Review: Google Nexus 7 วัดระดับความน่าฟาดสไตล์ ป๋าเอก TechXcite!

ป๋าเอก | 1 ต.ค. 2555 11:47:43 (อัพเดต 1 ต.ค. 2555 17:35:19)

18788

VIEWS ป๋าเอก

Review: Google Nexus 7 วัดระดับความน่าฟาดสไตล์ ป๋าเอก TechXcite!

:: Review: Google Nexus 7 วัดระดับความน่าฟาดสไตล์ ป๋าเอก TechXcite! ::Review: Google Nexus 7 โดย ป๋าเอก TechXcite ตอนที่สองกลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานเพราะติดภารกิจมากมายล้านแปด คราวนี้ป๋าเลยขอถือโอกาสที่ Google Nexus 7 กำลังจะเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยโดยค่าย ASUS ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2012 วันที่ 4-7 ตุลาคม 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ซึ่งคราวนี้ผมจะขอมาพูดถึงความประทับใจส่วนตัวเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่างๆของ Google Nexus 7 จากที่ได้ใช้มาจริงๆเป็นเวลา 1 เดือนเต็มโดยจะฟันธงจาก 5 ส่วนสำคัญแบบเดียวกับในรายการ Gadget น่าฟาดของป๋านั่นเอง ส่วน Review: Google Nexus 7 แท็บเล็ตแอนดรอยด์สเปคแรงราคาประหยัดคราวนี้จะเป็นอย่างไรบ้างก็ไปติดตามกันได้ด้านในเลยครับ :)


Google Nexus 7: Design- เรื่องของดีไซน์ภายนอกของ Google Nexus 7 นั้นผมพูดไปแล้วรอบหนึ่งตอนแกะกล่อง Nexus 7 ใหม่ๆดังนั้นคงไม่ขอรีรันอีกรอบนะครับแต่จะหันไปพูดในส่วนของความประทับใจจากการใช้งานมากกว่า โดยแวบแรกที่ผมได้สัมผัส Nexus 7 จริงๆปรากฏว่าวัสดุในการผลิตดีกว่าที่คาดไว้เยอะครับ (หากพิจารณาจากราคาเมืองนอกที่ถูกเหลือแสน) ผมชอบนะกับดีไซน์เรียบหรูแบบนี้ไม่ต้องมีโลโก้แปะหราหน้าเครื่องแต่หันไปพิมพ์ลาย Nexus เก๋ๆตรงยางบริเวณฝาหลังตัวเครื่องแทนซึ่งให้ความเป็นพรีเมี่ยมกว่ากันเยอะฮะ

- ซึ่งด้วยขนาด 7 นิ้วของมันสำหรับป๋าที่เป็นคนชอบอ่านหนังสือ ebook อยู่แล้วก็ต้องบอกว่าประทับใจมากครับเพราะ Nexus 7 มีน้ำหนักที่เบามาก (เบากว่า Kindle Fire อีก) ขนาดหน้าจอก็กำลังพอเหมาะพอเจาะเหมือนถือหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มบางไว้ซักเล่มในมือ ที่สำคัญฝาหลังที่เป็นยางฉลุนั้นก็ช่วยให้เวลาหยิบจับกระชับมือขึ้นอีกเยอะครับ

- ในส่วนของหน้าจอ 7 นิ้วของ Nexus 7 ก็เป็นหน้าจอแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280*800 พิกเซลระดับ HD ซึ่งต้องบอกว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการอ่านหนังสือหรือท่องเว็บเบราเซอร์จริงๆเพราะอัดจำนวนพิกเซลมาให้ถึง 216ppi ซึ่งแม้ว่าจะเป็นตัวเลขที่ยังห่างไกลจาก New iPad ที่มาพร้อม Retina Display ไปหลายขุม ทว่าป๋าก็ไม่ค่อยเห็นเลยนะว่าแท็บเล็ต Android รุ่นไหนจะให้ ppi ของหน้าจอมามากเท่ากับ Nexus 7 ขนาดนี้ (ด้วยเงื่อนไขราคาอันถูกแสนถูก) บอกได้เลยว่าถ้าคุณชอบอ่านแท็กกาซีน pdf ความละเอียดสูงๆ Nexus 7 ตัวนี้โดนใจท่านแน่นอนครับ

