มีรายงานว่า Apple กำลังพัฒนาโมเด็มเซลลูลาร์ C1 เวอร์ชันปรับปรุงใหม่ ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 16e แม้ว่า C1 จะถือเป็นอุปกรณ์ทดสอบที่ประกอบด้วยส่วนประกอบเบสแบนด์ 4-7 นาโนเมตร วงจรรวมการจัดการพลังงาน (PMIC) 55 นาโนเมตร และขาดการรองรับ mmWave แต่ Apple กำลังพัฒนาโมเด็ม C2 สำหรับ iPhone รุ่นต่อไป ซึ่งอยู่ใน iPhone 18 Series

คาดว่าซีรีส์ iPhone 17 Pro จะยังคงใช้โมเด็มของ Qualcomm ต่อไป อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือว่า iPhone 18 Pro และ iPhone 18 Pro Max จะมีโมเด็ม C2 ใหม่ของ Apple ในขณะที่ iPhone 18 รุ่นพื้นฐานอาจใช้ชิป C1 ในปัจจุบันหรืออาจจะใช้โมเด็มของ Qualcomm ต่อไป
ปัจจุบัน C1 เป็นโมเด็มภายนอก แต่ก็มีข่าวลือว่า Apple จะรวมโมเด็มรุ่นดังกล่าวในอนาคตเข้ากับชิปเซ็ต A-Series ไปเลย แต่อย่างไรก็ตาม จากรายงานก่อนหน้านี้ เชื่อว่าการผสานรวมนี้อาจจะยังไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้
source: gsmarena