iOS: Apple หนาว สองแฮคเกอร์เทพ Greenpois0n, Geohot แข่งเจลเบรค iPad 2!

ป๋าเอก | 3 พ.ค. 2554 15:53:42

8974

VIEWS ป๋าเอก

iOS: Apple หนาว สองแฮคเกอร์เทพ Greenpois0n, Geohot แข่งเจลเบรค iPad 2!

:: iOS: Apple หนาว สองแฮคเกอร์เทพ Greenpois0n, Geohot แข่งเจลเบรค iPad 2! ::

แม้ว่าก่อนหน้านี้ความหวังจะแทบเป็นศูนย์สำหรับผู้ใช้งาน iPad 2 ทั้งหลายที่จะได้นำเครื่องไปเจลเบรคเหมือนอุปกรณ์อื่นๆเขากันบ้างเพราะต้องขอบอกสักนิดว่า Apple ค่อนข้างทำการบ้านมาดีทีเดียวกับการหาลู่ทางป้องกันไม่ให้แฮคเกอร์มือดีทั้งหลายสามารถเจาะระบบเข้าไปแก้ไขข้อมูลภายในเครื่องกันได้แบบง่ายๆ ทว่าล่าสุดดูเหมือนว่า iPad 2 กำลังจะกลายเป็นสังเวียนขนาดย่อมๆสำหรับพิสูจน์ว่าใครกันแน่ที่จะเป็นแฮคเกอร์หมายเลขหนึ่งในปฐพีเมื่อมีสองผู้ยิ่งใหญ่จอมโจรไซเบอร์ต้องโคจรมาพบกันโดยไม่ได้นัดหมาย

โดยทางมุมน้ำเงินนั้นรอท่าอยู่แล้วสำหรับแชมป์เก่าอย่าง Joshua Hill หรือชื่อยูสเซอร์เนม p0sixninja ซึ่งอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูชาวเราซักเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเขาคนนี้ก็คือผู้พัฒนาเจลเบรค greenp0ison ละก็เชื่อว่าหลายคนคงจะเริ่มร้องอ๋อกันแล้วเพราะโปรแกรมเจลเบรคของเขานั้นได้รับความนิยมทีเดียวในหมู่ผู้ใช้งาน iOS ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad ก็ตามซึ่งพอจะการันตีความสามารถได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

ส่วนทางมุมแดงนั้นแม้จะห่างหายไปนานบนแพลตฟอร์มนี้แต่ดีกรีของเขาไม่ธรรมดาอยู่แล้วกับ George Hotz หรือชื่อที่ได้รับการกล่าวขานในหมู่นักเล่นเครื่องเกมส์ PlayStation ว่า Geohot นั่นเอง โดยเขาเพิ่งจะออกมาประกาศกร้าวว่าอยากจะขอลองดีกับ iPad 2 ดูบ้างสิว่ามันจะแน่แค่ไหน หลังจากเคยโชว์ฝีมือแฮ็คระบบเครื่องเกมส์คอนโซล PlayStation 3 สำเร็จมาแล้วซึ่งสร้างความอิดหนาระอาใจให้กับ Sony เป็นอย่างมากจนถึงกับต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันมาแล้ว

สุดท้ายไม่ว่าใครจะชนะในศึกครานี้ก็รับรองได้ว่าชาวโลกผู้ใช้งาน iPad 2 ทั้งหลายจะได้รับผลประโยชน์ไปแบบเต็มๆอย่างแน่นอน เพราะจนถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีโปรแกรมเจลเบรคเวอร์ชันไหนที่สามารถใช้งานร่วมกับ iPad 2 ได้เลยโดยยังคงจำกัดการใช้งานได้กับแค่ iPad 1, iPhone 4, Apple TV และ iPod Touch 4G เท่านั้นนับตั้งแต่เริ่มวางขาย iPad 2 กันอย่างจริงจังกันมาตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมาโน่นเลยทีเดียว

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: macnn