Review : รีวิว HTC Desire X สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ดูไม่มีที่ติ มาพร้อมกับกล้องอันคมชัด!!!!

 | 5 พ.ย. 2555 08:16:16 (อัพเดต 5 พ.ย. 2555 16:04:10)

8174

VIEWS

Review : รีวิว HTC Desire X สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู
ดูไม่มีที่ติ มาพร้อมกับกล้องหลังอันคมชัด!!!!

สวัสดีค่าเหล่าญาติสนิทมิตรสหายทั้งหลายแหล่ กลับมาพบกับ missit กันอีกแล้ว หลังจากที่ห่างหายกันไปสักพัก ลืมกันไปรึยังงงงงง อ่ะๆ อย่าเพิ่งลืมกันนะ เพราะวันนี้ missit มี Smartphone ที่แสนจะหรูหรามารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูกัน อย่ารอช้าไปดูกันเล้ยยย...

 วันนี้เรามาพร้อมกับ HTC Desire X  เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 CPU 1 GHz แบบ Dual Core , GPU Adreno 203 , RAM 768 MB หน่วยความจำภายในให้มา 4 GB และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกโดยใส่ MicroSD card ได้สูงสุดถึง 32 GB เลยจ้า

การดีไซน์ออกแบบมาอย่างหรูหราเลยทีเดียว ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 114 กรัม ก็ประมาณขีดกว่าๆเอง หน้าจอเป็นแบบ Super LCD ขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 pixels  ด้านหน้าก็จะมีปุ่มทัชสกรีน 3 ปุ่ม (back , home , recent app) เช่นเคยจ้า ส่วนด้านบนก็จะเป็นรูลำโพงสำหรับสนทนา

ด้านซ้ายมีแค่ช่องเสียบ Micro USB

ด้านขวามีปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงจ้า

ด้านบนจะมีปุ่ม เปิด/ปิดเครื่อง หรือสำหรับล็อคหน้าจอ และมีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ค่า

ด้านล่างมีเพียงแค่ช่องไมโครโฟนเล็กๆเท่านั้นจ้า

ด้านหลังเป็นสีขาวสะอาดตา ด้านบนเป็นกล้องถ่ายรูปพร้อมไฟแฟลซ กล้องจะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ตรงกลางเป็นโลโก้ HTC และล่างสุดจะเป็นรูลำโพงค่ะ

เอาหละต่อไปมาดูในส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆบ้างดีกว่า

มาเริ่มในส่วนของกล้องถ่ายรูปกันเลยดีกว่า กล้องหลังมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลซ LED มาพร้อม HTC ImageChip คุณภาพของรูปที่ออกมาคมชัด สีสันสวยสดใส แถมยังจับ Focus ได้แม่นยำอีกด้วย แล้วยังสามารถเลือก effect ต่างๆก่อนถ่ายภาพได้ด้วยนะ และถ้าถ่ายแล้วยังสวยไม่พอ มันยังสามารถมาแก้ไขภาพทีหลังได้ โดยไม่ต้องพึ่งแอพฯเลย ส่วนการถ่ายวีดีโอมีความละเอียด 800 x 480 พิกเซล และยังสามารถบันทึกภาพนิ่งในขณะที่กำลังบันทึกวีดีโอได้ด้วยนะ

ตัวอย่างรูปถ่ายจาก HTC Desire X

ในส่วนของการเข้าเว็บไซต์ สามารถเข้าเว็บไซต์ต่างๆได้ลื่นไหลเลยทีเดียว แต่ถ้าเจอเว็บฯหนักๆ ใช้แฟลซเยอะก็อาจจะอืดหน่อยนะคะ

ส่วนการเข้า Social Network ต่างๆ อย่าง Facebook หรือ twitter ก็สามารถเข้าได้อย่างสบายหายห่วงเลยจ้า

ส่วนการดูหนังก็สามารถดูได้ดีในระดับนึง แต่แอบขัดใจนิดหน่อยเพราะเจ้า HTC Desire X ตัวนี้ มันไม่รองรับไฟล์แบบ HD นี่สิ ก็เลยทำให้ไม่สามารถดูวิดีโอแบบ HD ได้  ในส่วนของการฟังเพลงก็ฟังได้ดีเพราะเจ้า HTC Desire X มันรองรับระบบเสียง Beats Audio ทำให้คุณภาพเสียงดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับหูฟังที่เพื่อนๆใช้ด้วยนะคะ

ในส่วนของการเล่นเกม จากที่ได้ลองเล่นเกมทั่วๆไปสามารถเล่นได้ดีทีเดียว แต่ถ้าเป็นเกมที่มีกราฟฟิกเยอะๆหนักๆ มันอาจจะหนืดๆไปนิดไม่ค่อยลื่นไหลเท่าไหร่

บทสรุป
จากที่ได้ลองสัมผัสลองเล่นเจ้า HTC Desire X ตัวนี้ดูแล้ว คุณภาพโดยรวมถือว่าดีทีเดียวเลยหล่ะ เพราะมันมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 แถมสเป็กเป็นแบบ Dual Core อีกด้วย ทั้งลื่นทั้งเร็วเลยหละ ส่วนกล้องถ่ายรูปนี่คมชัดมากเพราะใช้ HTC ImageChip เหมือน HTC รุ่นท้อปๆ ทำให้ภาพที่ออกมาคมชัดมาก โฟกัสภาพได้เร็วเลยทีเดียว ใครที่กำลังมองหา Smartphone ดีๆราคาเหมาะๆไว้ใช้สักเครื่องเจ้า HTC Desire X ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย โดยราคาอยู่ที่ 10,990 บาท 

ข้อดี
-การดีไซน์หรูหรา น้ำหนักเบา ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป
-เป็นหน้าจอ Super LCD หน้าจอสวย สีสันสดใส
-รองรับระบบเสียงแบบ Beats Audio
-กล้องใช้ HTC ImageChip เหมือนรุ่นท๊อปๆ รูปถ่ายออกมาสวย และสามารถถ่ายรูปไปพร้อมๆกับบันทึกวิดีโอได้ด้วย

จุดสังเกต
-ไม่รองรับไฟล์แบบ HD แต่ดูไฟล์แบบธรรมดาก็ได้ ไม่ขี้เหร่นะ
-ไม่มีกล้องหน้า แต่สำหรับคนที่ไม่ซีเรียสเรื่องนี้ก็โอเคเลยหละ