Infinix ได้เปิดตัว Infinix Note 50 Pro+ 5G ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียมที่สุดในซีรีส์ Note 50 ที่มาพร้อมด้วย AI Ring และ AI Buds ซึ่งถือเป็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงของบริษัทไปสู่กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่เน้น AI
.jpg)
Note 50 Pro+ 5G+ นำเสนอ Folax ซึ่งเป็นผู้ช่วย AI ที่สามารถจดจำเนื้อหาบนหน้าจอและแปลได้ทันที โดยมีความคล้ายคลึงกับ Note 50 Pro 4G งานประกอบมีกรอบโลหะ หน้าจอ AMOLED 144Hz ขนาด 6.78 นิ้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ และแบตเตอรี่ 5,200 mAh
ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Dimensity 8350 รองรับ Infinix AI∞ ซึ่งครอบคลุมคุณสมบัติต่างๆ เช่น AI Eraser, AI Cutout, AI Writing, AI Note และ AI Wallpaper Generator นอกจากนี้ยังมีตัวแปลภาษาแบบเรียลไทม์ สรุปการโทร AI Auto-Answer และการปรับปรุงการพูดแบบสองทาง แต่ยังไม่เปิดเผยการรองรับภาษาอื่นนอกเหนือจากภาษาอังกฤษ

กล้องหลังประกอบด้วยเซ็นเซอร์หลัก 50MP และกล้องเทเลโฟโต้ 3x พร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX896 แบตเตอรี่ 5,200 mAh รองรับการชาร์จแบบมีสาย 100W และ Wireless MagCharge 50W พร้อมด้วยความสามารถในการชาร์จแบบย้อนกลับ
นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ Health Manager ในตัวสำหรับตรวจวัดออกซิเจนในเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งอยู่บนเกาะกล้อง อุปกรณ์นี้ใช้ XOS 15 บนพื้นฐาน Android 15 โดยรวมเอาคุณสมบัติ AI เช่น Xboost AI Game Engine นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ 5.5G และ Super WiFi 2.0

Note 50 Pro+ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Titanium Gray, Enchanted Purple และ Racing Edition มาพร้อม RAM 12GB และความจุ 256GB โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 370 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 12,500 บาท
Infinix ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายสำหรับ Note 50 Pro+ หรือให้รายละเอียดเกี่ยวกับ AI Buds และ AI Ring และราคาและความพร้อมใช้งานจะแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค

source: gsmarena