Camera: Sony A57 กับนวัตกรรมใหม่เอาใจสาวกแห่งอารยธรรม Sony

น้าป๋วย | 12 มี.ค. 2555 11:26:10

17319

VIEWS น้าป๋วย

Camera: Sony A57 กับนวัตกรรมใหม่เอาใจสาวกแห่งอารยธรรม Sony

ไม่พลาดช็อตสำคัญกับการถ่ายภาพนิ่งต่อเนื่อง 12 เฟรมภาพต่อวินาที และการบันทึกภาพวีดีโอ Full HD แบบ 60p ด้วยกล้องรุ่นใหมล่าสุด 57 จากโซนี่ฟังก์ชั่นใหม่กับการถ่ายภาพบุคคลแบบอัตโนมัติ เป็นการรวมฟังก์ชั่นค้นหาใบหน้าและ “กฎสามส่วน” เพื่อการจัดวางองค์ประกอบภาพได้แบบมืออาชีพทั้งการถ่ายภาพบุคคลและภาพถ่ายแนวนอน

กล้องโซนี่ 57 รุ่นใหม่ล่าสุด (SLT-A57) พัฒนาขึ้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีกระจกโปร่งแสง  ซึ่งยอมปล่อยให้แสงถูกส่งตรงมาที่เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS และเซ็นเซอร์โฟกัสอัตโนมัติได้โดยตรงในเวลาเดียวกัน ซึ่งจะช่วยให้กล้องสามารถโฟกัสอัตโนมัติต่อเนื่องได้ตลอดเวลาทั้งการถ่ายภาพนิ่งและภาพวีดีโอ คุณสามารถจัดองค์ประกอบ โฟกัสภาพ และเห็นภาพที่ต้องการถ่ายได้ทันที ผ่านช่องมองภาพ Tru-Finder™ ความละเอียดสูง ซึ่งมีมุมมองที่กว้างและครอบคลุมการมองเห็นได้มากถึง 100% และนี่เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ช่างภาพสามารถเก็บบันทึกภาพได้เหมือนจริงอย่างที่ตาเห็น

 

ด้วยเทคโนโลยีกระจกโปร่งแสง ทำให้กล้อง 57 มีคุณสมบัติเด่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่งความเร็วสูงแบบเทเลซูม 12 เฟรมภาพต่อวินาที มีคุณภาพสูง ให้ความไวแสงสูง รวมถึงให้คุณสามารถบันทึกภาพวีดีโอแบบ full HD (60p) นอกจากนี้กล้อง 57 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกว่าใคร อย่างการถ่ายภาพบุคคลแบบอัตโนมัติ (Auto Portrait Framing) ซึ่งช่วยให้ใครก็สามารถเป็นช่างถ่ายภาพที่เก็บบันทึกภาพได้คมชัดอย่างน่าทึ่ง ภาพสวยใสในทุกช๊อตที่บันทึก

สุดยอดฟังก์ชั่นที่ทำให้การถ่ายภาพสวยแบบมืออาชีพเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น 

เทคโนโลยีกระจกโปร่งแสงTM นวัตกรรมใหม่ของโซนี่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้อง 57 ไม่ว่าจะเป็นโหมดวัดแสงอัตโนมัติขณะถ่ายภาพต่อเนื่องแบบเทเลซูม ซึ่งให้คุณเพิ่มกำลังซูมให้กับภาพได้มากขึ้นอีก 1.4 เท่า โดยการดึงภาพตรงกลางภาพเข้ามาใกล้ขึ้น ช่วยให้คุณถ่ายภาพต่อเนื่องได้อย่างน่าประทับใจที่ความละเอียด 12 เฟรมภาพต่อวินาที โหมดถ่ายภาพนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ซับซ้อนอย่างการโฟกัสตามวัตถุ ซึ่งช่วยให้วัตถุที่ต้องการถ่ายอยู่ในโฟกัสได้ไม่ว่าวัตถุจะหยุดนิ่งหรือมีการเคลื่อนไหว ทำงานด้วยความเร็วสูง และตอบสนองได้เร็วเหนือใคร โดยทำให้เจ้ากล้อง 57 เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพกีฬา และการถ่ายภาพเด็กน้อยๆ

