PR :ซัมซุงปูพรมตลาดพรินเตอร์ B2B ส่งทัพเลเซอร์พรินเตอร์ มั่นใจดันยอดโตกว่า 20 เปอร์เซ็นต์

ทีมงานTechXcite | 8 มิ.ย. 2554 09:05:34

6390

VIEWS ทีมงานTechXcite

ซัมซุงปูพรมตลาดพรินเตอร์ B2B ส่งทัพเลเซอร์พรินเตอร์
มั่นใจดันยอดโตกว่า 20%
พร้อมรักษาแชมป์เบอร์หนึ่งด้วยส่วนแบ่ง 35%

ซัมซุงรุกหนักผลิตภัณฑ์พรินเตอร์สำหรับตลาดกลุ่มธุรกิจองค์กร นำทัพสุดยอดนวัตกรรมการพิมพ์ 20 รุ่นลุยตลาดครึ่งปีหลัง ชูแคมเปญ “Trouble Free Printer Better Business” เน้นเทคโนโลยีเพื่อใช้งานง่าย ลดปัญหากระดาษติด และคุ้มค่า ตอบโจทย์ธุรกิจทุกขนาด พร้อมแผนการตลาดเชิงรุก มั่นใจดันยอดขายโตกว่า 20% ภายในสิ้นปี พร้อมครองแชมป์ตลาดเลเซอร์พรินเตอร์ต่อเนื่องด้วยส่วนแบ่งการตลาด 35%

นายบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ ผู้อำนวยการธุรกิจไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ภาพรวมอุตสาหกรรมพรินเตอร์ในตลาดกลุ่มธุรกิจองค์กรหรือ B2B (Business to Business)  มีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก สำหรับตลาดพรินเตอร์ขนาดกลางถึงใหญ่ (Mid-High) มีมูลค่าตลาดสูงถึง 1,020 ล้านบาท ซัมซุงในฐานะผู้นำตลาดเลเซอร์พรินเตอร์จึงเตรียมบุกตลาด B2B อย่างครบวงจรในปีนี้เพื่อเสริมศักยภาพความแกร่งของธุรกิจพรินเตอร์ซัมซุงในประเทศ

โดยล่าสุดเปิดตัวนวัตกรรมเครื่องพรินเตอร์รุ่นใหม่สำหรับองค์กรพร้อมกันถึง 6 รุ่น ด้วยแนวคิด “Trouble Free Printer Better Business” นำโดยรุ่นไฮไลท์ยอดนิยมอย่างML-3710ND   ตามด้วย ML-3310ND, ML-5510ND, SCX-4833FD, SCX-4833FR และSCX-5637FD เพื่อสอดรับกับความต้องการของธุรกิจองค์กรหลากหลาย โดยมีเทคโนโลยีใหม่ที่ซัมซุงภูมิใจเสนอ คือ Anti-Jam ช่วยลดการเกิดปัญหากระดาษติด ทั้งยังทำให้การพิมพ์ซองจดหมายหรือกระดาษหนาง่ายขึ้น ธุรกิจจึงลื่นไหลไม่ติดขัด นับว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการพิมพ์ที่จะช่วยให้การทำธุรกิจทุกประเภทมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

“ปัจจุบันลูกค้าองค์กรของซัมซุงมีหลากหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มราชการ กลุ่มธนาคาร กลุ่มโรงพยาบาล และกลุ่มธุรกิจค้าปลีก เป็นต้น ซึ่งทุกกลุ่มองค์กรต่างมองหาพรินเตอร์ที่ตอบสนองการใช้งานจริง ใช้งานได้อย่างราบรื่นไม่ว่าจะพิมพ์ในปริมาณมากหรือน้อย มีการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน มีอายุการใช้งานยาวนานและประหยัดเพื่อลดต้นทุนทางธุรกิจ โดยซัมซุงได้เตรียมพรินเตอร์ไว้ตอบสนองความต้องการของทุกขนาดธุรกิจตั้งแต่เล็ก กลางถึงขนาดใหญ่ถึง 35 รุ่น  ด้วยพรินเตอร์ตั้งแต่รุ่นเล็กสุดพิมพ์ได้ 16 แผ่นต่อนาทีจนถึงรุ่นใหญ่สุดพิมพ์ได้  63 แผ่นต่อนาทีสำหรับองค์กรขนาดใหญ่”
 
พรินเตอร์ซัมซุงโดดเด่นด้วยนวัตกรรมการพิมพ์ 4 ประการ ได้แก่ “Economical” เทคโนโลยีการพิมพ์ที่    ลดค่าใช้จ่าย ตอบรับการทำงานที่คุ้มค่าสูงสุด “Anti-Jam” เทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของซัมซุง ทำให้งานพิมพ์ลื่นไหล ไม่มีการสะดุด หรือกระดาษติดขัดมารบกวนใจขณะทำงาน “Productive” ทรงประสิทธิภาพการทำงาน เพิ่มประสิทธิผลอย่างไร้ขีดจำกัด และ “Versatile Solution” เติมเต็มทุกอรรถประโยชน์การใช้งานเพียงปลายนิ้วสัมผัส

โดยมีรุ่นไฮไลท์ แก่ เลเซอร์พรินเตอร์ขาวดำ ML-3710ND เครื่องพิมพ์ที่มอบความสะดวกสบายให้กับธุรกิจด้วยคุณภาพการพิมพ์ที่โดดเด่นและให้ความคุ้มค่าสูงสุด ด้วยฟังก์ชันครบถ้วนผสานการใช้งานที่สะดวก รวมทั้ง  การจัดกระดาษที่ง่ายดายช่วยให้พิมพ์งานได้บนกระดาษหลากหลายประเภท พร้อมผลลัพธ์ระดับมืออาชีพจากเทคโนโลยี Anti-Jam ช่วยป้องกันกระดาษติดขัด

“ซัมซุงเตรียมแผนการตลาดเชิงรุกในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าองค์กร โดยทุ่มงบกว่า 40% ของงบการตลาดพรินเตอร์ซัมซุงทั้งหมดในปีนี้ เน้นการสร้างประสบการณ์ตรงให้กลุ่มเป้าหมายได้สัมผัส มีการเปิดโอกาสให้ทดลองผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อ มีการสนับสนุนอุปกรณ์สาธิตสำหรับร้านค้าและเครื่องสาธิตสำหรับองค์กร รวมถึงการให้ความสำคัญเรื่องการบริหารช่องทางการจัดจำหน่าย และการทำโปรโมชันร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อขยายฐานกลุ่มลูกค้าองค์กรให้กว้างขึ้น” นายบุญเลิศกล่าวเสริม

“ด้วยนวัตกรรมและการออกแบบของพรินเตอร์ซัมซุงที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการในการใช้งานของผู้บริโภคตั้งแต่การใช้งานส่วนบุคคลจนถึงกลุ่มธุรกิจขนาดต่างๆ อย่างครบครัน ทำให้ซัมซุงมั่นใจว่าภายในสิ้นปี จะสามารถขับเคลื่อนธุรกิจพรินเตอร์ให้เติบโตได้กว่า 20% ครองความเป็นผู้นำตลาดเลเซอร์พรินเตอร์อย่างต่อเนื่อง ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 35%” นายบุญเลิศกล่าวสรุป

การแสดงน่ารักๆ ของวง Kiss me five

 

พิธีกรสาวสวย ลูกเกด จิระดา โยฮาร่า