พาเที่ยว: เที่ยวงาน Commart Comtech 2012 กับ เฮียณัฐ หาซื้อของถูก ทั้งคอม, มือถือ กันดีกว่า! (พริตตี้นิดๆ พอเป็นกระษัย ^^)

 | 16 พ.ย. 2555 12:12:26 (อัพเดต 16 พ.ย. 2555 17:08:01)

11298

VIEWS

พาเที่ยว: เที่ยวงาน Commart Comtech 2012 กับ เฮียณัฐ หาซื้อของถูก ทั้งคอม, มือถือ กันดีกว่า! (พริตตี้นิดๆ พอเป็นกระษัย ^^)

พาเที่ยว: เที่ยวงาน Commart Comtech 2012 กับ เฮียณัฐ หาซื้อของถูก ทั้งคอม, มือถือ กันดีกว่า! (พริตตี้นิดๆ พอเป็นกระษัย ^^)

วันนี้ เฮียณัฐ TechXcite ขอพาแฟนๆ TechXcite.com ไปเที่ยวงาน Commart Comtech 2012 ที่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ ในวันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2555 ในบรรยากาศที่เรียกได้ว่าผู้ผลิตทุกเจ้า ไม่ว่าจะเป็นค่ายจากทางคอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค, มือถือ, สมาร์ทโฟน, อุปกรณ์เสริม และอื่นๆ อีกมากมายขนของกันมาขาย ลดราคากันแบบว่าจุใจผู้ซื้อแน่นอน รวมถึงมีโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม กันอีกเช่นเคย อ่านโปรโมชั่น Commart Comtech 2012 เพิ่มเติมได้ที่นี่

ว่าแล้วก็ไปชมการพาเที่ยวกับ เฮียณัฐ ได้เลยครับ ไปดูกันว่างานนี้มีอะไรน่าฟาดกันบ้าง นอกจากนี้ระหว่างทางการทำงานนั้น ก็มีภาพพริตตี้ตามบูธต่างๆ ให้ชมด้วย ใครที่ไม่ชอบภาพพริตตี้ในงาน Commart แต่ชอบเข้าวัดเข้าวา ทำบุญ อะไรพวกนี้ เฮียณัฐต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ;)

เปิดมาขอเข้าไปลุยในส่วนของโซน IT City กันก่อนเลยครับ ไม่มีอะไรหรอก แต่เพราะว่ามันอยู่ใกล้กับห้องพักนักข่าวที่สุดนั่นเอง ^^

โดยทาง IT City ก็มีการจัดแคมเปญร่วมสนุก กันตามภาพเลยครับ คือซื้อสินค้าครบทุก 10,000 บาท ก็จะได้ลุ้นจับรางวัล แลกซื้อ iPhone 5, Note 2 และสินค้าอื่นๆ อีก ใครที่ซื้อของเกินหมื่นลองไปจับดูครับ

ใกล้ๆ ประตูทางเข้า เข้ามาก็เจอกับพวกอุปกรณ์เก็บข้อมูลสำรองทั้ง Flashdrive, External HDD มีให้เลือกชอปกันมากมาย หลายราคา หลายยี่ห้อ เฮียพยายามถ่ายให้เห็นราคาใรหลายๆ บูธนะครับ ใครที่กำลังมองหาหน่วยความจำสำรองประเภทนี้อยู่ ติดตามดูกันได้

อย่ามองแต่พริตตี้ มอง IT City กันบ้างนะ ;)

โน้ตบุ๊คยกขบวนกันมาลดราคากันทุกยี่ห้อ พร้อมของแถมล่อตาล่อใจครับ พร้อมทั้งมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ให้เลือกซื้อกันด้วย โดยโน้ตบุ๊คส่วนมากในงาน จะรองงรับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด Windows 8 กันหมดแล้ว เดินไปทางไหนก็เจอแต่ Windows 8 เต็มไปหมด เรียกได้ว่างานนี้ สินค้าที่เป็น Windows 8 (รวมถึง Windows Phone 8) เด่นมากๆ 

นอกจากจะมีพวกคอมพิวเตอร์แล้ว พวกอุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็มีให้เลือกใช้กัน

แท็บเล็ตที่มีคนถามหากันมากอย่าง Google Nexus 7 แท็บเล็ต Android 4.1 Jelly Bean รุ่นใหม่ความจุ 32GB ที่มาขายกันในราคาเพียง 9,900 บาท ที่งานนี้มีขายแน่นอนครับ แต่ว่า ได้ยินมาว่า แต่ละร้านจะได้ Nexus 7 กันคนละ 10 เครื่องเท่านั้น และหมดแล้วหมดเลยด้วย ไม่แน่ว่าอาจจะหมดก่อนวันสุดท้ายครับ ใครเล็งๆ รุ่นนี้ไว้อยู่อาจต้องไปไวหน่อยนะ

ส่วนแท็บเล็ตราคาถูกข้างๆ Nexus 7 คือ แท็บเล็ตจาก Worldtech ครับ ในวงการแท็บเล็ตอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกับแบรนด์นี้เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นวงการเครื่องเสียงรถยนต์ Worldtech ถือเป็นแบรนด์ที่เป็นที่นิยม และราคาไม่แพงมากครับ โดยแท็บเล็ตตัวนี้คือ Worldtech WT-PAD010 Plus หน้าจอ 7 นิ้ว, Android 4.0 ICS ไม่มีกล้องหลัง มีแต่กล้องหน้า VGA ราคา 2,990 บาท

เดินออกมาจากโซน IT City ก็มาเจอกับ iStudio by SPVi ที่ขน iDevices มาให้ และอุปกรณ์เสริมให้เลือกซื้อกัน

เฮียลองไปเรียบๆ เคียงๆ ถามพนักงานในวันแรก (15 พ.ย.) ถามถึง iPad Mini และ iPad 4 พนักงานบอกว่าวันแรกของยังไม่มา แต่จะมาขายในวันที่ 16 พ.ย. เป็นต้นไปครับ

ส่วนอุปกรณ์เสริมใน iStudio ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน โซน Angry Birds อยู่ด้านในๆ ครับ 

ถัดจาก iStudio เราก็ลองมาดูในบูธของ Sony บ้าง ซึ่ง Sony เค้าก็จัดอยู่ตรงนี้ประจำอยู่แล้วครับ

Sony ก็ยกขบวนโน้ตบุ๊ค Windows 8 มาแบบครบทีมเช่นกันครับ มีทั้งรุ่นเดิมที่มาพร้อมกับ Windows 8 และรุ่นใหม่หน้าจอทัชสกรีนสุดเก๋ก็มีให้ทดลองใช้กัน

ขนาดเจ้า Sony Tablet S รุ่นบุกเบิกก็ยังมาให้เลือกซื้อกันในราคา 13,900 บาท

เดินต่อมาอีกหน่อย แถวๆ ประตูทางเข้า Primary Hall ก็เจอกลุ่มคนอยู่เยอะมาก เลยลองเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ซะหน่อย ก็พบกับ

คนฮะ คนยืนต่อแถวกันเป็นกลุ่มใหญ่มาก พวกเค้ายืนเข้าคิวทำอะไรกันนะ ให้ทาย ^^

บูธนี้คือบูธของ Nokia ครับ กลุ่มคนที่ว่านี้มายืนรอซื้อ Nokia Lumia 920 และ 820 กันในงาน Commart ที่จะขายวันนี้เป็นวันแรกนี่เอง !!

