Preview : HP ENVY x2 นวัตกรรมการผสมผสานแห่งอนาคตที่คุณจะหลงรัก

น้าป๋วย | 11 เม.ย. 2556 11:02:10 (อัพเดต 18 เม.ย. 2556 17:30:31)

12702

VIEWS น้าป๋วย

Preview : HP ENVY x2 นวัตกรรมการผสมผสานแห่งอนาคตที่คุณจะหลงรัก

Preview : HP ENVY x2 นวัตกรรมการผสมผสานแห่งอนาคตที่คุณจะหลงรัก

หากมองหาอุปกรณ์สำหรับงานออฟฟิศที่ใช้งานได้หลากหลาย HP ENVY x2 น่าจะเป็นตัวเลือกแรกของคุณเลยก็ว่าได้ เพราะนี่คือนวัตกรรมผสมผสานระหว่าง Notebook และ Tablet ที่ลงตัว เหมือนอย่างที่น้องฟองเบียร์ สาวสวยคนนี้ที่ต้องจัดการงานต่างๆในออฟฟิศและนอกออฟฟิศ ดังนั้น  HP ENVY x2 จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสม ไปลองดูกันดีกว่าสำหรับ  HP ENVY x2 ว่ามีดีอย่างไร

แน่นอนว่าการทำงานในออฟฟิศจำเป็นต้องมีภาพลักษณ์ที่ดูภูมิฐานสุขุมมั่นคงแต่ยังคงความโฉบเฉี่ยวไฉไลในสไตล์คนเมืองเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ซึ่ง HP ENVY x2 ก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในข้อนี้อย่างลงตัวด้วยตัวเครื่องบอดี้โลหะอลูมิเนียมสีเงินบาดตาบาดใจผู้พบเห็นเป็นต้องมนต์สะกดเหมือนน้องเบียร์ของเรานี่แหละครับ :)

ไม่เพียงแต่จะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามน่าคบหาไม่เบา ทว่าเจ้า HP ENVY x2 ยังมาพร้อมกับน้ำหนักเบาเกินคาดเพียง 1.4 กิโลกรัมเท่านั้น งานนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้บริหารชายหนุ่มกล้ามบึ้กมาดเท่หรือจะเป็นเลขาสาวสวยรูปร่างอ้อนแอ้นอรชรก็สามารถพกพา HP ENVY x2 ไปทำงาต่างสถานที่ได้อย่างไม่ลำบากยากเย็นแน่นอน

สำหรับรูปพรรณสันฐานของเจ้า HP ENVY x2 นั้นก็มีขนาดอยู่ที่ 11.93*8.12 นิ้วในส่วนเฉพาะของหน้าจอเท่านั้น ส่วนความบางหากนับรวมเอา dock คีย์บอร์ดเข้ามาด้วยก็ยังมีจุดที่บางที่สุดเพียงแค่ 0.66 นิ้วเท่านั้น แต่เห็นบางและเบาเวอร์ขนาดนี้แต่ไม่ได้ไร้ประสิทธิภาพนะเออ

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ร่วมๆ 11.6 นิ้วของเจ้า HP ENVY x2 ทำให้น้องฟองเบียร์สามารถจัดการงานเอกสารได้อย่างสะดวกสบายไม่แพ้โน้ตบุ๊คเครื่องใหญ่ๆเลยด้วยซ้ำ แถมยังได้มาซึ่งน้ำหนักที่เบากว่าสะดวกสบายแก่การพกพาสุดๆไปเลยจ้า

ไม่เพียงแต่จะใหญ่อย่างเดียวเพราะหน้าจอ 11.6 นิ้วของ HP ENVY x2 ยังใช้งานเทคโนโลยี LED IPS Display แบบ BrightView ความละเอียดระดับ 1366*768 พิกเซลเทียบเท่ากับโน้ตบุ๊คดีๆซักเครื่องเพื่อเพิ่มประสบการณ์การรับชมหน้าจอที่เหนือกว่า 

แต่ถึงจะพกพาไฟล์เอกสารหรือข้อมูลต่างๆมาเยอะภายในเครื่อง HP ENVY x2 ก็ไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะหน่วงจนคนใช้เองเริ่มจะหน่ายเหมือนยี่ห้ออื่น เพราะ HP ENVY x2 เลือกใช้งานหน่วยความจุแบบ SSD ความจุสูงถึง 64GB สามารถโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลใหญ่ๆเข้า-ออกได้ด้วยความเร็วที่มากกว่าจนคุณต้องตะลึง!!!

