Review : JBL - Onbeat Rumble ลำโพง Bass เทพกระแทกปฐพี ทะลวงให้ถึงสวรรค์!!!!

กู๋เกมส์ | 4 ก.ย 2556 11:27:45 (อัพเดต 4 ก.ย 2556 12:06:58)

11450

VIEWS กู๋เกมส์

Review : JBL - Onbeat Rumble ลำโพง Bass เทพกระแทกปฐพี ทะลวงให้ถึงสวรรค์!!!!

Review : JBL - Onbeat Rumble
ลำโพง Bass เทพกระแทกปฐพี ทะลวงให้ถึงสวรรค์!!!! 

เสียงดนตรีไม่เคยทำร้ายใคร และไม่มีใครทำร้ายเสียงดนตรีได้ เป็นประโยคหนึ่งที่ได้ยินจากเพื่อสมัยเรียน กู๋เกมส์เลยคิดว่าน่าจะนำสิ่งนี้มารีวิวมัน คือ JBL - Onbeat Rumble ลำโพง Bass เทพกระแทกปฐพี ทะลวงให้ถึงสวรรค์!!!! ฟังไม่ผิดหรอกครับกระแทกสวรรค์จริงๆ แต่ก่อนที่จะรู้ว่ามัน กระแทกสวรรค์อย่างไงเราไปดูความสามารถของเจ้าตัวนี้ก่อน ด้วยสีสันที่เด่นเป็นสง่าส้มจี๊ดชวนเหลียวหลังในรูปแบบของ Boom Box ที่มา พร้อมลำโพงที่ด้านหน้าสองตัว ขนาดตัวละ 2.5 นิ้ว แต่ละกำลังขับข้างละ 11 วัตต์ แต่ยังไม่พอแถมไปกับซัฟวูฟเฟอร์ ขนาด 4.5 นิ้ว พร้อมกำลงขับ 25 วัตต์ ที่พร้อมจะให้ท่านได้ดีดดิ้นไปกับเสียงดนตรีที่ท่านชอบ

ในส่วนของปุ่มกดที่แสนง่ายเรียงซ้ายมาขวา เริ่มจากปุ่มเปิด/ปิด ที่มาพร้อมไฟ LED จางๆ ถัดมาเป็นปุ่มสำหรับเชื่อมต่อ Bluetooth วิธีเชื่อมต่อก็แสนง่ายกดค้างไว้รอให้ไฟกระพริบก็จะสามารถเชื่อมต่อในครั้งแรกได้ ในครั้ง ต่อไปก็แค่กดเพียงครั้งเดียวเพื่อเชื่อมต่อหรือตัดการเชื่อมต่อ สองปุ่มถัดมาขาดไม่ได้เลยคือปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียง ต่อมาเป็นปุ่ม Bass ไว้ใช้เพิ่มเสียง Bass ให้สะใจ ปุ่มสุดท้าย Club ปุ่มนี้จะทำให้เสียงก้องเหมือนกับเราอยู่ใน Night Club เลยทีเดียว

ในส่วนของด้านบนตัวเครื่องก็มีช่องลับ!!! ไว้สำหรับเป็นแท่นวางเพื่อเชื่อมต่อกับ Lightning Connector สำหรับผู้ใช้ Apple ซึ่งสามารถใช้ร่วมได้ กับ iPhone 5, iPod touch (5th Generation), iPad mini และ iPad (4th Generation)

มาถึงด้านหลังก็มีช่องลมไว้สำหรับกระแทกเสียงเข้ากลับกำแพงที่ตั้งเพื่อให้ได้เสียงที่หนักแน่นขึ้น และยังมีแจ็คเชื่อมต่อ USB ช่องหูฟัง ช่อง สายไฟ ช่อง AUX IN ตัวนี้ไม่มีแบตเตอรี่ในตัวนะเออต้องเชื่อมต่อกับอแดปเตอร์ที่ให้มาเท่านั้น

ในตัวของด้านล้างก็จะมีซัพวูฟเฟอร์

ตัวขอบของลำโพงก็เป็นอลูมิเนียมสีเงิน

ลองต่อกับ iPad mini ซักหน่อย

ของที่แถมมากับเครื่อง ก็เป็นสายไฟหัวต่างๆ คู่มือ และอแดปเตอร์

ด้วยความที่เป็น JBL เพราะฉะนั้นเสียงที่ทำออกมาจะเน้น Bass ตัวนี้ก็เช่นกัน เจ้า JBL - Onbeat Rumble ก็เน้น Bass ชนิดเนื้อสั่น กระแทกม้าม ทะลุตับกันไปเลยทีเดียวถ้าตัวนี้ไปอยู่งาน ปาร์ตี้ แซยิด ปีใหม่ ตรุษจีน วันเด็ก สงกรานต์ รับรองว่าคุณต้องหาโคโยตี้มาเต้นคู่แน่นอน

ส่วนตัวจาก ที่ได้เล่นมาก็รู้สึกติดนิดหน่อยตรงในเรื่องของการปรับโทนเสียงเพราะหากไม่กดปุ่ม Bass และ Club เสียงที่ฟังจะค่อนข้างแห้งหรืออาจเป็น เพราะสถานที่ที่รีวิวไม่อำนวยในการเปิดเสียงดังก็เป็นไปได้ แต่ที่แน่ๆเจ้า JBL - Onbeat Rumble เป็น Boom Box ที่ Bass แน่นในระดับนึงเลยทีเดียว

ราคาตัวนนี้สนนราคาขายอยู่ที่ 13,900 บาท

หาซื้อได้ที่ศูนย์สรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปหรือติดต่อไปที่ http://www.mahajaklife.com/ แต่แอบ เสียดายที่ตัวนี้ยังไม่มี NFC นิดส์ๆ ก็จบกันไปในส่วนของรีวิว JBL - Onbeat Rumble ครับก่อนจากกันไปก็ขอทิ้งท้ายไว้กับคำคมของบ็อบ มาร์เลย์

“One thing about music when it hits
you feel no pain.”

ความจริงอย่างหนึ่งของดนตรี
คือเมื่อไหร่ที่มันกระแทก คุณจะไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดใด ๆ

ส่วนคราวหน้ากู๋เกมส์จะมีอะไรโดนๆ มารีวิวอีก ติดตามได้ที่นี้เลยกับ TechXcite เว็บวาไรตี้สนุกๆ สไตล์คนไอที!!! 

บทความโดย กู๋เกมส์ TechXcite
ที่มา : คำคมโดย กระปุก


เห็นตอนนี้ทางลาซาด้ากำลังลดราคากระหน่ำอยู่ เลยเอามาฝากจ้า ใครสนใจเข้าไปสอยได้เลย