Review: Keyboard Wireless for iPad จาก Genius ใช้งานง่าย บาง เบา

ทีมงานTechXcite | 16 มิ.ย. 2554 09:09:19

14132

VIEWS ทีมงานTechXcite

Keyboard Wireless for iPad จาก Genius ใช้งานง่าย บาง เบา

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Techxcite ทุกคนค่ะ วันนี้ MissIT ได้รับสินค้าตัวหนึ่งจากทาง Genius ซึ่งน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับตอนนี้ที่กระแสของ Tablet ต่างๆ โดยเฉพาะ iPad ที่กำลังมาแรง เราจึงได้นำคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้สำหรับ iPad จาก Genius ตัวนี้ มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ สำหรับสาวก iPad ที่อยากได้อุปกรณ์เสริมตัวนี้มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการพิมพ์ข้อความต่างๆ ผ่านทาง iPad ของเรา พลาดไม่ได้กับรีวิวชิ้นนี้ ที่ได้นำมาให้ชมกัน

เรามาเริ่มด้วยหน้าตาการออกแบบของ คีย์บอร์ด ตัวนี้กันก่อนนะค่ะ

รูปร่างหน้าตาก็จะคล้ายกับคีย์บอร์ดทั่วไป หุ้มด้วยหนังสีดำ ปุ่มกดของคีย์บอร์ด เป็นแผงติดๆกัน ไม่มีระยะห่างระหว่างปุ่ม มีพื้นที่สำหรับวางข้อมือเวลาพิมพ์ทำให้สามารถพิมพ์ได้สะดวกพอสมควร และนี่คือด้านหน้าของคีย์บอร์ดตัวนี้ ถือว่าเป็นงานที่ประณีตเลยทีเดียวสำหรับคีย์บอร์ดที่หุ้มด้วยหนังแบบนี้

ลองเทียบขนาดดูกับ iPad แล้ว ขนาดพอๆ กัน สามารถพกพาไปควบคู่กันได้เลย เพราะ คีย์บอร์ดตัวนี้ มีน้ำหนักเบาทีเดียว ใส่กระเป๋าไปด้วยได้สบายๆ

ด้านข้าง ซ้ายสุดจะเป็นปุ่ม Connect ไว้กดเปิดสัญญาณบลูทูธ และ แสดงสถานะของสัญญาณ ส่วนตรงกลางจะเป็นมินิ USB ซึ่งใช้ต่อกับคีย์บอร์ดเพื่อใช้ชาร์ตแบตเตอรี่ และด้านขวาสุดจะเป็น สวิตซ์ เปิดปิดคีย์บอร์ด

หากต้องการเปิดใช้งานตัวคีย์บอร์ดก็เพียงเลื่อนสวิตซ์เปิดให้กลายเป็นสีเขียว แล้วกดปุ่มที่เป็นตัว Connect เพื่อเปิดสัญญาณ แล้วไฟก็จะสว่างขึ้นมา นั่นก็คือ สัญญาณบลูทูธกำลังเปิดอยู่ พร้อมที่จะใช้งานแล้ว การใช้งานง่ายมากๆ เลยค่ะ

นี่เป็นภาพชัดๆ ของปุ่มคีย์บอร์ดและหนังที่หุ้มคีย์บอร์ด ปุ่มคีย์บอร์ดกดง่ายแต่ยังไม่นิ่มเท่าที่ควร กดแล้วยังรู้สึกแข็งๆ อยู่บ้าง ทำให้ต้องออกแรงในการกดนิดหน่อย

ดูกันชัดๆ ถึงความบางของคีย์บอร์ดตัวนี้ ขอบอกว่า เบาและบางจริงๆค่ะ

หน้าตาของ USB ที่มาพร้อมกับตัวคีย์บอร์ดเพื่อใช้ในการชาร์ตแบตเตอรี่

นี่คือหน้าตาขณะที่เราทำการ Connect กับ iPad โดยเราต้องพิมพ์รหัส 4 ตัว เพื่อทำการเชื่อมต่อค่ะ

ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆนั้น ง่ายมากทีเดียว เพราะสินค้าตัวนี้มี ปุ่มฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งาน อย่างเช่น ปุ่มควบคุมการเล่นเพลง เป็นต้น

และสุดท้ายเรามีสเป็คของเจ้าคีย์บอร์ดไร้สายตัวนี้มาให้ดูกันค่ะ

System Requirements:

  • Supports iPad iOS4
  • Bluetooth V 2.0 compliant

Package Contents:

  • Wireless keyboard with built-in rechargeable lithium-ion polymer battery (3.7V / 580mAh)
  • USB charger cable
  • Two rubber pads
  • Multi-language quick guide

สำหรับคีย์บอร์ดตัวนี้ได้ออกแบบมาให้ใช้กับ iPad ที่มี OS Support เป็น iOS4 เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod iPad ที่มี iOS4 ขึ้นไป ใช้ได้หมดจ๊ะ แต่เค้าจะเน้นการใช้งานที่ iPad เป็นหลัก เพราะตอนนี้กระแส iPad มาแรงจริงๆ และมี พอร์ต เป็น Bluetooth V 2.0 compliant ส่วนแบตเตอรี่เป็นแบบ Lithium-ion polymer battery และใช้ USB เป็นตัวชาร์ต

บทสรุปของ คีย์บอร์ดไร้สาย Genius สำหรับ iPad

จุดเด่น

-      บาง และ มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

-      มีแบตเตอรี่ในตัว

-      การเชื่อมต่อไร้สาย ทำให้สะดวกในการใช้งาน

-      การใช้งานง่ายมากๆ ไม่ต้องติดตั้งอะไรให้ยุ่งยาก

ข้อสังเกต

-      ปุ่มกดยังแข็งอยู่บ้าง สำหรับการใช้งานเป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้เมื่อยได้

-      ราคาอยู่ที่ 2500 บาท ซึ่งถือว่า ราคาสูงพอสมควร เมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดไร้สายตัวอื่นๆ