Review : Razer Taipan "งูเขียวสุดเฟี้ยวเงาะ" ทั้งว่องไวและแม่นยำ

TeamIT | 6 ธ.ค 2555 15:24:47

11169

VIEWS TeamIT

Review : Razer Taipan "งูเขียวสุดเฟี้ยวเงาะ" ทั้งว่องไวและแม่นยำ

หลังจากที่ MissIT ได้นำเสนอคีย์บอร์ดคู่ใจคอเกมส์ไปแล้ว วันนี้ก็ดันเม้าส์คู่กายมาติดๆ เพราะถ้ามีคีย์บอร์ดแล้วไม่มีเมาส์ก็เหมือนมีร่างกายแต่ไร้หัวใจ .. เอิ้ววเสี่ยวกันไป 5555+ MissIT ไปฉกเมาส์จาก Razer มาให้ชาว TechXcite ได้ชมว่ามันทำอะไรได้บ้าง มีลักษณะเด่นอะไรที่พอจะกวักมือเรียกคุณเดินเข้าไปสอยมาฟาดกัน!

Razer Taipan ตัวนี้เป็นสีดำ-เขียวดูดีมีสไตล์เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ด้วยโลโก้ตรงปลายเม้าส์ จะยิ่งดูดีมากตอนที่เรืองแสง เวลานั้นเราจะได้เห็นวงจรงูเขียวกระพริบกันเป็นระยะ 5555

เรเซอร์ตัวนี้มีขนาดพอดิบพอดีมือทีเดียว น้ำหนักเมาส์กำลังดี (132g) ถ้าลองหงายท้องดูจะเห็นว่าด้านหน้าเม้าส์เหมือนเป็นลำโพงซ้ายขวา แต่ที่จริงไม่ใช่เลยทำออกมาเพื่อความสวยงามล้วนๆ

Grip เป็นพื้นผิวแบบ Rubber และทำให้เว้าไม่เสมอกับปุ่ม Back/Forward เวลาสะบัดเม้าส์แรงๆนิ้วจะได้ไม่กระเดิดไปโดนนั่นเอง ที่สำคัญออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งคนที่ถนัดซ้ายและถนัดขวา

ต่อด้วยสเป็คเจ้างูเขียวตัวนี้นะคะ ค่า DSI นี่เจ๋งมาก! นั่นคือ 8200 DPI เลยทีเดียวแบบพอตวัดเม้าส์ปุ๊บถึงปลายทางปั๊บนะจ้ะนี่พูดเลย..ใช้เซ็นเซอร์ 4G Dual Sensor ซึ่งเป็นการใช้งานระหว่าง Optical Sensor และ Laser Sensor เป็นระบบที่ดีที่สุดของ Razer ในขณะนี้เลยค่ะ

USB เป็นหัวแบบ USB 2.0 ชุบทอง สายยาว 2.1 เมตรและเป็นผ้าถักอย่างดี

Taipan สามารถใช้ได้กับทุกสภาพพื้นผิว MissIT ทดลองใช้แล้วกับ กระดาษหนังสือพิมพ์, พลาสติกกันกระแทก (อันนี้ทดลองด้วยความอยากรู้ 5555), กระจก ดังนั้นคอนเฟิร์มแล้วว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิวจริงๆค่ะ ^0^              

สามารถปรับ Acceleration ได้ 0-10 และมีอัตราความไวถึง 1000Hz  (ที่มารูปจาก เว็บ นี้ค่ะ)

รองรับการทำงานด้วย Razer Synapse 2.0 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะงูเขียวสามารถบันทึกชุดคำสั่งของเม้าส์ได้ถึง 9 โหมดด้วยกัน ประมาณว่าเล่นเยอะไง เล่น 9 เกมส์ก็ตั้งค่าเม้าส์ได้หมด 9 เกมส์เลย (มีไหมคนเล่นเยอะขนาดนี้ 555) ราคาของเม้าส์ Taipan = 2990 ค่ะ!!

สรุป

ข้อดี

- ถ้าคอเกมส์คนไหนชอบเล่นเกมส์แนว FSP สอยงูเขียวตัวนี้ไปรับรองไม่ผิดหวังในเรื่องความไวและความแม่นยำ

- เพราะออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งคนถนัดซ้ายและขวา สำหรับคนที่ถนัดซ้ายนั้นสามารถใช้ปุ่ม Macro ได้อย่างสะดวก

- ใครที่ชื่นชอบเล่นเม้าส์ไวๆหรือใช้เล่นเกมส์ที่มีความละเอียดสูงและหน้าจอมหึมา แน่นอนว่า Taipan ตอบโจทย์คุณได้

ข้อสังเกต

- มีแผ่นพลาสติกลดแรงเสียดทานแค่ 3 จุดเท่านั้น


 ระดับความน่าฟาดของ Razer Taipan

1. Design : 2+1 = 3
2. Performance : 2+2 = 4
3. Special Feature : 2+1 =3
4. OS/Software : 1+1 = 2
5. Value = 2+1 = 3 

 คะแนนที่ได้คือ 15 คะแนน 

จัดในอยู่เกณฑ์ A ฟาดไปเถ๊อะ..คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน