จากข้อมูลของแหล่งข่าว Ice Universe เผยว่า Apple มีแผนจะเปิดตัว iPhone 17 Air ที่มีความบางเพียง 5.5 มม. โดยรุ่นนี้จะมีขนาดและหน้าจอเหมือนกับ iPhone 17 Pro Max ยกเว้นแต่เพียงความหนาที่ลดลงอย่างมาก

คาดว่า iPhone 17 Pro Max จะมีความหนา 8.725 มม. ทำให้รุ่น Air บางลงอย่างมาก ทั้งสองรุ่นจะมีขนาดเท่ากับ iPhone 16 Pro Max คือมีความสูง 163 มม. และความกว้าง 77.6 มม. ในขณะที่ขนาดหน้าจอจะยังคงเหมือนเดิม โดยมีหน้าจอ LTPO Super Retina ขนาด 6.9 นิ้วที่มีขอบหนาเท่ากัน

แม้ว่าข้อมูลที่หลุดมาจะไม่ได้ระบุความหนาของส่วนนูนของกล้อง แต่ภาพเรนเดอร์จาก CAD แสดงให้เห็นว่าส่วนนูนนี้จะยื่นออกมาจากด้านหลังอย่างเห็นได้ชัด และคาดว่า Apple จะใช้การออกแบบเกาะกล้องใหม่สำหรับ iPhone 17 Series รวมถึงรุ่น Air ด้วย แม้ว่าจะมีรายงานว่ามีกล้องด้านหลังเพียงตัวเดียวก็ตาม
source: gsmarena