- อย่างไรก็ตามในแง่ของ contrast หน้าจอใน Nexus 7 ป๋าต้องบอกว่ายังไม่ประทับใจเท่าไหร่นะเพราะหน้าจอจะออกแนวสีนุ่มนวลสมจริงไม่จัดจ้านตามสไตล์ Super AMOLED หรือ Retina Display แต่อย่างใด ซึ่งอันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละท่านแล้วละครับ

Google Nexus 7: Performance- แม้จะถูกตีตราว่าเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดในตระกูลไม่เกิน $300 ทว่าสเปคของ Google Nexus 7 ที่จัดมานั้นต้องบอกว่าใส่มาให้อย่างสุดลิ่มทิ่มประตูจริงๆไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต NVIDIA Tegra 3 แบบ Quad Core CPU ความเร็วถึง 1.3GHz และ 1GB RAM ซึ่งเมื่อนำมารวมกับ Android 4.1 Jelly Bean แล้วเชื่อเหลือเกินว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การใช้งานแท็บเล็ตแอนดรอยด์ที่ต่างจากเดิมออกไป (ในทางที่ดีขึ้น) ด้วยสมรรถนะที่แรงเกินห้ามใจ...ในราคาที่ทุกท่านสัมผัสได้ (บอกได้เลยว่าไม่ต่างจาก iPhone หรือ iPad ด้วยซ้ำ) เหมือนอย่างที่เห็นกันในคะแนน Geekbench ด้านบนซึ่งเป็นรอง iPhone 5 อยู่นิดหน่อยเท่านั้นนะเออ :)

- เรื่องของกล้องหลังที่ไม่ใส่มาใน Nexus 7 นั้นก็เป็นเพราะว่า Google ต้องการตรึงราคาในการผลิตแท็บเล็ตตัวนี้ให้ไม่บานปลายนั่นเอง แต่บอกตามตรงว่าในบางครั้งผมก็ยังต้องใช้กล้องหลังในแท็บเล็ตบ้างอยู่เหมือนกัน (อารมณ์นักข่าว) เลยแอบเสียดายนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถึงขนาดจะลงแดงตายอะไรขนาดนั้นครับ ส่วนกล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซลก็ขำๆครับมาตรฐานทั่วไปไม่มีอะไรพิเศษ

- แต่ที่ต้องบอกเสียดายและบ่นไม่เข้าใจว่าทำม๊ายยยยทำไม Google Nexus 7 ซึ่งไม่ใส่มาให้ด้วยนั่นก็คือเรื่องของความสามารถในการรองรับซิมการ์ด 3G (หรือ 4G LTE ก็ตามแต่) ทั้งที่มีฟีเจอร์หลายอย่างใน Android 4.1 ที่ขึ้นอยู่กับการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นหลักอย่างเช่น Google Now เป็นต้น ซึ่งในตลาดบ้านเราผมว่ามีคนที่ยอมจะจ่ายแพงกว่าอีกซักพันนึงเพื่อให้ได้ครอบครองแท็บเล็ต Nexus 7 ที่รองรับ 3G นะ

- อีกหนึ่งเรื่องใน Google Nexus 7 ที่ฟังดูแล้วขัดแย้งในตัวเองชอบกลก็คือตัวเครื่องไม่รองรับการเพิ่มหน่วยความจำในทุกรูปแบบ เรียกได้ว่าเดินตามรอย iPad ซื้อความจุไหนก็ต้องเล่นไปเท่านั้นนั่นแหละ ซึ่งป๋าคาดว่า Nexus 7 คงกะจะให้ผู้ใช้งานเก็บข้อมูลทุกอย่างไว้ในระบบ Cloud หลากหลายรูปแบบที่มีให้บริการในเวลานี้มากกว่าจะเก็บไว้ในตัวเครื่องเสียมากกว่า อย่างไรก็ตามด้วยความที่เครื่องมันไม่รองรับ 3G และต้องพึ่งแต่ WiFi ก็คงจะเป็นเรื่องยากที่จะใช้งานในรูปแบบที่ว่ามาข้างต้นได้ (โดยเฉพาะในบ้านเรา) ดังนั้นคงต้องขึ้นอยู่กับความสามารถของทุกท่านในการจัดสรรทรัพยากรภายในเครื่องแล้วละฮะ