มาว่ากันถึงสเปคของเจ้า HP ENVY x2 แม้รูปร่างภายนอกจะเป็นแท็บเล็ตแต่ขุมพลังภายในเครื่องก็เร็วแรงประหนึ่งโน้ตบุ๊คขนาดย่อมก็มิปานด้วยการใช้งานหน่วยประมวลผล Intel Atom ในตระกูล Clover Trail ที่ให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลที่เหนือกว่ารุ่นก่อนแต่ยังคงช่วยประหยัดแบตเตอรี่ในการใช้งานอยู่ 

นี่ยังไม่นับรวม RAM ภายในเครื่อง HP ENVY x2 ที่ให้มาถึง 2GB เพื่อการทำงานแบบ Multitasking ที่สมบูรณ์แบบยิ่งกว่า ก็เหมือนน้องฟองเบียร์สาวออฟฟิศสมัยใหม่เจองานหลายประเภทพร้อมๆกันก็สู้ได้ไม่มีหวั่นอยู่แร้นนน!!! 

และทีเด็ดยิ่งกว่านั้นใน HP ENVY x2 ก็คือคุณสามารถแยก dock ออกจากตัวเครื่องได้ทุกที่ทุกเวลา ถ้าทำงานนั่งโต๊ะก็อาจจะใช้ keyboard dock ด้วยเพื่อสะดวกในการพิมพ์งานเอกสาร แต่ถ้าอยากยกผลงานออกไปนำเสนอลูกค้าคุณก็มีทางเลือกที่จะแยกร่าง HP ENVY x2 ออกมาเป็นแท็บเล็ตแบบเก๋ๆพกไปโชว์คนรอบข้างแบบเดิร์นๆอันนี้ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด :) 

คือถ้าบอกว่ารถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดตอนนี้คือรถแบบ Hybrid ที่สามารถปรับรูปแบบการใช้งานพลังงานให้เข้ากับสถานการณ์ได้ นับประสาอะไรกับแท็บเล็ตที่ยุคนี้ก็ต้องเป็น Hybrid ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้เลือกว่าอยากจะใช้เป็นโน้ตบุ๊คขนาดย่อมหรือแท็บเล็ตขนาดใหญ่อย่างเจ้า HP ENVY x2 เครื่องนี้ละครับ 

ส่วนการส่งต่อไฟล์ใน HP ENVY x2 ก็ไม่ได้ถูกผูกติดเอาไว้แค่การเสียบ USB ดึงข้อมูลเข้า thumb drive แต่เพียงอย่างเดียวเหมือนสมัยก่อน (ซึ่ง HP ENVY x2 ก็ยังรองรับอยู่) ทว่า HP ยังเพิ่มทางเลือกในการส่งต่อข้อมูลแบบง่ายๆตามประสาคนยุคใหม่ที่คิดเร็วทำเร็วด้วยเทคโนโลยี NFC ตามสมัยนิยม เพียงแตะตัวเครื่องกันปุ๊บก็ส่งข้อมูลหากันปั๊บ ง่ายๆสบายๆกว่านี้คงหาไม่ได้แล้วละครับทุกท่าน 

หรือถ้าการใช้นิ้วบนแท็บเล็ตอาจไม่ถูกจริตสำหรับคุณ HP ENVY x2 ยังเปิดโอกาสให้คุณสามารถทำงานได้บนหน้าจอสัมผัสผ่านทางปากกา Stylus อีกด้วยสำหรับงานที่ต้องการความละเอียดสูงเช่นตัดต่อภาพหรือลงลายเซ็นเป็นต้น

และที่เป็นหัวใจสำคัญของ HP ENVY x2 เครื่องนี้แบบที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือระบบปฏิบัติการ Windows 8 ในเครื่องที่สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆบนแพลตฟอร์มนี้ได้อย่างลื่นไหลไร้รอยต่อ แน่นอนว่าเป็นของลิขสิทธิ์แท้ 100% แบบไม่ต้องกังวลใจว่าจะเจอแคร็ก 555+ และด้วยหน้าตาอินเตอร์เฟซของ Windows 8 ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามเพื่อรองรับกับการทำงานบนแท็บเล็ตแล้วแทบจะพูดได้เลยว่านี่คือชอยส์ที่ลงตัวสุดๆบน HP ENVY x2 เลยละครับ

และที่จะมากับเครื่องด้วยและตอบโจทย์เหล่าชาวออฟฟิศสีลม-สาธร-สุขุมวิทและทั่วราชอาณาจักรไทยทั้งหลายก็คือโปรแกรม Microsoft Office เต็มสูบทั้ง Words, Powerpoint หรือ Excel ที่ขนกันมาครบครัน ชนิดที่ว่าคุณไม่ต้องไปหาโปรแกรมจัดการเอกสารอื่นๆมาติดตั้งให้ปวดหัวเพราะนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่ HP ENVY x2 จะมอบให้กับคุณได้แล้วละจ้า 

