มีข่าวหลุดล่าสุดเกี่ยวกับ Redmi 15C 5G ซึ่งต้องย้ำเตือนไว้ก่อนเลยว่า อย่าสับสนกับ Redmi 15C 4G หรือ Redmi 15 5G นะ เพราะแม้ชื่อจะคล้ายกันมาก แต่เป็นคนละรุ่นกันเลย!

Redmi 15C 5G จะมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 6.9 นิ้ว ความละเอียด 720x1600 พิกเซล (HD+) พร้อมอัตรารีเฟรช 120 Hz เพื่อการแสดงผลที่ลื่นไหล ระบบรักษาความปลอดภัยใช้เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง โดยฝังอยู่ในปุ่มเปิด-ปิด นอกจากนี้ ยังให้ RAM มา 4GB พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 128GB หรือ 256GB และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6,000 mAh ที่รองรับการชาร์จเร็วแบบมีสาย 33W
จากภาพหลุดที่เห็น คาดว่า Redmi 15C 5G จะมีให้เลือกอย่างน้อยสองสี แม้ว่าอาจจะมีสีอื่นๆ ที่ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาก็ตาม มีรายงานว่าสมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนี้ และจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 15 ที่ครอบทับด้วย Xiaomi HyperOSน่าเสียดายที่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Redmi 15C 5G หลุดออกมาในตอนนี้ แต่ถ้ามีข้อมูลใหม่ๆ เราจะรีบแจ้งให้ทราบทันที

โดยสรุปแล้ว Redmi 15C 5G มีข่าวว่ากำลังจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ จะมาพร้อมสเปกเด่นที่น่าสนใจ ได้แก่ หน้าจอ LCD ขนาด 6.9 นิ้ว 120Hz, แบตเตอรี่ 6,000 mAh ชาร์จเร็ว 33W, RAM 4GB, พื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 256GB และรัน Android 15 พร้อม HyperOS ดีไซน์ด้านข้างมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ มีภาพหลุดเผย 2 สี คาดเป็นสมาร์ตโฟน 5G ราคาประหยัดที่เน้นแบตเตอรี่และการแสดงผลที่ลื่นไหล
source: gsmarena