หนุ่มเกาหลีชะตาขาด มือถือตูมคาอก (ข่าว Update)

ทีมงานTechXcite | 3 ธ.ค 2550 00:00:00

2133

VIEWS ทีมงานTechXcite

สำนักข่าว AP รายงานข่าวจากประเทศเกาหลีไต้ว่า พบศพชายชาวเกาหลีผู้หนึ่งซึ่งคาดว่าจะเสียชีวิตเนื่องจากโทรศัพท์มือถือระเบิด โดยชายผู้นี้มีชื่อว่า ซุ (Suh)

 เช้าของวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2550 ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศเกาหลี ได้มีคนพบศพนาย ซุ (Suh) ตายอยู่ในที่ทำงานของเขา ในเมืองแร่ที่อยู่ทางตอนใต้ของกรุงโซลไปประมาณ 135 กิโลเมตร

ตำรวจท้องถิ่นให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุการณ์ตายว่า “เราคาดว่าผู้ตาย น่าจะเสียชีวิตเพราะโทรศัพท์มือถือระเบิด” แหล่งข่าวรายงานอีกว่าโทรศัพท์มือถือของนาย ซุ เป็นโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ LG ได้เกิดระเบิดในกระเป๋าเสื้อด้านหน้าอกซ้ายของนายซุ ตามภาพข่าว

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัท LG Electronics ซึ่งเป็นบริษัทผลิตมือถือชื่อดังของเกาหลี และเป็นบริษัทผลิตมือถือที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังกล่าวอีกว่า เหตุการณ์โทรศัพท์มือถือระเบิดกับการเสียชีวิตของนายชุ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน 


 
ข่าวจาก
 

Update 2/12/2550
 
รายงานข่าวล่าสุดยืนยันว่า การตายของนายซุ เป็นเหตุฆ่ากันตายโดยไม่เจตนา โดยผู้ร่วมงานของนายซุ ด้วยการใช้เครื่องเจาะไฮโดรลิคขนาด 15 ตัน เจาะไปโดนนายซุ ตรงบริเวณกระเป๋าเสื้อที่ใส่มือถืออยู่ ซึ่งเป็นในตอนแรกเพื่อร่วมงานคนนี้เป็นพยานในเหตุการณ์ที่ได้ให้การเท็จต่อตำรวจ ทั้งนั้นทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้ว
 
ส่วนทาง LG ได้ออกแถลงการณ์ย้ำถึงข้อเท็จจริงในเนื้อหาของคดี และชี้แจงย้ำว่า เหตุการณ์ตายที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์มือถือของ LG และแบตเตอรรี่ของโทรศัพท์มือถือของ LG แต่อย่างใด