กล้อง 57 ยังช่วยให้คุณบันทึกภาพวีดีโอแบบ Full HD ที่ตอบสนองการโฟกัสภาพอัตโนมัติได้ต่อเนื่องตลอดเวลา ซึ่งช่วยให้เก็บบันทึกภาพวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวให้อยู่ในโฟกัสได้อย่างคมชัด ไม่ต่างจากการถ่ายภาพนิ่ง ไฟล์ภาพแบบ AVCHD (Ver. 2.0) แบบ Progressive จะทำให้คุณบันทึกภาพวีดีโอความละเอียดสูงแบบ Full HD ได้สูงถึง 50p (progressive) ใน 1 เฟรม: ภาพที่ได้จะสวยไม่สะดุด ไม่มีฉากเบลอมารรบกวน และยังสามารถเลือกบันทึกแบบ 25p เพื่อให้คุณเก็บบันทึกภาพได้มากขึ้น ได้อีกหนึ่งอารมณ์เหมือนแบบภาพยนตร์ และยังมีโหมดสำหรับการถ่ายภาพวีดีโอให้คุณได้เลือกควบคุมการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นโหมด P/A/S/M โดยให้คุณใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ช่วยให้ผู้ที่เริ่มต้นสามารถถ่ายภาพได้เหมือนมืออาชีพ


 

           (ซ้าย-ขวา):ภาพที่บันทึกด้วยการปิดโหมดถ่ายภาพบุคคลแบบอัตโนมัติ;ภาพที่บันทึกด้วยการเปิดโหมดถ่ายภาพบุคคลแบบอัตโนมัติ 

 

ช่างถ่ายภาพบุคคล จะชื่นชอบฟังก์ชั่นการถ่ายภาพบุคคลอัตโนมัติมากเป็นพิเศษ; อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่โซนี่เป็นเจ้าแรกที่คิดค้นขึ้นมากเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้จัดวางองค์ประกอบและถ่ายภาพได้เหมือนมืออาชีพถ่าย โดยเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก นอกจากการถ่ายภาพแบบดั้งเดิม ฟังก์ชั่นนี้จะตรวจจับใบหน้าบุคคลที่ถูกถ่ายผ่านเทคโนโลยีค้นหาใบหน้า และตัดภาพบางส่วนของภาพแบบอัตโนมัติ เพื่อองค์ประกอบของภาพที่สวยสมดุลย์ตามกฎสามส่วน กฎหลักของการถ่ายภาพ ฟังก์ชั่นถ่ายภาพบุคคลแบบอัตโนมัติยังช่วยให้ผู้ใช้จัดวางองค์ประกอบได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเลือกจากองค์ประกอบภาพที่มีให้เลือก ภาพที่ถูกตัดจะยังคงมีความละเอียดเต็มคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของโซนี่กับ Pixel Super Resolution Technology และทำการคัดลอกภาพที่ถูกตัด และภาพต้นฉบับ เพื่อให้ผู้ใช้มีอิสระในการตัดแต่งภาพในภายหลังได้อีกด้วย

เข้าใกล้ได้มากกว่าด้วย Clear Image Zoom

ด้วย Clear Image Zoom ในกล้อง 57 จะช่วยให้ผู้ใช้ที่ยังไม่พร้อมที่จะลงทุนกับเลนส์เทเลแพงๆ เพื่อเปิดประสบการณ์การซูมถ่ายภาพได้แบบน่าประทับใจ ฟังก์ชั่น Clear Image Zoom จะทำการวิเคราะห์ทุกพิกเซลในภาพและประมวลผลภาพอย่างละเอียดด้วยฐานข้อมูลเฉพาะของโซนี่ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถซูมภาพได้มากถึง 2 เท่าของภาพมาตรฐานแบบมีคุณภาพสูงใกล้เคียงกับการซูมถ่ายภาพด้วยเลนส์

