Preview: แกะกล่อง iPad Mini ครั้งแรกในไทยภายในเวลา 1 ชั่วโมง!

ป๋าเอก | 3 พ.ย. 2555 09:10:30 (อัพเดต 3 พ.ย. 2555 10:38:03)

24636

VIEWS ป๋าเอก

:: Preview: แกะกล่อง iPad Mini ครั้งแรกในไทยภายในเวลา 1 ชั่วโมง! ::

แกะกล่อง iPad Mini ครั้งแรกในไทยกับแท็บเล็ตขนาด 7.9 นิ้วรุ่นใหม่ล่าสุดโดย Apple ที่สาวก TechXcite บ่นอยากเห็นตัวจริงกันมานาน วันนี้ ป๋าเอก TechXcite ได้รับการเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่มาจากแฟนเพจใจดีของเราท่านหนึ่งให้ได้สัมผัสตัวจริง iPad Mini กันแบบพอหอมปากหอมคอ ก็เลยต้องขออนุญาตนำภาพการแกะกล่อง iPad Mini มาฝากทุกๆท่านกันเสียหน่อยเพราะคาดว่าหลายคนอาจจะสั่งซื้อ iPad Mini ออนไลน์ไปแล้วหรือไม่อย่างนั้นก็รอสอย iPad Mini เครื่องหิ้วที่จะเข้าร้านมาบุญครองกันในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้เสียเลย คิดเสียว่าเป็นการเรียกน้ำย่อย iPad Mini ไปก่อนก็แล้วกันนะครับ :)

หน้าตาภายนอกของกล่อง iPad Mini ครับจะเล็กลงกว่ากล่อง iPad with Retina Display รุ่นใหญ่พอสมควรเลย

ได้ iPad Mini มาสองกล่องเลยแต่ขอแกะแค่เครรื่องเดียวละกัน...จะเยอะไปไหน 555+

สำหรับ iPad Mini ที่เราได้รับมาจะเป็นรุ่น iPad Mini 16GB WiFi สีขาว ราคาขายบนหน้าร้านออนไลน์ Apple Online Store (Thailand) อยู่ที่ 11,200 บาทนะครับ

ฝาหน้าและฝาหลังกล่อง iPad Mini ครับชมกันไปเต็มๆเลย

แกะกล่อง iPad Mini ออกมาเรียบร้อยแล้วครับ

เปิดกล่อง iPad Mini ออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์เสริมบางส่วนอย่างเช่นหัวปลั๊ก Wall Charge และแผ่นพับคู่มือการใช้งาน iPad Mini เบื้องต้นนั่นเอง

แผ่นพับคู่มือการใช้งาน iPad Mini ครับ ก็เรียบๆง่ายๆตามสไตล์ Apple เขาเหมือนเดิมแหละ (สุดท้ายแล้วรอซื้อคู่มือของสำนักพิมพ์ IDC มาอ่านดีกว่านะ 555+)

และที่ซ่อนอยู่หลังแผ่นคู่มือและขาดไม่ได้จริงๆใน iPad Mini ก็คือสายเคเบิลพอร์ต Lightning ขนาดเล็กลงกว่าเดิมที่สามารถเสียบใช้งานได้ไม่ว่าจะด้านไหนเหมือนใน iPhone 5 นั่นเองจ้า อ้อ! ลืมบอกไปว่า iPad Mini ไม่มีแถมหูฟัง Earpod เหมือนอย่างในตระกูล iPhone หรือ iPod นะครับ

แน่นอนว่าเมื่อซื้อ iPad Mini มาแล้วก็ขาดไม่ได้เลยที่ต้องซื้อของมาป้องกันรอยเสียหน่อยกับ iPad Mini Smart Cover สีฟ้าสดใสตัวนี้นี่เองงงงง...

