New Toshiba Quad Core HD Processor

ทีมงานTechXcite | 4 ก.ย 2551 11:52:15

7381

VIEWS ทีมงานTechXcite

hi_qosg_backright2_cmyk_a3

ฝ่ายธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด  ได้ก้าวต่อไปในการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมด้วยการเปิดตัว คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร คุณฮิเดโนริ มัสสุอิ คุณณัฐพงษ์ อารีกุล คุณกนก สุริยสัตย์ และคุณถกล นิยมไทย  ผู้บริหารระดับสูง บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ร่วมแถลงข่าว Toshiba Quad Core HD Processor ที่ติดตั้งในโน๊ตบุ้คพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ Toshiba QOSMIO F50 และ QOSMIO G50

ในขณะที่คอมพิวเตอร์ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  มีการสร้าง ตัดต่อ    ดาว์นโหลด และดูวิดีโอในแบบที่มีความละเอียดสูงมาตลอด  อย่างไรก็ตาม การรู้จำภาพ (image recognition) และการประมวลผลได้เพิ่มภาระในการทำงานของ CPU ซึ่ง Toshiba Quad Core HD Processor ได้ขจัดปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป  และนำฟังค์ชั่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพมาพร้อมกับโน๊ตบุ้ครุ่น QOSMIO

Toshiba Quad Core HD Processor ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีมัลติคอร์ของ Cell Broadband Engine™*1 (Cell/B.E.) ร่วมกับเทคโนโลยีประมวลภาพขั้นสูงของโตชิบา   ได้รวม  synergistic processing elements (S.P.E.s)*2 4 ชุด  และฟังก์ชั่นในฐานะเป็น dedicated co-processor* ที่ช่วยในการควบคุม high definition video streams, image recognition และการประมวลภาพได้อย่างราบรื่น

Toshiba_Quadcoreโปรเซสเซอร์แบบใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้แก้ไขปัญหาของการประมวล high definition video data streams จาก CPU  และปรับปรุงพลังงานในการประมวลผล (processing power)  และเพิ่มความเร็วในการควบคุม multiple, resource-intensive video processing tasks เช่น การแปลงสัญญาณจาก standard definition video content ไปเป็น high definition 

ความสามารถของ Toshiba Quad Core HD Processor ก้าวไกลเกินกว่าเพียงแค่การสนับสนุน CPU   เทคโนโลยีนี้ได้ถูกนำมาใช้กับโน๊คบุ้ครุ่นใหม่คือ QOSMIO G50 series และ QOSMIO F50 series   ด้วยการรวมเข้ากับซอฟแวร์มัลติมีเดียรุ่นล่าสุดของโน๊ตบุ้ค QOSMIO   ทำให้ Toshiba Quad Core HD Processor  สามารถเปิดใช้ตัวช่วยงานประมวลผลมัลติมีเดียที่มีหลักๆ 4 ตัว  ได้แก่ 

 

gesture_control transcoding

Gesture Control : จอที่สามารถควมคุมด้วยท่าทาง: กล้องที่อยู่ในตัวโน๊ตบุ๊คจะทำหน้าที่จับการเคลื่อนไหวของมือ ซึ่งจะสามารถใช้มือเป็นเมาส์พอทย์เตอร์หรือใช้ควบคุมการเล่นวิดีโอ  โดยไม่จำเป็นต้องใช้เมาส์หรือรีโมทคอนโทรล์

Transcoding: กระบวนการประมวลผลวิดีโอที่รวดเร็วถึงแม้จะเป็นวิดีโอ HD ขนาดใหญ่สุด  รวมไปถึงการตัดต่อวิดีโอด้วยความเร็วสูง

Upconversion: การแปลงสัญญาณภาพจาก standard definition videos ไปเป็นรูปแบบของ high-definition video รวมถึงการแปลงสัญญาณ DVD-Video แบบเรียลไทม์

Face Navigation: “Face navigation function (TOSHIBA Index Viewer)” เทคโนโลโยนี้จะช่วยระบุและจดจำหน้าบุคคลเมื่อปรากฎขึ้นมาบนจอ และเล่นภาพได้อย่างง่ายดายโดยใช้ดัชนีการค้นหาที่สามารถค้นหาฉากในวิดีโอจากการระบุหน้าที่ปรากฎในฉากนั้น