โดยทาง Nokia จัดโปรโมชั่นแจกของแถมให้กับผู้ที่ซื้อ Nokia Lumia ในงานด้วยล่ะ ส่วนจะแถมอะไรอย่างไรบ้างนั้น แนะนำให้ลองไปถามทางบูธดูก่อนครับว่ามีอะไรบ้าง (กลัวของจะหมดซะก่อน) แต่ที่แน่ๆ มีที่ชาร์จไรสาย (wireless charging) ด้วยล่ะเออ

หลบคนเยอะบูธ Nokia เข้ามาในโซน Primary Hall ดีกว่า เข้ามาปุ๊ปก็เจอคนมุงๆ กันอีกแล้วที่บูธของ Acer (ไม่รู้ว่าทำไมคนถึงเยอะขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เป็นวันทำงานตอนกลางวันนะเนี่ย) 

คนเค้ามุงแท็บเล็ต Windows 8 ของ Acer นี่เอง ใครอยากลองใช้แท็บเล็ต Windows 8 ไปลองเล่นกันได้ที่งานนี้ครับ แต่ต้องเบียดๆ คนหน่อยนะเพราะว่ามีผู้สนใจค่อนข้างเยอะทีเดียว ที่สำคัญระวังเรื่องของขโมยขโจรด้วยนะครับ เพราะเดินเบียดๆ กันแบบนี้อาจมีพวกมิจฉาชีพออกหากินอยู่ก็เป็นได้ (แต่ไม่ต้องมาล้วงกระเป๋าเฮียณัฐนะ ไม่มีตังครับ 555)

บูธของ Acer ปีนี้ค่อนข้างใหญ่ครับ มีโน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต สมาร์ทโฟนให้เลือกซื้อเยอะมากๆ มากันแบบราคาไม่ถึงหมื่น จนถึง 2-3 หมื่นก็มีเหมือนกัน 

ต่อไปลองไปชมบูธของ Toshiba กันบ้าง

Toshiba ก็จัดเต็มมาทั้งโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตเช่นกัน รวมถึงฮาร์ดดิสก์ที่ป๋าเอกเคยโฆษณาด้วยนะ ต่อไปจัดโน้ตบุ๊คกันต่อไปยาวๆ เลยครับ

Samsung ก็จัดโน้ตบุ๊คมาเพียงไม่แพ้กัน แต่ที่น่าสนใจจะเป็นตัวนี้ครับ Samsung ATIV แท็บเล็ต Windows 8 ที่รองรับปากกา S Pen เทพๆ ด้วย ราคา 28,900 บาท

ต่อไปจัดกันต่อไปที่บูธ Intel เลย

ที่บูธของ Intel นี้ อินดี้ ไม่เน้นขายครับ มีโน้ตบุ๊ค Windows 8 ตัวเทพๆ มาโชว์ และให้ทดลองเล่นกัน ที่น่าสนใจก็เป็นตัว Lenovo Yoga ตัวที่พับหน้าจอได้ 360 องศาวางตั้งด้วยขอบตามภาพน่ะครับ เก๋มากๆ แปลงร่างจากโน้ตบ๊คเป็นแท็บเล็ตได้แบบแนวสุดๆ อย่าลืมไปลองเล่นกัน

ต่อไปมาดูบูธของ aigo ที่ขนแท็บเล็ต Android ราคาประหยัดมาให้ทดจับ ลองเล่นกันได้แบบสบายๆ ซึ่งตัวที่น่าสนใจจะเป็นแท็บเล็ต 6 นิ้ว aigo Pad M60 ตัวนี้เขียนไว้ว่าราคา 1,699 บาทเท่านั้น น่าสนใจไม่น้อย (ไม่เชื่อลองดูรูปรอยนิ้วมือบนจอสิ แสดงว่าคนมาจับกันเพียบ) แต่น่าเสียดายที่ตอนถ่าย แบตแท็บเล็ตมันหมดพอดี เลยไม่ได้ถ่ายหน้าจอมาให้ชมกัน ยังไงแวะไปลองเล่นกันได้ครับ พี่ๆ เค้านิสัยดีฮะ

เดินไปเจอนวัตกรรมของ Epson ที่เป็นโปรเจ็คเตอร์ที่ฉายภาพออกสองทาง คือ ทางหน้าจอใหญ่ที่่เห็นในภาพ และอีกทางเป็นบนโต๊ะ โดยจะมีปากกาชนิดพิเศษที่เมื่อเราเขียนลงบนโต๊ะแล้ว ภาพบนหน้าจอใหญ่ก็จะแสดงเหมือนกัน เราก็เลยแวะทักทายนิดนึง ^^

