มีข้อมูลหลุดชุดใหญ่ของระบบปฏิบัติการ One UI 6.1 เปิดเผยฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่จะมาในโทรศัพท์ Samsung ในปีหน้า นั่นก็คือ Samsung Galaxy S24 Series ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2024
ตามรานงานระบุว่าฟีเจอร์ส่วนใหญ่คล้ายกับคุณสมบัติใหม่ของ Pixel ที่มาพร้อมกับตระกูล Pixel 8 โดย One UI 6.1 จะช่วยให้คุณสร้างวอลเปเปอร์ที่กำหนดเอง และใช้เอฟเฟกต์สภาพอากาศและแนวตั้งกับหน้าจอล็อคได้

ในส่วนของโปรแกรมแก้ไขรูปภาพจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่นกัน โดยจะสามารถขยายรูปภาพเกินขอบเขตดั้งเดิมและย้ายวัตถุจากรูปภาพหนึ่งไปยังอีกรูปภาพหนึ่งได้ ในขณะที่ Samsung Notes จะสามารถสรุปข้อความย่อหน้าขนาดใหญ่ให้เป็นหัวข้อย่อยได้

นอกจากนี้ AI ยังมีการวางแผนเพื่อช่วยเหลือคุณในการโทร เช่นเดียวกับ Pixel มีโปรแกรมแปลแบบเรียลไทม์ การลดเสียงรบกวนรอบข้าง และการถอดเสียง ทั้งหมดจะเป็นฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการโทรที่มาใน One UI 6.1 ด้วย

สุดท้าย รายงานยังกล่าวว่ามีการพัฒนาระบบป้องกันแบตเตอรี่ การปรับแต่ง และภาพเคลื่อนไหวที่ได้รับการปรับปรุง อีกด้วย
source: gsmarena