ไม่นานนี้ HMD ได้เปิดตัวโทรศัพท์ระดับเริ่มต้นหลายรุ่น ได้แก่ HMD Pulse Series และ HMD Vibe สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา และล่าสุดบริษัทเตรียมเปิดตัวรุ่นระดับกลางที่ลือว่าจะชื่อ HMD Atlas ที่มาพร้อมจอแสดงผล FHD+ และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น
HMD Atlas ใช้พลังงานจาก Snapdragon 4 Gen 2 พร้อม RAM 8GB และที่เก็บข้อมูล 128GB (ขยายได้ผ่านช่องเสียบ microSD) รองรับการเชื่อมต่อ 5G, Wi-Fi 5 (ac), Bluetooth 5.1 และ NFC และตามรายงานของ @smashx_60 บอกว่าอุปกรณ์จะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ด้วย

และสิ่งที่ต่างจากรุ่น Pulse และ Vibe ตรงที่รุ่นนี้จะมีจอแสดงผล FullHD+ IPS LCD ขนาด 6.64 นิ้ว พร้อมอัตราการรีเฟรช 120Hz หน้าจอจะมีกล้องเซลฟี่ 16MP อยู่ในช่องเจาะ ด้านหลังมีกล้องหลัก 48MP พร้อมกับเซ็นเซอร์มุมกว้างพิเศษ 5MP และเซ็นเซอร์ depth
โทรศัพท์จะมีแบตเตอรี่ขนาด 5,500mAh พร้อม QuickCharge 4.0+ ยังไม่ได้ระบุอัตราการชาร์จ และมีขนาดตัวเครื่อง 163 x 75 x 8.75 มม. และหนัก 210 กรัม
HMD Atlas คาดว่าจะมีราคา 240 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 8800 บาท) และมีสีเขียวมะกอกตามในภาพที่ให้มา และนอกจากนี้ยังมีข่าวว่า HMD กำลังพัฒนา HMD Skyline ที่มีข่าวว่าจะเป็นรุ่นที่คล้ายโทรศัพท์ Nokia Lumia รุ่นดังในอดีตอีกด้วย
source: gsmarena