- โดยส่วนตัวของผมจากที่ป๋าใช้งาน Nexus 7 มาเรื่องของแบตเตอรี่ต้องบอกว่าอยู่จากเช้าจรดเย็นได้สบาย (รูปแบบการใช้งานของผมต่อ WiFi ทั้งวัน, เล่นเน็ต, FB, YouTube, อ่าน e-book, เล่นเกมส์บ้างสลับไปสลับมา) เนื่องมาจากการที่ Google Nexus 7 ให้แบตเตอรี่มาถึง 4325 mAh นั่นเอง ขนาดกำลังท้วมๆสำหรับการใช้งานวันต่อวันฮะ

Google Nexus 7: Special Features- สำหรับ Google Nexus 7 โดยส่วนตัวป๋ามันไม่ได้เป็นแท็บเล็ตอะไรที่มีฟีเจอร์แปลกๆเก๋ๆด้วยตัวของมันเองโดยตรงนะ แต่ความพิเศษของมันน่าจะอยู่ตรงที่ Nexus 7 เป็นแท็บเล็ตเครื่องแรกในโลกของ Google ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean เครื่องแรกในโลก (เหมือนกัน) รวมไปจนถึงสเปคสุดอลังการชนิดที่แท็บเล็ตรุ่นใหญ่บางเจ้ายังต้องค้อนขวับในราคาวางจำหน่าย (ที่อเมริกา) ที่ถูกแสนถูกชนิดทำเอาแท็บเล็ตจีนหลายเจ้าตายกันไปเป็นแถบๆนั่นแหละ

- เรื่องของ NFC คงไม่ใช่เรื่องใหม่เท่าไหร่ในวงการแต่ถ้าในเมื่อมือถือในบ้านเรายังมีอยู่ไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่รองรับนี้ งั้นป๋าก็ขอบอกว่า Nexus 7 รองรับ NFC ด้วยนะเออ ใครอยากแชร์รูปหรือไฟล์แบบเก๋ๆก็แค่มาแตะฝาหลัง Google Nexus 7 กันได้เลยจ้า

- ที่น่าเสียดายสุดๆก็คือ Nexus 7 ไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Micro-HDMI มาให้ ดังนั้นเลยไม่สามารถแสดงผลหน้าจอขึ้นไปยังโทรทัศน์หรือมอนิเตอร์ของท่านถ้าต้องการได้นะครับ

- ปล. ขอเตือนมือใหม่หัดใช้ Google Nexus 7 ทั้งหลายที่แกะกล่องมาแล้วอาจจะงงกับสองเรื่อง เรื่องแรกคือก็เห็นๆอยู่ว่า Nexus 7 มันมีกล้องหน้าชัดเจน แต่พอจะยกขึ้นมาถ่ายรูปปุ๊บต้องถึงกับอึ้งเพราะไม่มีแอปฯกล่องถ่ายรูปมาให้ด้วยซะงั้น ซึ่งสาเหตุหลักๆก็เป็นเพราะว่าทาง Google อยากให้ผู้ใช้งานกล้องหน้าของ Nexus 7 เพื่อ video call เป็นหลักนั่นเอง (ไม่ได้เอามาไว้ถ่ายรูปเล่นๆขำๆตามอย่างไทยนี่หว่า) อย่างไรก็ตามคุณสามารถไปดาวน์โหลดแอปฯ Camera JB+ เพื่อให้ Nexus 7 ของท่านกลับมามีปุ่มถ่ายรูปแบบชาวบ้านเขากันได้จาก Play Store ครับ...ไม่ต้องตื่นเต้นฮะ

- อีกหนึ่งข้อที่หลายคนสงสัยนั่นก็คือเวลาพลิกหน้าจอ Nexus 7 ตอนอยู่ Home Screen ไม่เห็นมันจะพลิกแนวนอนตามด้วยเหมือนอย่างแท็บเล็ตเจ้าอื่นๆ ซึ่งอันนี้ก็ต้องบอกว่า Google เขาล็อคไว้ให้ผู้ใช้งาน Nexus 7 ใช้งานในแนวตั้งเป็นหลัก (ว่าง่ายๆก็คือเหมือน ebook reader ประมาณนั้น) และก็เช่นเคยว่าคุณสามารถไปหาดาวน์โหลดแอปฯเพิ่มเพื่อให้ Nexus 7 สามารถหมุนหน้าจอ Home Screen ได้ตามใจ อย่างไรก็ตามเวลาเปิดใช้งานแอปฯต่างๆปรากฏว่าเครื่องก็สามารถพลิกหน้าจอ auto-rotation ให้ท่านได้ตามปกติไม่มีปัญหาครับ :) 

