Pixel 6 Series หลุดสเปคชุดใหญ่จากตัวแทนจำหน่าย พร้อมเผยฟีเจอร์เด็ดของรุ่น

MheeYokLoh | 12 ต.ค. 2564 11:34:27

975

VIEWS MheeYokLoh

Pixel 6 Series หลุดสเปคชุดใหญ่จากตัวแทนจำหน่าย พร้อมเผยฟีเจอร์เด็ดของรุ่น

Pixel 6 Series มีสเปคหลุดครั้งใหญ่เลยครับ โดยคราวนี้มาจากทางตัวแทนจำหน่ายคลังสินค้าของ Carphone ที่เผยแพร่หน้าเพจสำหรับทั้งสองรุ่น แม้ว่าเพจดังกล่าวจะถูกปิดไปแล้ว แต่ทาง Evan Blass เข้าไปเก็บข้อมูลมาฝากพวกเราแล้วครับ ก่อนที่สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ตุลาคมนี้

ฃเริ่มกันที่ Pixel 6 Pro รุ่นนี้จะมาพร้อมชิปเซ็ตที่ปรับแต่งขึ้นเองตัวแรกของ Google คือ ชิปเซ็ต Google Tensor ที่เรียกว่ามีฮาร์ดแวร์ AI ในตัวสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เช่น Night Sight, Portrait Mode และ Magic Eraser ใหม่ รวมถึงได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพการใช้พลังงาน พร้อมกับทำงานได้เร็วขึ้นกว่า Snapdragon 765G ของ Pixel 5 ถึง 80%

นอกจากนี้ในรุ่น Pro ยังมาพร้อมกล้องที่ล้ำสมัยที่สุดบนโทรศัพท์ Google เท่าที่เคยมีมา เริ่มต้นด้วยโมดูลหลักซึ่งมีเซ็นเซอร์ 50MP ใหญ่กว่าเซ็นเซอร์ 1/2.55” ขนาดเล็กใน Pixel 5 มาก โดยสามารถเก็บแสงได้มากขึ้น 150% ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับภาพถ่ายในเวลากลางคืน และในที่แสงน้อย

และยังมีการเพิ่มเลนส์เทเลโฟโต้ ที่มีกำลังขยายแบบออปติคอล 4x ซึ่งสามารถขยายได้ถึง 20x โดยใช้ Super Res Zoom ในขณะที่กล้องอัลตร้าไวด์จะมีเซ็นเซอร์ 12MP และกล้องเซลฟี่จะค่อนข้างกว้างด้วยมุมมองภาพ 94º (ในโหมด RAW น่าจะเป็นก่อนการแก้ไขเลนส์)

และไปดูฟีเจอร์กล้องใหม่อย่าง Magic Eraser โดยตามรายงานบอกว่าจะเป็นเครื่องมือ AI ที่ช่วยลบผู้คนและวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากรูปภาพของคุณได้ มีประโยชน์มากเมื่อถ่ายภาพในพื้นที่ท่องเที่ยวซึ่งมีผู้คนพลุกพล่าน ทำให้เรารบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้ และนอกจากนี้ยังมี Face Unblur ซึ่งช่วยกู้ภาพที่เบลอด้วยการฟื้นฟูใบหน้าของตัวแบบของคุณได้อัตโนมัติ

Pixel 6 Pro จะรองรับการชาร์จเร็ว 30W ผ่าน USB-C ที่สามารถชาร์จ 0-50% ได้ใน 30 นาที (แต่ที่ชาร์จ 30W จะจำหน่ายแยกต่างหาก) และรองรับการชาร์จแบบไร้สายอย่างรวดเร็วที่ 23W พร้อมทั้งมีฟีเจอร์ reverse charging

จอแสดงผลจะเป็นแบบ LTPO OLED ขนาด 6.7 นิ้ว พร้อมอัตราการรีเฟรชที่หลากหลายตั้งแต่ 10 Hz ถึง 120 Hz ด้านหน้ามีกระจกกันรอย Gorilla Glass Victus และรองรับการกันน้ำและกันฝุ่น IP68

ต่อมาเป็นชิป Titan M2 ที่ช่วยด้านความปลอดภัยของโทรศัพท์ ซึ่งเป็นรุ่นต่อของ Titan M ที่เปิดตัวพร้อมกับ Pixel 3 Series เพื่อช่วยต่อต้านการโจมตี รวมถึง Google จะให้การอัปเดตความปลอดภัยนานถึง 5 ปีเต็มอีกด้วย

คุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็อย่างเช่น การแปลแบบออฟไลน์ใน 55 ภาษา คุณสามารถเล็งกล้องไปที่ป้ายเพื่อแปลภาษา หรือแปลคำบรรยายสำหรับพอดแคสต์ มีคุณสมบัติ At a Glance จะแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องสำหรับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น เช่น ตั๋วเครื่องบินของคุณ ได้เป็นต้น และแน่นอนว่า Pixel รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับ Android 12 เวอร์ชั่นล่าสุด

สุดท้าย ด้านอุปกรณ์เสริมใหม่บางอย่าง แน่นอนว่าต้องมีที่ชาร์จ USB-C 30W ที่ชาร์จแบบไร้สาย Pixel Stand ที่สามารถเปลี่ยนโทรศัพท์ให้เป็นฮับสำหรับควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะ และเป็นกรอบรูปดิจิทัลที่แสดงรูปภาพจาก Google Photos นอกจากนี้ยังมีเคสโปร่งแสงที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลหลังการบริโภคมากกว่า 30% เพื่อสิ่งแวดล้อม

ต่อมาไปดู Pixel 6 รุ่นเล็กที่จะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Google Tensor จับคู่กับชิปความปลอดภัย Titan M2 เช่นกัน โดยโทรศัพท์จะมีกล้องหลัก 50MP และกล้องอัลตร้าไวด์ 12MP โมดูลเดียวกัน แต่จะไม่มีกล้องเทเลโฟโต้

ด้านจอแสดงผลจะมีขนาด 6.4 นิ้ว และจะเป็น OLED ธรรมดา มีอัตราการรีเฟรชสูง และถูกปกคลุมด้วย Gorilla Glass Victus และโทรศัพท์ได้รับการจัดอันดับ IP68 สำหรับการกันฝุ่นและน้ำ

ส่วนอุปกรณ์เสริมจะใช้แบบเดียวกันกับที่มีให้สำหรับ Pixel 6 Pro ครับ แต่ว่าการชาร์จแบบไร้สายจะช้ากว่าเล็กน้อยที่ 21W

Pixel 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 19 ตุลาคม ซึ่งจะวางจำหน่ายใน 8 ประเทศเท่านั้น โดยทางด้านราคา Pixel 6 รุ่นเล็กกว่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ €650 หรือประมาณ 25,200 บาทไทย

source: gsmarena