Preview : ASUS Vivo Tab RT เรียบหรูดูดีมีระดับ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8!!

TeamIT | 18 ธ.ค 2555 16:02:49 (อัพเดต 19 ธ.ค 2555 10:53:29)

15545

VIEWS TeamIT

Preview : ASUS Vivo Tab RT เรียบหรูดูดีมีระดับ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8!!

Preview : ASUS Vivo Tab RT เรียบหรูดูดีมีระดับ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8!!

ทุกวันนี้จะหันไปทางไหนซ้ายขวาก็เจอแต่ผู้คนก้มลงจิ้มๆบางอย่างคล้ายถาดรองจานข้าว 555 ไม่ใช่ละมันคือ Tablet ต่างหากอิ้อิ้ สะดวกดีนะคะคล้ายกับมี PC ขนาดย่อมพกพาไปไหนสะดวก ดังนั้นวันนี้ MissIT จึงมีแท็บเล็ตจาก ASUS มาพรีวิวให้ได้ชมกันเล็กน้อย มันคือเจ้า ASUS Vivo Tab RT นั่นเองค่ะ เจ้าเครื่องนี้จะน่าสนใจน่าสอยมาลองฟาดแค่ไหนตาม MissIT มาเลยค่า ^0^เริ่มด้วยรูปลักษณ์ของเจ้า Vivo Tab RT เนี่ยค่อนข้างเล็กพอดีมือ น้ำหนักก็กลางๆไม่ได้หนักอะไรถือสบายๆค่ะ โทนสีเรียบหรูไม่ฉูดฉาด คลาสสิคเพิ่มระดับให้กับผู้ใช้ได้เลยนะขอบอก เจ้าตัวนี้มันแยกร่างกับแป้นพิมพ์ได้ ดังนั้น MissIT จึงขออธิบายแยกส่วนแบบคร่าวๆนะคะด้านหน้าก็เหมือนกับแท็บเล็ตทั่วไปแต่มีจุดเด่นตรงกลางด้านล่างของตัวเครื่องเป็นโลโก้ Windows นั่นเองค่ะ พลิกกลับหลังจะเห็นเป็นสีเงินดูดีอยู่นา.. ด้านหลังทำจากพลาสติกผสมเหล็กลองเคาะดูแล้วรู้สึกว่าแข็งแรงทีเดียวนะคะพอร์ตที่เห็นนี้คือไว้ใช้ต่อกับแป้นพิมพ์น ด้านข้างกับพอร์ตจะมีเขี้ยวไว้ล็อคกับเจ้า Vivo Tab RT ค่าาเริ่มจากด้านซ้ายนะคะเป็นตัวปลดล็อคแท็บเล็ตออกจากแป้นพิมพ์ > ช่องใส่ซิม > ช่องเสียบ Micro SD 

 ด้านขวาตัวเครื่องจะเป็นที่เสียบหูฟัง กับปุ่มเพิ่ม - ลดเสียงปุ่มล็อคหน้าจอที่เห็นนี่จะอยู่ด้านบนฝั่งซ้ายของตัวเครื่องนะคะ ^0^กล้องหลังมีความละเอียด
8 ล้านพิกเซลมาพร้อมออโต้โฟกัสและไฟแฟลชค่ามาถึงตัวแป้นพิมพ์กันแล้วนะคะ ระยะห่างของปุ่มกดกำลังดี ตัวหนังสือก็ใหญ่ดีในตำแหน่งที่โฟกัสของภาพนี้คือเขี้ยวที่ใช้ต่อระหว่างแท็บเล็ตกับแป้นพิมพ์นะคะภาพด้านซ้ายคือช่องเสียบที่ชาร์จแบตนะคะ ภาพด้านขวาคือช่องเสียบพอร์ต
USB/USB Dongle นั่นเองค่า

พอนำมาประกอบร่างแล้วมีหน้าตาคล้ายกับโน็ตบุ๊คเลยนะคะว่าไหม? 5555 

พอลองพับแล้วจะเห็นได้ว่าไม่ได้หนาตันเท่าไหร่เลยเนอะ รวมร่างกันแล้วก็ยังไม่หนักนะขอบอก~อุปกรณ์อื่นที่อยู่ในกล่องก็จะมีสายชาร์จ USB/USB Dongle/หัวชาร์จ/ผ้าทำความสะอาดหน้าจอ/คู่มือการใช้งาน

ปิดท้ายด้วยสเป็คของเจ้า Vivo Tab RT ตัวนี้กันเลยนะคะ

สรุป

- รูปลักษณ์โดยรวมถือว่าสวยทีเดียวค่ะ ไม่หนักพกพาสะดวกสบาย การสัมผัสก็ลื่นมือ จอแสดงผลก็คมชัดสีแจ่มเลยล่ะ สามารถใช้งานได้ทั้งโปรแกรม WordExcel, PowerPointOneNote รองรับ 3G ด้วยนะคะ 

ที่สำคัญถ้านำตัวแท็บเล็ตมาต่อกับแป้นพิมพ์ก็จะสามารถใช้งานได้มากขึ้นเกือบเท่าตัว เพราะตัวแท็บเล็ตกับแป้นพิมพ์ต่างมีแบตเป็นของตัวเอง 555  Vivo Tab RT นี้ราคา 28,900 รวมแป้นพิมพ์แล้ว ทราบมาว่าไม่ได้ขายแยกนะคะ