ด้านขวาจะเป็นการบอกจุดเด่นหลักๆของเจ้าจอย Razer รุ่น Sabertooth 


ด้านหลังเป็นการบอกสรรพคุณของเจ้าจอยนี้ ว่ามีโหมดอะไรบ้าง ตัวเครื่องทำจากอะไร


เรามาดูของในกล่องดีกว่ามามีอะไรบ้าง แกะกล่องออกมาเลยเราะจะเจอกระเป๋าใส่จอยที่ออกแบบมีรูปลักษณ์ที่สวยงามมากมีลวดลาย Razer เล็กๆด้านบนบน กระเป๋าเป็นแบบซิบรูดเปิดปิด และก็คู่มืออธิบายวิธีการใช้งานจอยอย่างถูกวิธี และก็มีสติกเกอร์สุดล้ำลายงูเขียวให้ไปแปะเล่นได้ตามสะดวก และซิลิโคนครอบอนาล็อค กับไขควง ต่อไปเราไปดูข้างในกันเถอะ


มาดูทางด้านของกระเป๋าจอยกันดีกว่า เปิดเข้ามาก็จะพบสายเสียบกับคอมฯ ไขควง และซีลีโคนตัวอนาล็อคที่มีช่องเก็บอย่างดีทางด้านบน และ พระเอกของเรานั้นก็คือจอย Razer Sabertooth ที่ต้องบอกว่าทาง Razer ได้ทำกล่องออกมาได้ดีมากๆเพราะในกระเป๋ามันมีฟองน้ำกันกระแทกรอบด้านเวลาที่เอาจอยไปวางได้พอดี 


ด้านการออกแบบ จอย Razer Sabertooth ค่อนข้างจะค้ายกับเจ้าตัวเก่าอย่าง Razer onza มากๆทั้งรูปลักษณ์และลวดลาย โดยจอยทำมาจากพลาสติกอย่างดีแบบด้าน มีลาย Razer สลักไว้ให้ความรู้สึกที่สวยงามมากครับ จับกระชับมือมาก เพราะการออกแบบเหมือน จอยของ Xbox ที่มีการออกแบบให้มีส่วนเว้าโค้งตามมือเราพอดี ต่อไปเราไปดูปุ่มกดต่างๆของจอยกันครับ

ทางด้านหน้าก็เหมือนปกติของจอยธรรมดาทั่วไป แต่จะมีจุดเด่นอยู่ที่แสงไฟ Backlit ที่จะทำให้เราสามารถใช้จอยใด้ในขณะที่เราอยู่ในที่มืด และจุดเด่นมากๆของเจ้าจอยนี้ก็คือหน้าจอ OLED เล็กๆด้านล่าง แต่ตอนนี้ขออุบการทำงานของมันไว้ก่อน เราไปด้านล่างขอจอยกันดีกว่า


ด้านล่าง จะมีรูเสียบไมล์ขนาด 2.5 มม.


ด้านบน จะมีรูเสียบสายที่เอาไปต่อกับคอมฯ และทางด้านซ้ายและขวาก็มี ปุ่ม RB RT ปุ่ม LB LT ซึ่งปุ่ม 4 ปุ่มข้างบนนั้นเป็นปุ่มธรรมดาทั่วไปของจอยอยู่แล้วที่จะมี แต่ที่น่าสนใจนั้นก็คือปุ่มเล็กๆที่อยู่ด้านข้างนั้นเองนั่นก็คือปุ่ม M1 M2 ซึ่งจะทำหน้าเป็นปุ่มคีย์ลัดที่เราสามารถเซ็ตเป็นปุ่มอะไรก็ได้ ตามถนัด อาจไม่รองรับทุกเกมนะครับ สำหรับเจ้าสองปุ่มนี้


ด้านหลังก็จะมีปุ่ม M3 M4 M5 M6 โอ้โหจะเยอะไปไหน ก็ทำหน้าที่เป็นคีย์ลัดเหมือนกันมาถึงระบบสำคัญและเป็นจุดเด่นของเจ้าจอยนี้แล้วนะครับนั่นก็คือหน้าจอ OLED ที่จะมีคำว่า Razer สีเขียวสวยงามมาก เวลาเชื่อมต่อกับคอม มันไว้สำหรับเป็นหน้าจอแสดงผล เพราะมันจะมีระบบที่เราสามารถสร้าง Profile ของเราเองเพื่อตั้งค่าปุ่มกดที่เราถนัด