Dell นำโน้ตบุ๊ค Windows 8 ที่หมุนหน้าจอได้มาแสดงที่บูธด้วยครับ ชื่อว่า Dell XPS 12 ที่พอหมุนหน้าจอและพับลงจะกลายเป็นแท็บเล็ต Windows 8 เก๋ๆ อีกเช่นกัน แต่ตัวนี้ยังไม่ขายนะครับ นำมาโชว์เฉยๆ 

ที่กลางฮอลของ Primary Hall จะมีโน้ตบุ๊ค Windows 8 ของทุกยี่ห้อมาจัดแสดงอยู่ครับ พร้อมทั้งมีเกม Unlock Picture Password ให้เล่น โดยของรางวัลจะเป็นแท็บเล็ต Windows 8 วันละ 1 เครื่อง ลองไปสอบถามรายละเอียดกันได้ครับ ใครไม่รู้จัก Picture Unlock ให้ลองอ่านบทความนี้ดูครับ

Dtac จัดโปรสำหรับมือถือทั้ง iPhone 5, Nokia Lumia 920, 820, BlackBerry, Samsung, Sony หรือ HTC มาเพียบ

หูฟัง Bluetooth ของ Jabra ก็มาพร้อมราคาตามรูปเลย

หูฟังก็มีขาย และให้ลองฟังนะครับ เอาเครื่องเล่นของคุณมาเอาหูฟังเสียบและลองฟังได้เลย

ตัวนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมากครับ กับ HTC 8x สมาร์ทโฟน Windows Phone 8 ตัวท็อปสุดของ HTC กับราคา 19,900 บาท พร้อมของแถมเป็น หมอนรูปหัวใจ และที่ชาร์จไฟสำรอง Battery Bank นอกจากนียังได้รับสิทธ์ซื้อหูฟัง Beats Audio ในราคาพิเศษตามรูปเลยครับ

ใครที่เดินดูกรอบมือถือทั้งงานแล้วไม่ถูกใจ ลองมองหาตู้ Hip Art ใน Primary Hall นะครับ เราสามารถนำรูปเรามาทำเป็นลายบนเคสได้ หรือจะเลือกรูปกราฟฟิกที่ร้านมาแต่งในแบบคุณ ราคาแค่ 250 บาทเท่านั้น แต่จะได้เคสมือถือที่มีอันเดียวใจโลก เจ๋งปะล่ะ

แท็บเล็ต Android จาก Worldtech พร้อมราคาที่ควักจ่ายได้ง่ายขึ้น (ด้านหลังสกรีนภาษาไทยด้วยนะ ใช้ไม่ยาก)

Asus นอกจาก Nexus 7 32GB แล้ว ยังมีโน้ตบุ๊ค Windows 8 ที่น่าสนใจอีกเพียบ

ต่อไปมาดูโซน Banana IT กันบ้าง โซนนี้จัดน่าสนใจครับ ทำเหมือนกับเป็นงานวัดเลย

มือถือ แท็บเล็ตก็เยอะครับใน Banana IT

Acer S500 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยไม่ธรรมดา เคยได้รางวัลด้านการออกแบบมาแล้ว

HTC One X+ ตัวใหม่ล่าสุด ซื้อที่นี่ราคา 20,900 บาท ถูกกว่าทั่วไปประมาณ 1,000 บาท

HTC Sensation XE ตัวแรงรุ่นก่อนก็ลดราคาเช่นกัน

ปริ๊นเตอร์ก็มีให้เลือกไม่น้อย

มาถึงโซนสนุกสำหรับคนชอบของถูก และชอบคุ้ยกองแล้วครับ

อันนี้แปลกดี แต่ไม่ได้ซื้อมา ที่โกนหนวดชาร์จไฟด้วย USB อันละ 29 บาทเท่านั้น ข้าวจานนึงยังแพงกว่าเลย