Google Nexus 7: OS & Software- Google Nexus 7 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean เป็นเครื่องแรกในโลก (เวลานั้น) ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังมีอุปกรณ์ Android ที่ได้กินเจลลี่บีนไปเพียงไม่กี่เจ้าเท่านั้น (เท่าที่ทราบคือ ASUS และ Samsung) เรียกได้ว่าถ้าอยากลองเล่นของใหม่ก็ต้องจัด Nexus 7 นี่แหละโดนแน่นอน

- ความพิเศษของ Android 4.1 Jelly Bean ที่ป๋า (หรือใครก็ตามแต่) สังเกตได้อย่างชัดเจนก็คือความลื่นไหลอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในอุปกรณ์ Android ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้งานอินเตอร์เฟซแบบใหม่ในชื่อโปรเจกต์ว่า Project Butter ซึ่งมอบอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวในการใช้งานต่างๆด้วยระดับภาพ 60fps จึงทำให้คุณรู้สึกได้เลยว่า Nexus 7 นี่มันลื่นจริงๆแฮะ (มิพักต้องพูดถึงสเปคสุดโหดที่ยิ่งช่วยให้ความลื่นนั้นยิ่งลื่นเข้าไปอีกนะ)

- อย่างไรก็ตามลูกเล่นที่ป๋าประทับใจมากและมั่นใจว่าดีกว่าฝั่ง Apple แน่นอนใน Android 4.1 Jelly Bean ก็คือฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Google Now นั่นเอง โดยในส่วนแรกของ Google Now จะทำหน้าที่เหมือนเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะคอยแจ้งเตือนเราถึงข้อมูลสำคัญๆและน่าจะเกี่ยวข้องกับตัวผู้ใช้งานเอง อย่างเช่นถ้าผมไปยืนใกล้ๆป้ายรถเมล์ Google Now ก็จะแจ้งข้อมูลเข้ามาว่าจะมีรถสายไหนผ่านป้ายนี้, วิ่งไปไหน และจะมาถึงตอนกี่โมง หรืออย่างถ้าป๋าเดินผ่านไปใกล้ๆโรงหนัง Google Now ก็จะแจ้งข้อมูลให้รู้ว่าหนังที่ฉายตอนนี้มีเรื่องอะไรบ้าง และจะฉายกี่โมงเป็นต้นครับ ซึ่งในความรู้สึกผมว่า Google Now คือนวัตกรรมอย่างแท้จริงที่คุณไม่ต้องมานั่งป้อนคำถามเองแบบ Siri ใน iPhone 4S แต่ระบบจะบอกเราทุกอย่างในทุกเรื่องที่คุณควรรู้นั่นเองครับ

- น่าเสียดายว่าฟีเจอร์ Google Now จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อคุณเชื่อมต่อกับ WiFi อยู่นั่นเอง ซึ่งบ้านเราก็ไม่ได้มีอินเทอร์เน็ตไร้สายครอบคลุมทุกพื้นที่เหมือนอย่างเมืองนอก แถม Nexus 7 เองก็ไม่ได้ทำมารองรับการใช้งานซิมการ์ด 3G เสียด้วย ดังนั้นใครที่อยากโชว์เทพ Google Now เองก็คงต้องอยู่ในที่ที่สัญญาณไวไฟเข้าถึงหรือไม่อย่างนั้นคงต้องไปปล่อยสัญญาณจากแอร์การ์ดกันนอกสถานที่แล้วละครับ

