ลือล่าสุดเผย Galaxy Note 20 จะไม่มีฟีเจอร์ซูม 100X แต่ปรับปรุงเรื่องระบบโฟกัสให้ดีขึ้นแทน !!

Galaxy S20 Ultra 5G สร้างความว้าวให้กับเราได้อย่างมากกับระบบ SpaceZoom 100X ที่ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ทำได้ ถึงแม้จะเป็นการซูมแบบดิจิทัลก็เถอะ แต่สำหรับเรือธงรุ่นถัดไปอย่าง Galaxy Note 20 ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ฟีเจอร์การซูมถึง 100X มาด้วยแล้วครับ
Note20 series no longer retains 100X zoom function
— Ice universe (@UniverseIce) May 19, 2020
เมื่อล่าสุดทาง Iceuniverse ได้ออกมาทวีตว่า Note 20 Series นั้นจะไม่มีพลังซูมแบบ 100X มาให้แล้วครับ
Galaxy Note20 + will still use 108mp HM1, but add a new sensor to assist in focusing and completely solve the focusing problem.
— Ice universe (@UniverseIce) May 19, 2020
และมีข้อมูลเสริมว่าบน Note 20+ ทาง Samsung ก็ยังเลือกใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL HM1 ที่ความละเอียด 108MP เหมือนเดิม แต่จะปรับปรุงระบบโฟกัสให้ดีขึ้น แก้ไขปัญหาโฟกัสพลาดได้อย่างสมบูรณ์แล้วนั่นเองครับ

ก็ถือว่าเป็นข้อมูลอัปเดตใหม่ที่เป็นไปได้สูงเพราะมาจากพี่ Iceuniverse เจ้าเดิมอีกแล้ว ส่วนแท้จริงแล้ว Galaxy Note 20 Series จะได้กล้องมาแบบไหน อันนี้รอติดตามกันต่อไปครับ :D
ที่มา : GSMArena