ระหว่างนี้ก็รอเปิดเครื่อง iPad Mini กันไปก่อนแล้วกัน 

iPad Mini ของจริงเมื่ออยู่ในมือครับคิดว่าขนาดมันกำลังพอดีมือเลยนะแต่จะออกแนวกว้างขึ้นกว่าพวกแท็บเล็ต 7 นิ้วของฝั่ง Android อยู่พอสมควร คืออาจจะถือแล้วเหมือนยากกว่า Nexus 7 อะไรแบบนี้โดยเฉพาะคุณผู้หญิงมือเล็กทั้งหลาย แต่โดยรวมผมว่าขนาดมันกำลังเยี่ยมเลยนะสำหรับการอ่าน ebook หรือเปิดหน้าเว็บดูเพลินๆไรงี้

และนี่ก็คือหน้าตาเต็มๆของ iPad Mini แท็บเล็ตไซส์เล็กรุ่นล่าสุดจาก Apple ครับ หน้าจอความละเอียดเท่ากับ iPad 2 ที่ 1024*768 พิกเซลแต่มีการเพิ่มจำนวนพิกเซลขึ้นมาเป็น 163 ppi ซึ่งด้วยขนาดหน้าจอที่เล็กลงกว่าเดิมเลยดูเหมือน iPad Mini จะชัดกว่า iPad 2 อยู่นิดหน่อยครับ ที่แน่ๆเลยก็คือการใช้หน้าจอขนาดนี้ก็จะทำให้ iPad Mini สามารถรันแอปฯของ iPad รุ่นใหญ่ได้เกือบจะ 100% เต็มเลยก็ว่าได้ครับ

ถ่าย iPad Mini คู่กับกล่องอีกซักรอบ

ด้านนี้ฝาหลัง iPad Mini ก็จะเป็นโลหะหยิบจับกระชับมือดีทีเดียว

พอร์ต Lightning อยู่ด้านล่างของ iPad Mini ซึ่งจะถูกประกบข้างด้วยลำโพง Stereo คู่เป็นตัวแรกในตระกูล iDevice เสียด้วย ส่วนข้างบนมีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลให้ได้ใช้งานกันจ้า

อันนี้ลองเทียบขนาดไซส์ตัวเครื่อง iPad Mini ถือว่าใกล้เคียงกับหนังสือคู่มือของ Lonely Planet เลยแฮะ แต่เรื่องความบางยังไง iPad Mini ก็กินขาดอยู่แล้วครับ (แหงละ)

เห็นภาพนี้แล้วคาดว่าหลายท่านน่าจะพอคาดเดาได้แล้วนะครับว่า iPad Mini จะมีขนาดประมาณไหน :)

ปิดท้ายด้วยการเปิดหน้าเว็บ TechXcite โชว์ซะหน่อยยืนยันว่าเราได้รับเครื่อง iPad Mini มาจริงๆนะจ๊ะ ไม่ใช่รูปตัดต่อจากเมืองนอกนะเออ :P

ก็ต้องขอย้ำกับทุกท่านอีกครั้งนะครับว่านี่ยังเป็นแค่การ Preview iPad Mini แกะกล่องลองสัมผัสแรกแท็บเล็ตไซส์เล็กจาก Apple กันแบบพอหอมปากหอมคอฮะ เผื่อใครที่จะออกไปซื้อ iPad Mini เครื่องหิ้วตอนนี้จะได้พอทราบบ้างว่ามันจะมีอะไรอยู่ในกล่องให้เราได้รอสัมผัสกันบ้าง

ส่วนคราวหน้า ป๋าเอก TechXcite ยังมีเรื่องราวของ iPad Mini ให้ทุกท่านได้ติดตามกันอย่างเต็มอิ่มทั้ง iPad Mini Full Review ผ่านทางหน้าเว็บ TechXcite ของเรารวมไปจนถึงรายการ IT สุดฮอตในเวลานี้อย่าง Gadget น่าฟาด ด้วย ยังไงฝากแฟนๆทุกท่านรอชมกันได้เต็มๆเร็วนี้เล้ยยยยย!!!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite
ขอบคุณภาพจาก: BMW Society