- นอกจากนี้แล้วคุณสมบัติของ Google Now ในอีกส่วนนั่นก็คือการค้นหาข้อมูลต่างๆด้วยเสียงที่เหมือนกับ Siri ใน iPhone 4S นั่นเอง ซึ่งผมก็ยังยืนยันอยู่ดีว่าเสียงพูดของ Google Now นั้นฟังแล้วดูเป็นมนุษย์มากกว่าเจ๊ Siri หลายขุมนัก ที่สำคัญก็คือคำตอบที่ได้รับมานั้นจะแสดงผลในรูปแบบของ Graphic Card มีภาพประกอบพร้อมคำตอบสวยงามดีทีเดียว ซึ่งเรื่องฐานข้อมูลก็ไม่ต้องห่วงครับเพราะใช้ของ Google ดังนั้นแน่นปึ้กแน่นอนไม่ว่าจะถามมาพิสดารขนาดไหน อย่างไรก็ตาม Google Now เองก็ยังมีจุดบอดตรงที่คุณไม่สามารถสั่งการใช้งานบางอย่างที่เกี่ยวกับตัวเครื่องได้นั่นเอง (เช่นสั่งให้เปิดแอปฯซึ่ง Siri สามารถทำได้) ก็ได้แต่หวังว่าจะมีการพัฒนาในจุดนี้ให้มากขึ้นรับรองว่า Google Now จะบรรเจิดยิ่งกว่านี้ไปอีกเลยพี่น้องเอ๋ย

- ทั้งนี้ในเมื่อได้ชื่อว่าเป็นแท็บเล็ตของ Google โดยตรงก็แน่นอนว่า Nexus 7 จะมาพร้อมกับแอปฯของ Google เองแบบครบวงจรไม่ว่าจะเป็น Play Store, Google Chrome, Google+, YouTube, Google Music, Gmail, Google Earth, Google Talk และ Google Currents พวกนี้คุณไม่ต้องไปดาวน์โหลดมาเพิ่มให้เสียเวลาเพราะมีมาให้ในเครื่องเลยครับ ปล.โปรแกรมเบราเซอร์พื้นฐานของ Nexus 7 ก็คือ Google Chrome นี่แหละจ้ะ

- ซึ่งอันที่จริงแล้ว Google ยังมีบริการของ Google Music, Google Movies และ Google Books มาให้ด้วยภายในเครื่องด้วยครับ อย่างไรก็ตามเนื่องมาจากบริการเหล่านี้ยังไม่มีเปิดให้บริการในประเทศไทยเพราะฉะนั้นไอคอนของแอปฯจึงถูกซ่อนไว้โดยอัตโนมัติฮะ (มีแต่ Google Music ที่กลายเป็นโปรแกรมเล่นเพลงธรรมดาอย่างเดียวที่ยังโชว์อยู่)

- อีกหนึ่งคำถามที่ทุกท่านสนใจกันอยู่แน่นอนขอบอกคำตอบเลยว่า Google Nexus 7 มาพร้อมกับภาษาไทยเต็มรูปแบบทั้งอินเตอร์เฟซการใช้งานในเครื่องหรือคีย์บอร์ดในเครื่องที่ภาษาไทยของเราเป็น 4 แถวซึ่งพิมพ์ใช้งานได้ง่ายมากๆเลย (ง่ายกว่า Android หลายๆเครื่องตอนนี้ด้วยซ้ำ) หรือถ้าใครที่เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษแบบเมพๆก็สามารถสั่งการพิมพ์ด้วยเสียงได้เลย ซึ่งต้องบอกว่าแม่นยำมากๆถูกต้องประมาณ 80% จากที่ป๋าลองมาโดยไม่ต้องกระแดะสำเนียงเวอร์ๆแต่อย่างใด

Google Nexus 7: Value- หลังจากรอกันมานานในที่สุดก็มีการยืนยันมาแล้วว่า Google Nexus 7 จะเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการโดย ASUS ด้วยราคา 9,900 บาทสำหรับรุ่น 16GB ในวันที่ 4-7 ตุลาคม 2555 นี้ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2012 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ น่าเสียดายว่ารุ่น 8GB ที่หลายคนกะเก็งกันว่าน่าจะเป็นรุ่นราคาประหยัดของจริงไม่ได้มาขายในงานดังกล่าวแต่อย่างใดแฮะ :(