เคส iPhone, iPad ก็มีให้คุ้ยเพียบ หลายแบบ หลายสไตล์

อารมณ์ประมาณตลาดนัดครับ คนเยอะมากกกกก

ซื้อของครบตามเงื่อนไข มีสิทธิ์แลกซื้อสินค้าที่ละลึกจากอาระเล่ด้วยฮะ

เห็นน้องคนนึงหน้าคุ้นๆ เลยถ่ายมา ไปงานคอมมาร์ต แต่ไปซื้อเสื้อยืดเฉยเลย 555+

เครื่องเสียง ลำโพงคอม ก็มีให้ชอป

เดิน Commart Comtech 2012 ไม่ต้องกลัวหิวครับ เตาสุกี้ หม้อตุ๋นก็มีให้ซื้อ มาไงแว้

ซื้อของแล้ว ได้สอยดาวด้วย เห็นพี่ๆ พนักงานบอกว่า ของรางวัลเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ลองมาเล่นดูได้ครับ อยู่ใกล้ๆ ประตู

ต่อไปดูราคาฮาร์ดดิสก์ แฟลชไดรฟ์ รวมถึง accessories ในโซนฉัตรปวีย์ (Zone C) กันแบบยาวๆ เลยครับ ;)

ราคาฮาร์ดดิสก์จากร้าน JIB

และแล้วเฮียณัฐก็ต้องมาสะดุดกับร้านนี้ครับ อยู่ในโซน C นี่แหละ เพราะว่ามันมีสิ่งนี้อยู่ (รูปถัดไป)

มันมีเครื่องไล่หมาแบบพกพาด้วย ราคา 550 บาท 

พยายามเบียดเข้าไปถ่ายภาพ แต่ไม่รู้อันไหนเป็นเครื่องไล่หมา ยังไงใครผ่านไปร้านนี้ฝากถ่ายรูปมาฝากเฮียด้วยนะ แต่ร้านนี้ของแปลกๆ เยอะดี ลองแวะไปชมกันได้ คนมุงเยอะเหมือนกัน

สินค้าลดราคาแล้ว ขอความกรุณาอย่าขโมยนะครับ ;)

เคสร้านนี้ราคาถูกดีครับ มีของหลายยี่ห้อปนๆ กันลองไปลื้อกันดู

มีหูฟัง Bluetooth อันละ 99 บาทด้วย

ทำเป็นเล่นไป Asus PadFone 2 ก็มาให้ทดลองเล่นกันในงาน Commart ด้วยนะ แต่มากับแฟนระวังด้วยนะครับ พริตตี้น่ารักมาก ^^

ออกมาจากโซน C มาดูบูธของทาง CSC กันต่อครับ ซึ่งมาพร้อมกับมือถือจากผู้ผลิตหลากหลายเจ้ามาก ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Sony, Motorola, LG, Oppo, Nokia และอื่นๆ เพียบครับ

TV Android ของ Provision เครื่องข้างบนนี้ ราคาซื้อสดอยู่ 9,990 บาทครับ ถ้าผ่อนอยู่ 11,990 บาท

พาเที่ยวกันมารอบงานจนเหนื่อยแล้ว งานนี้มีถึงวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. นะครับ ใครสะดวกมาวันไหนก็มาได้ครับ แต่แนะนำว่าปีนี้คนค่อยข้างเยอะนะครับ ของก็เยอะเช่นกัน ถ้าเป็นไปได้มารถไฟฟ้าใต้ดินจะสะดวกกว่าครับ เพราะหาที่จอดรถค่อนข้างยากทีเดียว อย่างไรก็ตามเฮียณัฐขอจบการพาเที่ยวด้วยน้องๆ พริตตี้ในงาน ซึ่งอาจจะไม่เยอะเท่าไหร่ อาจจะเป็นไปได้ว่ามาเร็วไป แต่รับรองว่าน่ารักถูกใจแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ก็ขอกล่าวคำว่าสวัสดีครับ และพบกันใหม่โอกาสหน้า ^^

by เฮียณัฐ TechXcite