คุณสมบัติอื่น ประสิทธิภาพการทำงานสูงและดีไซนด์ที่ลงตัว

นอกจากโซนี่จะนำเทคโนโลยีช่องมองภาพอิเล็คโทนิคแบบ Tru-Finder มาไว้ในกล้อง 57 แล้วยังเพิ่มประสิทธิภาพของช่องมองภาพให้มีความละเอียดสูงถึง 1440k จุด ซึ่งครอบคลุมการมองเห็นได้เต็ม 100 เปอร์เซ็น กระจ่างชัดแม้ในสภาวะแสงน้อย และสามารถปรับสายตาได้ตั้งแต่ -4.0 ถึง +3.0 – เป็นคู่แข็งที่เทียบชั้นได้กับช่องมองภาพแบบอ๊อฟติคอล คุณสมบัติระดับมืออาชีพอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงผลภาพที่บันทึกได้ และการไล่แสงเงาและการชดเชยความพร่าของขอบวัตถุเพื่อลดความผิดปกติของแสง สี และการบิดเบี้ยวของเลนส์

นอกจากนี้ ยังเลือกที่จะให้แสดงข้อมูลความละเอียดต่างๆบนช่องมองภาพได้อีกด้วย เพื่อช่วยให้คุณบันทึกภาพด้วยความมั่นใจมากขึ้น รวมถึงเกณฑ์วัดระดับแบบดิจิตอลและตารางกำหนดกรอบภาพ ข้อมูลต่างๆ จะแสดงได้ทั้งบนช่องมองภาพแบบ Tru-Finder™ หรือบนหน้าจอแสดงผลแบบปรับองศาขนาด 7.5 ซม. (3.0 นิ้ว) Xtra Fine LCD

จุดเด่นอีกอย่างคือรูปทรงดีไซนด์ในกล้องรุ่นล่าสุด 77 และ 65 โดยที่กล้อง 57 ก็ได้ดึงคุณสมบัติเด่นเหล่านั้นมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่โค้งมนสวยงาม กริ๊ปจับบนตัวกล้องที่พัฒนาให้ถือจับได้แน่นกระชับนิ้วมือ ให้คุณถือควบคุมกล้องได้ง่ายมากขึ้น ใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกถึงคุณภาพที่เหนือกว่าและแข็งแรงทนทานกว่ากล้องในระดับเดียวกัน ด้วยการออกแบบอันชาญฉลาดนี้ ยังช่วยให้การควบคุมกล้องทำได้ง่ายมากขึ้น เข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆได้ดีขึ้น

เหนือชั้นกว่าด้วยเทคโนโลยีที่ให้คุณภาพสูงและให้ความไวแสงสูง 

กล้อง 57 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพ ® APS HD CMOS ความละเอียดสูง  16.1 ล้านพิกเซล และตัวประมวลผลภาพรุ่นล่าสุด BIONZ™ จากโซนี่ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม ตอบสนองการทำงานได้รวดเร็ว แม่นยำ และให้ภาพสัญญาณรบกวนต่ำผ่านช่วงความไวแสง ISO 100–16,000 ในขณะที่ระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องอย่าง SteadyShot INSIDE  ยังช่วยให้ภาพไม่เบลอโดยที่คุณสามารถบันทึกภาพด้วยความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำกว่าปกติได้ประมาณ 2.5 ถึง 4.5 สต๊อป ซึ่งจะช่วยให้ช่างภาพสามารถบันทึกภาพคุณภาพเยี่ยมไม่ว่าจะอยู่ในที่ร่ม หรือในสภาวะแสงน้อย

ผู้เริ่มใช้งานเป็นครั้งแรกจะชื่นชอบโหมดอัตโนมัติอัจฉริยะของกล้อง 57 ซึ่งจำแนกตามเงื่อนไขการถ่ายภาพที่แตกต่างได้อย่างอัตโนมัติ และตามประเภทของฉากและวัตถุที่ถูกบันทึก และทำการปรับตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ารูรับแสง ความไวชัตเตอร์ ความไวแสง ISO และค่าสมดุลย์แสงสีขาว เพื่อผลลัพธ์ภาพที่เยี่ยมยอดที่สุด นอกจากนี้โหมด  Superior Auto ยังก้าวไปไกลอีกขั้นหนึ่งคือ สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นขั้นสูงอย่างการถ่ายภาพต่อเนื่อง Auto HDR หรือฟังก์ชั่นถือกล้องถ่ายภาพด้วยมือได้แบบอัตโนมัติ ตามสถานการณ์และวัตถุที่จะบันทึกภาพ โดยจะมีตัวสัญลักษณ์คอยบอกผู้ใช้งานว่าตอนนี้ใช้ฟังก์ชั่นอะไรอยู่ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่เริ่มต้นใช้งานได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟังก์ชั่นและค่าต่างๆ ที่เหมาะกับสถานการณ์ที่แตกต่างได้อีกด้วย

ม.ร. โทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ บ. โซนี่ ไทย จ.ก. กล่าวว่า “โซนี่ยังคงเป็นผู้นำเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของช่างภาพได้อย่างดี เสมอมา และกล้อง 57 ได้รวบรวมคุณสมบัติเด่นๆ ในกล้องระดับมืออาชีพ และรูปทรงการออกแบบที่ลงตัวเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นขั้นสูงต่างๆ เช่น Tele-zoom Continuous Advance Priority AE และ Clear Image Zoom ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ค้นพบความคิดสร้างสรรค์ที่มีในตัวเค้าอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ในราคาที่เหมาะสมกว่าใคร”

กล้อง 57 เป็นกล้องรุ่นใหม่ที่มาแทนกล้องรุ่นยอดนิยมอย่าง 55 ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษของกล้อง โซนี่ตระกูล  ที่รวมทั้งรูปทรงการออกแบบที่เหนือใครแบบ 65 และคุณสมบัติการถ่ายภาพขั้นสูงใหม่ๆ ช่วยให้ผู้บริโภคได้กล้องคุณภาพระดับมืออาชีพในราคาที่ย่อมเยา

กล้อง 57 พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนเมษายน 2555 เป็นต้นไป ในราคา 27,990 บาท

ข้อมูลจำเพาะของสินค้า 

คุณสมบัติหลัก 

SLT-A57

ชนิด

กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้ พร้อมไฟแฟลขในตัว

เลนส์ที่รองรับได้

เลนส์โซนี่ A-mount และยังใช้งานร่วมกับเลนส์ Minolta และ Konica Minolta ที่โฟกัสภาพอัตโนมัติได้อีกด้วย

เซ็นเซอร์รับภาพ

แบบ APS-C (23.5 x15.6 มม.) Exmor APS HD CMOS พร้อมฟิวเตอร์สีหลัก RGB

ตัวประมวลผลภาพ

ตัวประมวลผลภาพ BIONZ™

ช่วงความไวแสง ISO 

แบบอัตโนมัติ (ISO 100 – 3200), เลือกปรับตั้งแต่ ISO 100 – 16000 เทคโนโลยีลดสัญญาณรบกวน Multi Frame NR (ซึ่งเพิ่มความไวแสงได้สูงสุดถึง ISO 25600)

โหมดคุณภาพของภาพ

RAW, RAW&JPEG, JPEG Fine, JPEG Standard

เชื่อมต่อผ่าน HDMI และ BRAVIA Sync

เชื่อมต่อผ่าน HDMI mini (แบบ-C), เชื่อมต่อผ่าน BRAVIA Sync (เมนูในการเชื่อมต่อ), PhotoTV HD

ขนาดของภาพ: 3:2 (พิกเซล)

ขนาดใหญ่: 4912 x 3264 (16ล้าน)

กลาง: 3568 x 2368 (8.4ล้าน)

เล็ก: 2448 x 1624 (4.0ล้าน)

บันทึกภาพวีดีโอความละเอียดสูง

รูปแบบการบันทึก : AVCHD 2.0 / MP4

การบีบอัดไฟล์วีดีโอ : MPEG-4 AVC (H.264)

ขนาดภาพ (พิกเซล) (PAL): AVCHD: 1980x1080 (50p / 28M / PS, 50i / 24M / FX, 50i / 17M/FH, 25p / 24M / FX, 25p / 17M / FH), MP4: 1440x1080 (25fps / 12M), VGA: 640x480 (25fps / 3M)

ช่องมองภาพแบบอิเล็คโทนิค

ช่องมองภาพอิเล็คโทนิค (สี) ชนาด SVGA 1.2 ซม. (0.46 นิ้ว) แบบ Xtra Fine (ความละเอียดจริง 1,440,000 จุด (เมื่อปรับตั้งค่าสูงสุดของการขยายช่องมองภาพ)  ครอบคลุมการมองเห็นได้ถึง 100% โหมดแสดงผลมากถึง 5 แบบ และเส้นแบ่งภาพ

หน้าจอแสดงผล

ขนาด 7.5 ซม.(3.0-นิ้ว) หน้าจอกว้างแบบ Xtra Fine LCD ความละเอียด 921k จุด; หน้าจอปรับองศาได้: ปรับมุมลงได้ 180 องศา องศาในการหมุน: จากทางซ้ายมือได้ถึง 270 องศาจากตำแหน่งปกติ ขณะที่หน้าจอแสดงผลหันหน้าออกมา

ลูกเล่นอื่นๆ

ฟังก์ชั่นค้นหาใบหน้า การถ่ายภาพบุคคลแบบอัตโนมัติ การถ่ายภาพด้วยรอยยิ้ม เทคนิคการถ่ายภาพ และเมนูช่วยแนะนำ

ฟังก์ชั่นการซูมภาพแบบกระจ่างชัด

ใช่

การซูมดิจิตอล

ซูมอัจฉริยะ ซูมแบบดิจิตอล

ระบบป้องกันภาพสั่นไหว SteadyShot™ INSIDE

ใช่

ระบบป้องกันฝุ่นละออง

เคลือบป้องกันลดไฟฟ้าสถิตย์ที่ฟิวเตอร์ส่วนล่าง และกระบวนการสั่นของเซ็นเซอร์รับภาพ

โหมดโฟกัสภาพ

เลือกได้ทั้งแบบ โฟกัสอัตโนมัติ/โฟกัสแบบปรับเอง

โหมดโฟกัสอัตโนมัติ: โฟกัสอัตโนมัติภาพเดียว โฟกัสอัตโนมัติแบบอัตโนมัติ โฟกัสอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง

ระบบโฟกัสอัตโนมัติ

ระบบค้นหาโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ TTL 15-จุด พร้อมเซ็นเซอร์ไคว้ 3 จุด

โหมดวัดแสง

iAUTO, ปิดแฟลช, อัตโนมัติอัจฉริยะ, โหมดเลือกฉากถ่ายภาพ, การถ่ายภาพพาโนราม่า, การถ่ายภาพพาโนราม่าแบบ 3 มิติ, โหมดวัดแสงอัตโนมัติสำหรับการถ่ายภาพต่อเนื่อง, โหมดสำหรับถ่ายภาพวีดีโอ, โหมดวัดแสงแบบที่ตั้งโปรแกรมไว้ (P), โหมดวัดแสงด้วยการควบคุมค่ารูรับแสง (A), โหมดวัดแสงด้วยการควบคุมความเร็วชัตเตอร์ (S), โหมดปรับค่าเอง(M)

ระบบในการวัดแสง

วัดแสงด้วยการแบ่งจุด 1200-โซน

โหมดในการวัดแสง

แบบเฉลี่ยหลายจุด, แบบเฉลี่ยหนักไปที่กลางภาพ, แบบเฉพาะจุด

การเลือกฉากสำหรับถ่ายภาพ

การถ่ายภาพบุคคล, ภาพวิวทิวทัศน์, ภาพมาโคร, ภาพกีฬา, ภาพพระอาทิตย์, ภาพบุคคลตอนกลางคืน, ภาพวิวตอนกลางคืน, การถือกล้องถ่ายภาพด้วยมือตอนกลางคืน

เอ็ฟเฟ็คภาพ

มี 11 โหมด (15 เอ็ฟเฟ็ค): Posterization (ทั้งแบบสี และขาวดำ), Pop Colour, ภาพแนวย้อนยุค, ภาพถ่ายเฉพาะบางสี (แดง,เขียว,น้ำเงิน,เหลือง), ภาพถ่ายขาวดำแบบคอนทราสจัด, ภาพถ่ายแนวกล้องของเล่น, โหมดภาพนุ่มนวล, โหมดโฟกัสแบบนุ่มนวล, HDR Painting, Rich-tone Monochrome, ภาพถ่ายแบบภาพจำลอง

การตั้งค่าสไตล์สร้างสรรค์ภาพถ่าย

มาตรฐาน, สีสดใส, ภาพบุคคล , ภาพวิวทิวทัศน์, ภาพพระอาทิตย์, ภาพชาวดำ

[คอนทราส (-3 ถึง +3 ระดับ), ความอิ่มตัวของสี (-3 ถึง +3ระดับ), ความคมชัด (-3 ถึง +3ระดับ)]

การถ่ายภาพพาโนราม่า

ได้ (ทั้งแบบ 2มิติ และ 3มิติ)

Auto HDR

ใช่ (มีเฉพาะในโหมดถ่ายภาพแบบ P/A/S/M)

ความเร็วชัตเตอร์ (ภาพนิ่ง)

1/4000-30วินาที, Bulb

การถ่ายภาพคล่อมแสง

คล่อมแสงที่ 1/3EV, 2/3EV ถ่ายคล่อมแสง 3 เฟรมภาพ

การตั้งค่าความสมดุลย์แสงขาว

ค่าสมดุลย์แสงขาวอัตโนมัติ, แสงตอนกลางวัน, แสงในที่ร่ม, แสงแบบปกคลุมด้วยเมฆฝน, แสงจากหลอดเส้น, แสงจากหลอดนีออน (แสงขาวแบบอบอุ่น/แสงขาวแบบเย็น/แสงขาวแบบตอนกลางวัน/แสงกลางวัน), แสงจากไฟแฟลช, แบบตั้งค่าเอง ควบคุมอุณหภูมิแสงตั้งแต่ 2500 ถึง 9900K, แบบตั้งค่าฟิวเตอร์เอง G7 ถึง M7, 15-ระดับ, แบบปรับเอง, แบบปรับค่าสมดุลย์แสงขาวอัตโนมัติได้เล็กน้อย

การถ่ายภาพต่อเนื่องแบบขั้นสูง

โหมดวัดแสงอัตโนมัติขณะถ่ายภาพต่อเนื่องแบบเทเลซูม: สูงสุด 12 ภาพต่อวินาที

โหมดวัดแสงอัตโนมัติขณะถ่ายภาพต่อเนื่อง: สูงสุด 10 ภาพต่อวินาที

โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง: ระดับสูง: สูงสุด 8 ภาพต่อวินาที / ระดับต่ำ: สูงสุด 3 ภาพต่อวินาที

โหมดวัดแสงอัตโนมัติขณะถ่ายภาพต่อเนื่องแบบเทเลซูม: คุณภาพดี: 23 ภาพ, มาตรฐาน: 25 ภาพ

โหมดวัดแสงขณะถ่ายภาพต่อเนื่อง : คุณภาพดี: 23 ภาพ, มาตรฐาน: 27 ภาพ, RAW & JPEG: 18 ภาพ, RAW: 21 ภาพ

โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง: คุณภาพดี: 25 ภาพ, มาตรฐาน: 29 ภาพ, RAW & JPEG: 19 ภาพ, RAW: 21 ภาพ

จำนวนภาพถ่ายโดยประมาณ

ประมาณ 550 ภาพผ่านช่องมองภาพ, ประมาณ 590 ภาพผ่านหน้าจอแสดงผล (ตามมาตรฐาน CIPA )

แฟลชในตัวกล้อง

แฟลชเปิดขึ้นใช้แบบอัตโนมัติ, กำลังสูง GN10 (วัดจากหน่วยเมตรที่ ISO 100), FOV ครอบคลุมได้ถึง 18มม.

โหมดแฟลช

ปิดแฟลช, เปิดแฟลชอัตโนมัติ, บังคับใช้แฟลช, ไฟแฟลชขณะใช้ชัตเตอร์ต่ำ, ไฟแฟลชสัมพันธ์กับม่านชัตเตอร์ชุดหลัง, ไฟแฟลชแบบลดตาแดง (เลือกให้เปิด / ปิดได้), โหมดแฟลชไร้สาย*, โหมดเชื่อมต่อแฟลชความเร็วสูง*

*ผ่านไฟแฟลชเสริมรุ่น HVL-F58AM, HVL-F56AM, HVL-F43AM, HVL-F42AM, HVL-F36AM

ควบคุมแฟลช (แฟลช ADI / Pre-flash TTL)

สื่อที่ใช้บันทึก

Memory Stick PRO Duo / Memory Stick PRO-HG Duo; SD / SDHC / SDXC memory card

ขนาด (กว้างxสูงxหนา)

โดยประมาณ 132.1 มม. × 97.5 มม × 80.7 มม.

น้ำหนัก

โดยประมาณ 539กรัม (เฉพาะกล้องเท่านั้น)

โดยประมาณ 618กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ดความจำ Memory Stick PRO Duo)