FaceNavigation

คุณถกล นิยมไทย ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฝ่ายธุรกิจเทคโนโลยี บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด  กล่าวว่า “ ฟังก์ชั่น High Definition (HD) video playback และความสามารถในการตัดต่อนั้นเป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้โน๊ตบุ้ค   แต่การประมวลผลของข้อมูล HD video จำนวนมากนั้นต้องการการทำงานเฉพาะด้านนอกเหนือจากการทำงานพื้นฐานของโน๊ตบุ้ค”  

“Quad Core HD Processor ของโตชิบา  ได้แก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้แก่ผู้ใช้  รวมถึงได้เสนอการจัดการและการสร้าง HD content  แม้ว่าจะใช้ในขณะที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นหลายๆอย่างพร้อมกัน”

Toshiba Quad Core HD Processor ได้รวบรวม high definition H.264 และ MPEG2 ที่สามารถเข้าและถอดรหัสข้อมูลได้  ร่วมกับ 128bit  SIMD RISC processors 4 ชุด ทำงานที่ความถี่สัญญาณนาฬิกา 1.5 GHz ใน broadband engine   การทำงานแบบมัลติมีเดียทำงานเท่าเทียมกับกลไกของ Intel® CPU processor รุ่นใหม่  ผลที่ได้คือรูปแบบการทำงานที่มีความเร็วสูงและอยู่ในระดับดีเยี่ยม
ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซท์ 
http://www.domoreinstyle.com.

*1: Cell Broadband Engine เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Sony Computer Entertainment Inc.
*2: Synergistic Processor Element เป็น processor core   ที่มีการทำงานขั้นสูงที่มีความสามารถในเชิง floating point computation ด้วย  instruction set architecture แบบดั้งเดิม   สำหรับจัดการการประมวลผล multiple media applications
*3: Cell/B.E. เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง 3 บริษัท ได้แก่  IBM    Sony Group และ Toshiba   เป็นการออกแบบร่วมกับ central processing core ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Power Architecture technology ของ IBM และ  synergistic processing elements (SPE) 8 ชุด     Cell/B.E. ได้นำ  broadband processing power เข้ามาใช้กับผลิตภัณฑ์ที่เป็นดิจิตอล
 

การให้การบริการหลังการขาย

คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้คของโตชิบาทุกรุ่นจะได้รับการบริการและการช่วยเหลือหลังการขายจากโตชิบาเป็นอย่างดี   คอมพิวเตอร์ QOSMIO ซีรี่ส์ มาพร้อมกับมาตรฐานการรับประกันระหว่างประเทศ 1 ปี โดยผู้ใช้ต้องนำเครื่องเข้ามาที่ศูนย์เอง  ซึ่งจะครอบคลุมอะไหล่และค่าแรง  รวมรับประกันแบตเตอรี่ 1 ปี

นอกจากนี้  ลูกค้าสามารถโทรฟรี+มายังศูนย์ให้บริการทั่วโลกของโตชิบา (Toshiba Global Support Centre) ซึ่งจะให้คำปรึกษาและช่วยเหลือปัญหาเกี่ยวกับโน๊ตบุ้คแบบ one-stop ตลอด 7 วันไม่มีวันหยุด    บริการนี้สามารถสื่อสารได้หลายภาษาซึ่งจะช่วยเหลือลูกค้าในด้านการรับประกันและปัญหาด้านเทคนิค 

โตชิบายังได้เสนอบริการ  Ask Iris® Online  ที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรมแกรมสนับสนุนของบริษัท   ซึ่งเป็นบริการที่ให้ข้อมูลทันทีที่สามารถเตือนให้ผู้ใช้ป้องกันความปลอดภัยของซอฟแวร์และให้ข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์โดยวิศวกรของโตชิบาและเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือด้านเทคนิค 
+ท่านสามารถดูรายชื่อที่สามารถติดต่อได้ทั้งหมดที่เว็บไซท์
http://pc.toshiba-asia.com/contact.jsp