HTC Butterfly แนะนำเทคนิคถ่ายรูปง่ายๆ ให้สวยเก๋กว่าใคร !!

จารย์บอย | 5 เม.ย. 2556 12:52:27

4025

VIEWS จารย์บอย

HTC Butterfly แนะนำเทคนิคถ่ายรูปง่ายๆ ให้สวยเก๋กว่าใคร !!

HTC Butterfly แนะนำเทคนิคถ่ายรูปง่ายๆ ให้สวยเก๋กว่าใคร !!

ใกล้เข้ามาทุกทีกับเทศกาลสงกรานต์ที่ทุกคนรอคอย แน่นอนว่าหลายๆคนคงมีโปรแกรมท่องเที่ยวพักผ่อนทั้งในและต่างประเทศกันแล้ว โดยเฉพาะสาวๆที่เตรียมพร้อมทั้งเสื้อตัวเก่ง กับแว่นกันแดดสุดชิคและที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจของคุณ ที่จะไม่ทำให้คุณไม่พลาดทุกการอัพเดตข้อมูลต่างๆ

ทั้งภาพถ่ายที่ช่วยบันทึกความทรงจำดีๆ พร้อมทั้งแชร์ความประทับใจลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์คของคุณได้อีกด้วย มาเตรียมตัวให้พร้อมกับซัมเมอร์สุดพิเศษของคุณ วันนี้ เอชทีซี ขอแนะนำเทคนิคถ่ายรูปง่ายๆแบบมืออาชีพด้วยสมาร์ทโฟน ให้คุณมีภาพสวยๆเก๋ๆกว่าใครแน่นอน!!

มุมมองและความคิดสร้างสรรค์การถ่ายรูปจากมือถือโดยส่วนใหญ่มักจะเป็นการถ่ายภาพคน การเพิ่มมุมมองและความคิดสร้างสรรค์เข้าไปจะช่วยให้ได้ภาพที่ดูแปลกตา และเก๋มากยิ่งขึ้นอย่างเช่น หากว่าเราเจอสิ่งที่เราอยากถ่ายจากที่จะถ่ายมาเฉยก็เปลี่ยนเป็นลองเดินเข้าไปมีส่วนร่วมกับสิ่งนั้น เพิ่มความคิดสร้างสรรค์และมุมมองเข้าไปก็จะได้ภาพเก๋ๆไว้ดูกัน

ขยับเข้าใกล้เป้าหมายให้มากที่สุด หนึ่งในความผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดคือการถ่ายรูปที่ยืนห่างจากวัตถุหรือคนเกินไป หาจุดที่ถ่ายแล้วแสดงรายละเอียดของวัตถุได้เหมาะสม และอย่าลืมถ่ายในมุมมองอื่นๆ เผื่อนำมาแก้ไขหรือปรับแต่งภายหลังจะได้มีทางเลือกมากขึ้น

หลีกเลี่ยงการใช้ดิจิตอลซูม (Digital Zoom) ถึงแม้ว่าการซูมมันน่าสนใจเมื่อถ่ายภาพ แต่อย่าลืมว่าการซูมดิจิตอลนั้นลดคุณภาพของภาพลงอย่างเห็นได้ชัด หากเป็นไปได้ถ่ายรูปโดยไม่ซูมและนำมาแก้ไขตัดเอาเฉพาะจุดที่สนใจภายหลังดีกว่า ยกเว้นแต่จะมี
ฟีเจอร์ออปติคอลซูม (Optical Zoom)

เรียนรู้การจัดองค์ประกอบ

Rules of Third หรือการวางภาพแบบ 1 ใน 3 ส่วน ซึ่งหลักการง่ายๆก็บอกว่า อย่าได้พยายามวางสิ่งของหรือ คน ที่ต้องให้เด่นไว้กลางภาพ พยายามให้กระเถิบเข้ามาแค่ 1 ใน 3 ส่วนก็พอ จะเป็นภาพที่ดูเป็นธรรมชาติในการจับตามองมากกว่า ครั้งหน้ามารู้จักหลักการนี้ให้มากขึ้นครับ

แต่ถ้าใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนสักเครื่องไว้ลุยสำหรับสงกรานต์นี้ เราขอแนะนำ HTC Butterfly สุดยอดสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว Full HD 1080p ที่มีระบบป้องกันน้ำ (Shower proof) ให้คุณได้สนุกไปกับสงกรานต์นี้แบบไม่กลัวเปียกแน่นอนและยังมาพร้อมสุดยอดฟีเจอร์มากมายอย่างกล้องหน้าเลนส์มุมกว้างที่จะให้คุณได้สนุกไปกับการถ่ายภาพกับแก๊งเพื่อนๆและด้วยฟังก์ชั่นที่ใส่มาอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงบีทส์ออดิโอ

พร้อมจะตอบสนองทุก ไลฟ์สไตล์ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบถ่ายรูป ดูหนัง หรือฟังเพลง ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนแห่งอนาคตพร้อมมอบประสบการณ์อย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสจากสมาร์ทโฟนเครื่องไหนที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณในร้อนนี้ให้สนุกขึ้นกว่าทุกปี

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ที่ http://www.htc.com/th หรือ www.facebook.com/HTCthailand