Camera: มาทายนิสัยจาก Instagram filter ที่เลือกใช้งานกันดีกว่า!

ป๋าเอก | 28 มี.ค. 2556 08:35:05 (อัพเดต 28 มี.ค. 2556 08:44:49)

5052

VIEWS ป๋าเอก

:: Camera: มาทายนิสัยจาก Instagram filter ที่เลือกใช้งานกันดีกว่า! ::

Camera อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ไหนๆ Instagram ก็ได้ชื่อว่าเป็นสังคมออนไลน์ของคนชอบถ่ายรูปเก๋ๆที่มีจำนวนผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากถึงหลัก 100 ล้านคน ถ้าอย่างนั้นการเลือกใช้งาน filter หรือ effect ต่างๆใน Instagram ก็น่าจะเป็นตัวชี้วัดถึงบุคลิกหรือลักษณะนิสัยของผู้ใช้งานในกลุ่มเหล่านั้นด้วย ว่าแล้วบริษัทด้านการตลาด Marketo เลยทำการสำรวจนิสัยของผู้ใช้งาน filter ของ Instagram ในแต่ละแบบว่าเป็นคนเช่นไร มาดูกันว่าจะตรงกับที่ทุกท่านใช้กันอยู่หรือเปล่าครับ :)

Normal (43%) - คุณเป็นคนที่ยังไม่เชี่ยวชาญเรื่องสมาร์ตโฟนมากนักเลยไม่ได้เล่นอะไรเท่าไหร่ หรือไม่อย่างนั้นก็เป็นคนที่มั่นใจในฝีมือการถ่ายรูปของตัวเองว่าแน่จริงและไม่ต้องหลอกใครด้วยฟิลเตอร์แบบต่างๆ

Earlybird (10%) - คุณเป็นคนที่ชอบระลึกถึงความหลังครั้งอดีตที่ยังคงตราตรึงในใจอยู่เสมอและไม่ชอบอะไรที่มันเป็นของสมัยใหม่จ๋าๆมากเกินไป

X-Pro II (8%) - คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดีและด้านที่สวยงามมากกว่าใคร แค่สิ่งเล็กๆรอบข้างที่หลายคนอาจมองไม่เห็นแต่สำหรับคุณแล้วมันคือความงดงามในชีวิตเลยละ

Valencia (5%) - คุณเป็นคนที่ชื่นชอบความชิลล์อยู่ไม่น้อย ต่อให้คุณถ่ายภาพที่สวยงามออกมาแต่คุณก็ชื่นชอบมากกว่าที่จะลดโทนสีสันลงไปอีกหนึ่งสเต็ปหรือมากกว่า

Rise (4%) - คุณเป็นคนขี้เกียจไม่เบาเพราะแม้แต่เรื่องเอฟเฟกต์คุณยังเลือกอันที่มันอยู่ใกล้มือหน่อย แค่ขอให้ภาพมันสว่างขึ้นกว่าปกติแค่นี้คุณก็ฟินกับรูปถ่ายได้แล้วนะเออ

Hefe (4%) - คุณเป็นคนที่ชอบใช้ชีวิตแบบมสีีสันจัดจ้านถึงใจ ทุกเม็ดสีในรายละเอียดภาพต้องแสบเข้าไปถึงในทรวงเหมือนอย่างไลฟ์สไตล์ของคุณเองนั่นแหละ

Amaro (4%) - คุณเป็นคนที่ชอบงานปาร์ตี้รื่นเริงยามค่ำคืนมากกว่าใคร ขอให้เป็นภาพที่อยู่ในที่มืดเท่านั้นแหละพี่แกชอบถ่ายนักละ

Hudson (3%) - คุณเป็นคนที่อาจจะมีความสุขุมและเย็นชาอยู่สูงและพยายามถ่ายภาพออกมาให้ดูมืดมนหรือขรึมขลังมากที่สุดท่าที่จะทำได้

Brannan (3%) - คุณเป็นคนมีศิลปะในหัวใจมาตั้งแต่เกิดเพราะแม้กระทั่งรูปถ่ายธรรมดาๆคุณก็ยังอยากจะให้มันมีอารมณ์ความรู้สึกฝังลงไปให้มากที่สุด

Nashville (3%) - คุณเป็นคนที่ไม่พยายามลงแรงกับอะไรซักอย่างมากเกินเหตุ แค่เลือกช็อตถ่ายรูปสวยๆแล้วใส่ฟิลเตอร์แต่น้อยแค่นี้ก็ได้รูปสวยๆมาอวดชาวบ้านชาวช่องเขาแล้ว

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: petapixel