Polestar เปิดศึกคู่แข่งที่แท้จริงของพวกเขาก็คือ Porsche

Sankwan | 11 ต.ค. 2564 13:30:00

594

VIEWS Sankwan

Polestar เปิดศึกคู่แข่งที่แท้จริงของพวกเขาก็คือ Porsche

Thomas Ingenlath ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Polestar ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่งก่อตั้งมาได้ไม่นานนะครับได้ออกมาเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์และการวาง Position ของรถยนต์ตัวเองว่าจริงๆแล้วค่ายของเขานั้นมีคู่แข่งที่แท้จริงก็คือ Porsche

Polestar ได้วางแผนที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่เพื่อจะออกมาสู้กับ Porsche โดยตรง โดยพวกเขากล่าวว่าพวกเขาต้องการสร้างรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุดโดยมีกำหนดในการวางจำหน่ายก็คือภายในปี 2030 และรถยนต์คันนี้มีชื่อว่า  Project 0  โดยพวกเขาตั้งใจจะสร้างรถคันนี้ให้ออกมาเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นใช้พลังงานหมุนเวียนเพื่อเป็นการผลิตของเสียออกมาให้น้อยที่สุดนั่นคือรากฐานของการพัฒนานอกเหนือจากเป้าหมายนั้นพวกเขายังมี project ที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรถซีดานหรือรถ SUVเพื่อจะออกมาสู้กับ Tesla,  BMW  ศูนย์คู่แข่งตัวสำคัญอย่าง Porsche นั้นพวกเขาได้มีแผนที่จะผลิตรถยนต์สปอร์ตไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยมออกมาตู้กันโดยตรง

โดยวิสัยทัศน์เหล่านี้ต้องยอมรับนะครับว่ามันต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายในตอนนี้ไม่ว่าจะเรื่องการผลิตทั้งหมดที่เกิดขึ้นในประเทศจีนแล้วจะถูกส่งไปยังยุโรปเพราะด้วยเหตุที่ว่า Volvo ได้ถูกบริษัท Geely ของประเทศจีนซื้อเข้าไปอยู่ในชายคาเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า Polestar ก็คือแบรนด์ลูกของ Volvo อีกทีดังนั้นโรงงานที่ทันสมัยที่สุดของพวกเขาจึงอยู่ที่ประเทศจีนทำให้การผลิตรถยนต์จะต้องเกิดขึ้นที่นั่นและยังต้องมีต้นทุนในการส่งรถจากประเทศจีนกลับไปยังยุโรปอีกแล้วยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังมีแผนที่จะปรับปรุงโรงงาน Volvo ที่อยู่ในยุโรปให้ทันสมัยมากขึ้นพร้อมกับการปล่อยมลพิษที่น้อยลงและนอกจากนั้นแผนของเค้ายังมีการวางว่าจะ Polestar 3 ไปผลิตที่แคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกาอีกฉะนั้นงานของพ่อเขาดูค่อนข้างจะเยอะพอสมควรเลยนะครับถึงอย่างไรก็ตามอนาคตของ Polestar  ก็ดูสดใสขึ้นมาบ้างแล้วนะครับเพราะว่าในตอนนี้รถของพวกเขาได้เอาชนะใจลูกค้าในกลุ่มพรีเมี่ยมได้น่าจะได้เริ่มมียอดขายกระเตื้องขึ้นเรื่อยๆทีนี้ก็ต้องมารอดูกันครับว่าพวกเขาจะสามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดได้เท่าไหร่

ที่มา : motor1