คนเราจะมีแค่ชีวิตทำงานอย่างเดียว 24 ชั่วโมงมันก็คงไม่ใช่อะเนอะ ว่าแล้วในยามว่างของน้องฟองเบียร์เองก็ต้องหากิจกรรมสนุกๆอะไรมา relax กันบ้าง (อย่าคิดลึก) ซึ่ง HP ENVY x2 เองก็ไม่เพียงแต่จะดีเด่นที่คุณสมบัติในการทำงานจัดการชีวิตออฟฟิศได้ดีแต่เพียงอย่างเดียว ทว่ายังสามารถมอบความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานได้อย่างเยี่ยมยอดไม่น้อยหน้ากันอีกต่างหาก

ไม่ว่าจะเป็นการชมไฟล์วิดีโอหรือท่องเน็ตเข้า Facebook ตาม Twitter ก็สะดวกสุดๆบน HP ENVY x2 ด้วยหน้าจอใหญ่ถึง 11.6 นิ้วไม่ต้องเพ่งดูตัวอักษรเล็กๆให้อึดอัดบนหน้าจอที่คับแคบของแท็บเล็ตแต่สบายตากว่าประหนึ่งยกโน้ตบุ๊คเครื่องย่อมๆมาใช้งานประมาณนั้น

แล้วใครที่คิดว่าแท็บเล็ตเดี๋ยวนี้จะถ่ายรูปได้แค่พอขำๆขึ้น Facebook ได้เพลินๆก็ขอให้เปลี่ยนความคิดกันใหม่ ณ บัดนาวได้เลย เพราะ HP ENVY x2 จัดเต็มให้กับคนรักการถ่ายภาพแบบเต็มๆด้วยกล้องหลังความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซลกะจะให้ถ่ายกันชัดเวอร์ชนิดเห็นรูขุมขนสิวเสี้ยนกันเลยทีเดียว 555+ (เผลอๆดีกว่ามือถือบางรุ่นด้วยซ้ำ) ส่วนกล้องหน้ารับรองว่าถูกใจคนชอบเล่นเว็บแคมแน่นอนเพราะรองรับไฟล์ระดับ Full HD 1080p เลยทีเดียว ทีนี้จะ Skype หาใครก็จะได้เจอกับใบหน้าใสเวอร์เหมือนน้องฟองเบียร์ของเรานี่แหละจ้า

บางทีการฟังเพลงหรือดูหนังผ่านแท็บเล็ตอาจจะให้เสียงที่อุดอู้ประหนึ่งอยู่ในโอ่งมังกรต้อนรับเมษาหน้าร้อน แต่กับ HP ENVY x2 คงไม่ใช่กรณีแบบนั้นแน่ๆเพราะตัวเครื่องมาพร้อมเทคโนโลยีเสียงแบบ Beats Audio พร้อมลำโพงคู่สเตอริโอให้เสียงที่ครบถ้วนทุกกระบวนท่าและรายละเอียดปลีกย่อยครบครัน แถมให้อีกนิดว่าน้องฟองเบียร์แอบสะกิดมาว่ายิ่งถ้าคุณมีหูฟัง Beats ดีๆซักตัวมาเสียบใช้งานกับ HP ENVY x2 ก็จะยิ่งได้อรรถรสในการฟังเพลงหรือดูหนังเพิ่มขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยแหละ...ก็เหมือนมีโลกส่วนตัวดีๆอยู่ซักใบประมาณนั้น :P

เอาเป็นว่าสุดท้ายนี้สำหรับใครที่สนใจ HP ENVY x2 ก็สามารถไปหาซื้อแท็บเล็ต-อัลตร้าบุ๊ค Hybrid เครื่องนี้กันได้ตามร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายของ HP ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปด้วยราคาเพียง 29,990 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นของแบรนด์อื่นคุณอาจจะได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งในราคาระดับนี้แต่ HP ให้คุณมากกว่าทั้งแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊คในเครื่องเดียว (ส่วนจะแถมเบอร์น้องฟองเบียร์หรือไม่คงแล้วแต่บุญพาวาสนาส่งของท่านแล้วละครับ :P) 

ภาพโดย: น้าป๋วย TechXcite

เรื่องโดย: ป๋าเอก TechXcite (Advertorial)

ขอบคุณสถานที่ถ่ายทำ สำนักพิมพ์พราว 


Review : น้อง HP ENVY x2
[[Notebook ลูกครึ่งสุดหล่อ และ Tablet สุดสวย]]