iPad จีนงัดสเปคเด็ดน็อคแทบเลต Apple หงายเก๋ง!

ป๋าเอก | 10 ธ.ค 2553 15:56:37

15408

VIEWS ป๋าเอก

:: iPad จีนงัดสเปคเด็ดน็อคแทบเลต Apple หงายเก๋ง! ::

ก่อนหน้านี้เว็บ TechXcite ของเราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์มากหน้าหลายตาจากประเทศจีนมานำเสนอให้แฟนๆของเราได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งแก็ดเจ็ตจากบริษัท Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad ที่มักจะตกเป็นเหยื่อของเหล่านักประดิษฐ์มือดีจากเสิ่นเจิ้นทั้งหลายมาโดยตลอด

แต่ส่วนมากแล้วคุณภาพของงานที่ออกมานั้นจะออกมาในทางก๊อกแก๊กไม่น่าใช้งานเสียมากกว่า นานๆทีถึงจะมีไอเทมที่เรียกได้ว่าเด็ดดวงจริงๆอย่างเช่น Samsung Galaxy S Mini หรือเจ้าเครื่อง iPad จีนตัวที่เราจะขอภูมิใจนำเสนอในวันนี้นี่แหละ

สำหรับ iPad เทียมตัวนี้ที่พอจะเรียกได้ว่าเป็นภาพลางๆของ iPad 2 ของจริงที่จะตามมาในช่วงปีหน้านั้นต้อบอกว่ามีสเปคภายในตัวเครื่องที่ไม่ธรรมดาทีเดียว โดยมันจะเลือกใช้งานซีพียู Cortex A8 ความเร็ว 800 MHz, แรม 512MB และแฟลชเมมโมรี่ในตัวอีก 4GB ด้วย

ส่วนหน้าจอ LED ขนาด 9.7 นิ้วความละเอียดสูงสุด 1024*768 พิกเซลนั้นมาจากบริษัท LG แถมยังมีเทคโนโลยี IPS เพื่อเพิ่มมุมมองในการรับชมถึง 178 องศาให้กับหน้าจอ iPad ก๊อปตัวนี้อีกด้วย

มาดูกันในส่วนงานดีไซน์กันบ้าง โดยแถบพลาสติกดำด้านที่เห็นกันอยู่นี้ก็ได้รับการประยุกต์เป็นช่องเสียบ SIM เสียอย่างนั้น (เสียดายว่าไม่มีสล็อต SD Card ให้อัพเมมเพิ่มเสียอย่างนั้น)

ส่วนด้านหลังไม่มีโลโก้หรือยี่ห้ออะไรทั้งนั้นที่จะให้ Apple ตามมาฟ้องได้...แต่ถ้าใครอยากหล่อเหลาไม่แพ้ของจริงก็ขอเชิญพึ่งพิงสติ๊กเกอร์แปะลงไปได้ตามแต่ใจจินตนา

ลองมาวางเทียบ iPad ของจริงดูก็แทบไม่เห็นความแตกต่างกันซักเท่าไหร่ ยกเว้นแต่ iPad จีนตัวนี้จะมาพร้อมลำโพงอัดแน่นรอบด้านถึง 5 ตัวเพื่อเอาใจคนชอบดูหนังฟังเพลงแบบสุดๆ

อ้อ! เกือบลืมกล้องหน้าที่ iPad เก๊ตัวนี้แถมมาให้ใช้งานด้วยเลย

ในส่วนของการใช้งานนั้น iPad สัญชาติจีนตัวนี้ก็สามารถตอบสนองได้อย่างเต็มที่โดยมันจะปฏิบัติการบนระบบ Android 2.2, รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ 3G ในตัว (ไม่ต้องมาเลือกรุ่นให้เสียอารมณ์เหมือน Apple...หุหุ), แบตเตอรี่ 3800 mAh พร้อมรับมือการใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 5 ชั่วโมง และมีขนาดพร้อมพกพาด้วยน้ำหนักเพียง 690 กรัมเท่านั้น

โดยราคาของสุดยอด iPad ก๊อปแห่งปีตัวนี้ปักป้ายขายเอาไว้ที่ $277 (8,310 บาท) ซึ่งถือว่าสูงทีเดียวหากเทียบกับของก๊อปจีนแดงทั่วไปที่มีขายอยู่ในตลาดอย่างดาษดื่น แต่ถ้าคุณอยากได้ของที่มีคุณภาพดีขึ้น (จริงๆนะตัวเธอ +__+) มันก็ต้องมีราคาบางอย่างที่ต้องจ่ายเพิ่มอยู่บ้างเป็นธรรมดาแหละเนอะ!

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: micgadget