- เรื่องความคุ้มค่าถ้ามี 5 ดาวป๋าให้ 10 ดาวเลยสำหรับ Google Nexus 7 ตัวนี้ด้วยสเปคมหาโหดที่ Google จัดมาให้แต่ขายกันในราคาสบายกระเป๋า (ที่เมืองนอก) อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในวงการ จนตอนนี้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ให้หลายค่ายต้องตามกันทั้ง Kindle Fire HD หรือแม้กระทั่ง iPad Mini ที่มีข่าวลือออกมาตลอดด้วย

- ที่สำคัญก็คือสำหรับคนที่ชอบซื้อของทีเดียวได้เสียวยาวๆก็ต้องบอกว่า Google Nexus 7 คุ้มค่าแน่นอนครับด้วยความที่ตัวเครื่องเป็นแท็บเล็ตตีตรามาจาก Google โดยตรง นั่นหมายความว่าหากมีการอัพเดทระบบปฏิบัติการ Android ในเวอร์ชั่นต่อๆไป Google Nexus 7 ก็จะเป็นอุปกรณ์แรกๆในตลาดที่สามารถอัพเดทได้ทันทีเช่นเดียวกับฝั่ง Nexus Phone ในตระกูลมือถือนั่นเอง

- ในขณะเดียวกันลูกอีช่างแงะแกะเกาเครื่องหรือสาย developer ทั้งหลายก็ห้ามพลาดเด็ดขาดกับ Google Nexus 7 ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean เวอร์ชันบริสุทธิ์แท้ 100% ไม่มีอินเตอร์เฟซของค่ายโน้นค่ายนี้มาครอบให้ต้องหงุดหงิด ซึ่งจะช่วยให้สาย dev สามารถนำไปใช้งานในการพัฒนาซอฟต์แวร์ต่างๆได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามที่ Google ต้องการให้เป็น เช่นเดียวกับฝั่งคนลองของทั้งหลายที่สามารถจะใส่ลูกเล่นต่างๆมากมายจะเป็น Theme หรือ Launcher อะไรก็ตามแต่กันใน Nexus 7 กันได้อย่างเต็มที่สบายใจเฉิบอีกด้วย

Google Nexus 7: Verdictเอาละครับหลังจากที่ได้มาเจาะคุณสมบัติด้านต่างๆของ Google Nexus 7 ให้ทุกท่านได้ติดตามรายละเอียดกันไปด้านบนนี้แล้ว ก็ถึงเวลาที่ผมต้องมาตัดเกรดให้ทุกท่านได้ทราบกันครับว่า Google Nexus 7 มีระดับความน่าฟาดขนาดไหน ซึ่งผมก็ยังคงยืนยันคำเดิมเหมือนกับในเทปรายการ Gadget น่าฟาดครับว่า Google Nexus 7 แท็บเล็ตสเปคเทพราคาเบาที่ทุกท่านเห็นกันอยู่นี้...

"น่าฟาด น่าฟัด ไม่จัด ไม่ได้แล้ว!!!"

ถ้าคุณเป็นสาวก Android ตัวจริงชนิดเข้าไปอยู่ในสายเลือดหรือจะเป็นมือใหม่หัดใช้แอนดรอยด์ที่อยากสัมผัสกับประสบการณ์การใช้งาน Android ที่ดีไม่แพ้ iPhone, iPad ด้วยฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องระดับพระกาฬรองรับแอปฯดังๆไปอีกหลายปี แถมราคาขายยังถูกแสนถูกแบบไม่ต้องลงทุนสูงเวอร์ จนคุณสามารถมองข้ามข้อด้อยในแง่ที่ตัวเครื่องใช้ 3G ไม่ได้, เพิ่มความจุไม่ได้ แถมไม่มีกล้องหลังไปเสียสนิท ยังไงเสียป๋าก็แนะนำครับ Google Nexus 7 จะทำให้ท่านมองแท็บเล็ต Android ในสายตาที่ต่างไปจากเดิมแน่นอนครับ :) 

ส่วนคราวหน้า ป๋าเอก TechXcite จะนำ Gadget อะไรใหม่ๆมาฟาดให้ทุกท่านได้ติดตามกันก็รอชมกันได้ทั้ง Review ผ่านทางหน้าเว็บ TechXcite ของเรารวมไปจนถึงรายการสุดฮอตในตอนนี้อย่าง Gadget น่าฟาด กันได้เล้ยยยยย!!!


บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite