New iPad: New iPad เครื่องหิ้วเข้าไทย 20 มีนาคมนี้แต่ราคาแพงกว่าร่วม 10,000 บาท!

ป๋าเอก | 9 มี.ค. 2555 15:15:34

9666

VIEWS ป๋าเอก

New iPad: New iPad เครื่องหิ้วเข้าไทย 20 มีนาคมนี้แต่ราคาแพงกว่าร่วม 10,000 บาท!

:: New iPad: New iPad เครื่องหิ้วเข้าไทย 20 มีนาคมนี้แต่ราคาแพงกว่าร่วม 10,000 บาท! ::

New iPad อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite กระแสแรงไม่แพ้ราคาเครื่องหิ้วทีเดียวสำหรับ New iPad แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัท Apple ที่เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวานนี้ หลังจากที่ล่าสุดเว็บไซต์ Bangkokbiznews รายงานว่า New iPad เครื่องหิ้วล็อตแรกจะเดินทางเข้ามาขายในไทยภายในวันที่ 20 มีนาคมนี้ ทว่าราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นจะพุ่งสูงกว่าปกติร่วมๆ 10,000 บาทเลยทีเดียว!

มาบุญครอง คาด New iPad เครื่องหิ้วลอตแรกเข้าไทย 20 มี.ค.นี้ ราคาพุ่งกว่าปกติราว 10,000 บาท ขณะที่ร้านค้าออนไลน์-ตัวแทนจำหน่ายปรับราคา iPad 2 ลง 2,400 บาท 

แหล่งข่าวผู้ประกอบการโทรศัพท์มือถือและแกดเจ็ตรายใหญ่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง เปิดเผยว่า New iPad จะเข้าไทยประมาณวันที่ 20  มี.ค. โดยราคายังไม่มีความแน่นอน แต่คาดว่าจะสูงกว่าที่ Apple เปิดตัวราว 10,000 บาท โดยล็อตแรกมาจากตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ 1 เดือนที่ผ่านมา ที่มีข่าวว่าจะมีรุ่นใหม่เปิดตัว การซื้อขาย iPad ที่มาบุญครองแผ่วลงไปพอสมควร จากยอดขายวันละหลัก 10 เครื่องเหลือวันละ 4-5 เครื่อง จากนี้คาดว่าราคา iPad 2 จะปรับตัวลงอีก 2-3 พันบาท เบื้องต้นทางร้านจะปรับราคาลงประมาณ 500 บาท          

เรื่องราคาคงไม่ทำแบบพรวดพลาด ขอประเมินสภาพตลาดอีกสักพักก่อน เชื่อว่าปลายเดือนมี.คนี้ น่าจะได้เห็นชัดเจน แต่ดีลเลอร์ไม่ได้ส่งสินค้าให้เรามา 2-3 สัปดาห์ ในสต็อกมีเหลืออยู่ประมาณ 50-60 ตัว ขณะนี้ผู้ประกอบการทุกรายพยายามปล่อยของเก่าออกไปเหมือนกันหมด อาจขาดทุนบ้างก็ต้องยอม

นายไตรสรณ์ วรญาณโกสล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท SPVI จำกัด ตัวแทนจำหน่าย iStudio by SPVI กล่าวว่า บริษัทต้องปรับลดราคา iPad 2 ลงตามที่ Apple ประกาศบนเว็บไซต์เช่นกัน แต่สำหรับสินค้าใหม่ในตลาดไทยยังไม่มีกำหนดที่แน่นอน คาดว่า อาจต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน  

รุ่นใหม่น่าจะแรงเหมือน iPad 2 เพราะฟีเจอร์มีทั้งหน้าจอ ความคมชัด และในตลาดยังไม่มีใครพูดถึงจอเรติน่าที่เป็นจุดขายสำหรับผู้ที่ชอบภาพคมชัด ซึ่งในระหว่างที่ยังไม่มี iPad รุ่นใหม่เข้ามา iPad 2 ก็ยังต้องมีขายให้ลูกค้าเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามตลาด iPad ที่มาบุญครองอาจมีผลกระทบเล็กน้อย เพราะการซื้อสินค้าจากมาบุญครองจะมีผลต่อการรับประกันสินค้า และการอัพเดทซอฟต์แวร์ 

ขณะที่ความเคลื่อนไหวร้านขายสินค้าออนไลน์ Apple Online Store (Thailand) ได้ประกาศปรับราคา iPad 2 ขยับลง 2,400 บาท ทั้งรุ่นสีดำและขาว เริ่มต้นที่ 13,500 บาท จากเดิม 15,900 บาท โดยยังรวมถึงตัวแทนจำหน่าย iStudio by ComSeven ในไทยที่ประกาศปรับราคาผ่านหน้าเว็บไซต์เช่นเดียวกัน

Apple ได้ประกาศเปิดตัวแทบเล็ตรุ่นใหม่ โดยมี Tim Cook ซีอีโอคนใหม่เป็นผู้รับหน้าที่ขึ้นเวทีสำคัญเป็นครั้งที่ 2 หลังเปิดตัว iPhone 4S ในปีที่ผ่านมา การเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ไม่ได้ใช้ชื่อ iPad 3 อย่างที่คาดเดาก่อนหน้านี้ แต่ผู้บริหารเรียกว่า New iPad มีไฮไลต์ที่ความสามารถรองรับเทคโนโลยีสื่อสารแบบ 4G LTE จอแบบเรติน่าให้ภาพคมชัดกว่า iPad 2 ถึง 4 เท่า ละเอียดกว่า HDTV 

โดยตั้งราคาเริ่มต้นที่ 499 ดอลลาร์สำหรับรุ่น WiFi เตรียมเปิดจำหน่ายเป็นทางการวันที่ 16 มี.ค.นี้ในตลาดหลัก เช่น สหรัฐ, อังกฤษ และสิงคโปร์ ส่วนประเทศอื่นๆจะเริ่มทยอยวางตลาดตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.นี้ ทั้งนี้ iPad มียอดขายช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีที่แล้วราว 15.43 ล้านเครื่อง โดยมียอดขายรวมเมื่อปีที่แล้วราว 55 ล้านเครื่อง ขณะที่รายงานของ IHS ไอซัพพลาย ระบุว่า Apple ครองส่วนแบ่งตลาดแท็บเล็ตทั่วโลกถึง 62%

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: bangkokbiznews