Review : Razer BlackWidow Stealth Edition 2013 เพชรฆาตสุดเงียบ สยบเกมเมอร์ทุกสมรภูมิ

MXcite | 11 ก.ย 2556 11:12:22 (อัพเดต 15 ก.ย 2556 09:15:03)

6902

VIEWS MXcite

Review : Razer BlackWidow Stealth Edition 2013 เพชรฆาตสุดเงียบ สยบเกมเมอร์ทุกสมรภูมิ

Review : Razer BlackWidow Stealth Edition 2013
เพชรฆาตสุดเงียบ สยบเกมเมอร์ทุกสมรภูมิ

ฮัลโหล สวัสดีครับชาว TechXcite ทุกคนเลย วันนี้เราจะมานำเสนอ Gadge คู่ใจที่เหล่าเกมเมอร์ หรือ นักเล่นเกมอาชีพ จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ คีย์บอร์ด หลายๆอาจสงสัยทำไมคีย์บอร์ดที่เหล่าเกมเมอร์ใช้กันมันดียังไง ใช้คีย์บอร์ดถูกๆก็เล่นได้นี่น่า จะซื้อให้เปลืองตังทำไม วันนี้แลยเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ทำให้หลายคนเข้าใจความเป็นเกมเมอร์มากขึ้นว่าทำไมต้องใช้ของแพงๆ แล้วตัวที่เรานำมารีวิวนี่เรียกได้ว่าดีที่สุดในตอนนี้ เป็นระดับ Hi-end เลยทีเดียว และนั่นก็คือ Razer Blackwidow Stealth Edition แค่เห็นคำว่า Razer ก็น่าใช้แล้วยิ่งถ้าได้เห็นความสวยงามและประสิทธิภาพของมันอีกละก็ ควักเงินขึ้นมารอได้เลย เกริ่นมาพอสมควรแล้วเราไปชมกันเลยดีกว่า

มาเริ่มจากการดีไซน์ตัวคีย์บอร์ดกันก่อนเลยดีกว่าตัวคีย์บอร์ดแบบ Mechanical keyboard เป็นสีดำด้าน มันวาว บนตัวปุ่มกดตัวอักษร เป็นแบบโปร่งแสงทำให้เวลาเล่นในที่มืดจะมองเห็นได้ชัดเจน มีการลาดเอียงของตัวคีย์บอร์ดที่จะทำให้ง่ายต่อการใช้งานเวลาเล่นนานๆไม่เมื่อยข้อมือ Razer BlackWidow Stealth มีขนาด 475x171x20 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม และตัวคีย์บอร์ดที่นำเข้ามาตัวนี้ยังไม่มีแป้นที่เป็นภาษาไทย 

 ด้านการใช้งานต้องบอกว่าเจ้าคีย์บอร์ดนี้ครบครันไปซะทุกด้านจริง เจ้าตัวนี้ได้เปลี่ยนระบบปุ่มกดใหม่ยกแผงเลยต่างจากรุ่นก่อนๆ รุ่นนี้ใช้เป็นที่ใช้ Mx cherry Brown switch (สวิทช์สีน้ำตาล) ที่จะทำให้การตอบสนองเวลากดปุ่มนั้นรวดเร็วดังใจเลย เพราะเจ้าปุ่มรุ่นนี้จะใช้แรงกดเพียง 45 กรัมอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 1 Ms หรือ 1000Hz Ultrapolling และเสียงเวลานิ้วกระทบปุ่มนี่เบามากๆครับ เบากว่ารุ่นทั่วๆไป มีปุ่ม M1-M5 ที่อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ เราสามารถตั้งค่าเป็นคีย์พิเศษได้ แถมมีไฟ Blacklit สีเขียวอร่ามเพื่อชาวเกมเมอร์ที่ชอบเล่นในที่มืด และมันปรับความสว่างได้ ถ้าเปิดสุดนี่แสบตามากๆ มันสว่างจ้าเลย และอีกทั้งยังมีโหมด Macro ที่ช่วยบันทึกคำสั่งพิเศษใช้งานง่ายและรวดเร็ว สามารถบันทึกชุดคำสั่งได้ 10 ชุด 50 คำสั่ง แล้วยังมีGaming Mode สำหรับคอเกมตัวยง

ทางด้านขวาของคีย์บอร์ดยังมี ช่องเสียบพิเศษที่สามารถต่อหูฟังและไมโครโฟนจากตัวคีย์บอร์ดได้โดยตรง แถมมีช่อง USB เพื่อต่ออุปกรณ์อื่นๆ ไม่ต้องไปหารูเสียบที่อื่นให้ลำบากอีกต่อไป 

ทางด้านสายเสียบคอม เป็นสายหุ้มผ้าถักอย่างดียาว 2.5 เมตร พร้อมหัว USB มา 2 หัว อีก 2 เส้น เป็นแจ็คสำหรับเสียบต่อหูฟังและและไมโครโฟน ทั้งหมดชุบทองเพื่อความสวยงามมากขึ้น ทำให้ดูหรูหรา

ด้านล่างจะมีบานพับเพื่อยกตัวคีย์บอร์ดให้สูงขึ้นตามความถนัด แล้วในนั้นยังมียางที่ทำให้คีย์บอร์ดยึดติดกับโต๊ะวางได้กระชับเพื่อคีย์บอร์ดจะได้ไม่ขยับภายใต้แป้นพิมพ์ก็จะเห็นว่าเป็นแบบ Mx cherry Brown switch (สวิทช์สีน้ำตาล) และมีหลอดไฟ LED

ระบบที่รองรับ

  • Windows 8 Windows 7 Windows Vista Windows XP (32-bit) / Mac OS X (v10.6 to 10.8)
  • เนื้อที่ในHarddiskประมาณ 200 MB

หน้าเมนูเซ็ตค่าต่างๆจาก Syncpse 2.0

สรุป

Razer BlackWidow Stealth Edition เป็นคีย์บอร์ด ระดับท๊อปของยี่ห้อ Razer เลยก็ว่าได้มีการเซ็ตค่าและลูกเล่นต่างๆครบหมดเท่าที่เกมเมอร์จะกดได้ ถ้าใครที่รักหรือชอบในการเล่นเกมตัวนี้ก็น่าจะเป็นที่ถูกใจไม่น้อยเลยครับทั้งรูปร่างและประสิทธิภาพ

แต่ถ้าใครจะซื้อไว้เพื่อไปทำงานละก็ไม่เหมาะซักเท่าไหร่ยิ่งไม่มีคีย์บอร์ดภาษาไทยด้วยแล้ว แต่ถ้ารักการเล่นเกมมันก็จะสามารถเพิ่มรรถรสในการเล่นทำให้เกมสนุกขึ้นอีกมากโขเลย ก็ถือว่าคุ้มครับ ด้วยราคา 5,790 บาท