และเจ้าจอยนี้มันจะทำการบันทึกค่าลงไปในจอยเลย เมื่อเราทำการกดเลือก Profile ที่บันทึกไว้มันก็จะทำการเซ็ตค่าจอยให้แบบที่เราถนัดเองทันที มีให้บันทึก 2 Profileด้วยกัน มีระบบ Test mode ที่จะให้เราสามารถ Test จอยที่เราได้รับมาได้เลยว่าปุ่มไหนมีปัญหารึเปล่าด้วยการ Test จากการดูหน้าจอมันจะขึ้นตัวเลขต่างๆมาให้ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่เพิ่มความสะดวกสบายได้มาเลยทีเดียว

ต่อไปเราจะมาดูเกี่ยวกับของต่างๆที่ให้มาพร้อมกับเจ้าจอยนี้

มาเริ่มกันที่ซิลิโคนอนาล็อคครับ ที่ให้มาเป็นสีเขียวสวยสดใส เวลาสวมในอนาล็อครู้สึกได้ว่า ใช้งานได้ดีขึ้นเยอะเพราะตัวซิลิโคนมีความเหนียวทำให้ไม่ค่อยหลุดจากนิ่ว ซักเท่าไหร่ชิ้นต่อมาจุกยางปิดปุ่ม M3 M4 M5 M6 ผมคิดว่าทาง Razer เค้าคงคิดไว้แล้วว่าหลายๆคนคงไม่ค่อยได้ใช้เจ้าปุ่มนี้ซักเท่าไหร่ เพราะ เกมส่วนใหญ่ก็ใช้แค่ปุ่มเดิมๆก็พอแล้ว ทำให้เวลาจับจอยแล้วรู้สึกไม่ค่อยชินมือซักเท่าไหน่เพราะจะติดๆเจ้าสองปุ่มหลัง แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาครับเพราะทาง Razer ใด้ไห้จุกยางปิดปุ่มมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งไขควงอีกด้วย วิธีก็แค่นำไขควงไขเจ้าตัวเก่าออกและนำจุกยางปิดเข้าไปเท่านั้นเป็นอันเสร็จ ทางด้านสายเชื่อมต่อคอมฯ จะเป็นสายถักมาอย่างดี ทำให้คงทนแข็งแรงสายไม่งอ ไม่หักง่ายและทาง Razer ได้ออกแบบตัวเชื่อมมาไม่ได้มีแค่หัว USB เท่านั้นยังมีหัวอีกตัวที่ไว้สำหรับต่อกับอุปกรณ์ อื่นๆอีกด้วย

ตัวหัวที่ติดกับจอยก็ออกแบบมาได้ดีครับ เวลาเราใส่เข้าสุดแล้วเราสามารถหมุนเพื่อล็อค กันสายมันหลุดเวลาดึงจอย

ด้านการใช้งานนะครับเท่าที่ลองเล่นๆดูก็รู้สึกว่าปุ่มกดนุ่มมากๆ
เสียงกดไม่ดังจนเกินไป การสัมผัสไว กดปุ๊ปไปปั๊บอนาล็อคก็ลื่นดี 


สรุป

เจ้า Razer Sabertooth เป็นจอยที่ดีอีกตัวนึงเลยที่ผมได้เคยมีโอกาสได้สัมผัส ทั้งการออกแบบที่สวยงาม น้ำหนักเบา เอาจริงๆดูแค่ยี่ห้อก็น่าซื้อแล้วครับ และผมได้ลองเอาไปเล่นกับเกมฟุตบอลยอดฮิตอย่าง วินนิ่ง 2013 ก็รู้สึกว่าตัวเองโหดขึ้นอย่างบอกไม่ถูก 555

อาจจะเป็นเพราะจอยดีด้วยส่วนหนึ่ง บวกกับฝีมือที่ดีอยู่แล้วของผม กลับเข้าเรื่องกันดีกว่าและถ้าคุณเป็นคอเกมก็ไม่ควรจะพลาดอย่างยิ่งเลยครับ เพราะเจ้าจอยนี้มันจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นอีกมาโขเลยที่เดียว สำหรับผมเจ้าจอยนี้สมบูรณ์มากๆติดอยู่นิ๊ดเดียว มันไม่ใช่จอยไร้สายครับเป็นเพราะผมอาจจะถนัดจอยไร้สายพอมาเจออย่างนี้จึงรู้สึกแปลกๆ เรื่องราคาในความคิดผมถ้าเทียบกับความล้ำสมัยและด้วยยี่ห้อแล้วก็ถือว่า สมเหตุสมผลครับกับราคา  
2,990 บาท