เบื่อมือถือดีไซน์เดิมๆ ก็ไปสนับสนุน Cyrcle Phone 2.0 สมาร์ทโฟนจอวงกลมคล้ายดราก้อนเรดาร์ใน Kickstarter ได้

MheeYokLoh | 5 ต.ค. 2564 09:39:20

4309

VIEWS MheeYokLoh

เบื่อมือถือดีไซน์เดิมๆ ก็ไปสนับสนุน Cyrcle Phone 2.0 สมาร์ทโฟนจอวงกลมคล้ายดราก้อนเรดาร์ใน Kickstarter ได้

แม้ว่าเทรนด์ดีไซน์สมาร์ทโฟนปัจจุบันจะมีการเปลี่ยนจากดีไซน์บาร์ที่น่าเบื่อไปเป็นหน้าจอพับได้สุดล้ำแล้ว แต่สมาร์ทโฟนหน้าจอวงกลมแบบนี้ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยๆ แน่นอนครับ

เพราะล่าสุดมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Cyrcle Phone 2.0 ที่มาพร้อมจอแสดงผลเป็นวงกลม และมีบอดี้ลักษณะเป็นวงรีที่โดดเด่นมาก โดยสมาร์ทโฟนเครื่องนี้กำลังเป็นโครงการระดมทุนใน Kickstarter ครับ

Cyrcle Phone 2.0 มีขนาดสูง 130 มม. กว้าง 103 มม. และหนา 22 มม. (5.11 x 4.06 x 0.87 นิ้ว) ซึ่งถือว่ามีขนาดกว้างกว่ามือถือทั่วไป และดูแล้วน่าจะไม่สะดวกที่จะใช้ด้วยมือข้างเดียว และจอแสดงผลมีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 3.45 นิ้วเท่านั้น ซึ่งแน่นอน ไม่สามารถเปรียบเทียบมันกับจอแสดงผลสี่เหลี่ยมได้

แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแอป Android ส่วนใหญ่ยังคงเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า และการแสดงผลบนจอแสดงผลแบบวงกลมจะตัดคอนเท้นต์บริเวณมุมออกไป ซึ่งหากมีปุ่มสำคัญอยู่ที่มุมก็อาจทำให้ใช้งานไม่สะดวกเท่าไหร่ (ลองชมคลิปด้านล่าง)

ด้านสเปคสมาร์ทโฟนนี้มีความละเอียดในการแสดงผล 800 x 800 พิกเซล ใช้ Android 10 มี RAM เพียง 3GB (LPDDR3) และที่เก็บข้อมูล 32GB (eMMC) โดยรุ่นนี้เปิดราคาที่ $700 หรือประมาณ 23,500 บาท ซึ่งดูแล้วจากงบนี้คงไม่ได้เน้นสเปคที่เหลือล้ำ แต่เน้นดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาเสียมากกว่า

ส่วนอะไรที่ทำให้รุ่นนี้แตกต่างจากสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ คือมาพร้อมช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. 2 ช่อง และมีพอร์ต USB สองพอร์ตที่แปลกสักหน่อย คือ ช่องหนึ่งเป็น microUSB และ USB-C (3.0) อีกหนึ่งพอร์ต ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร

ใครที่ชอบของแปลก ไม่เหมือนใคร ผู้ที่สนใจสามารถไปดาวน์โหลดไฟล์ CAD เพื่อไปใช้กับเครื่องพิมพ์ 3D เพื่อสัมผัสตัวเครื่องของ Cyrcle Phone 2.0 ก่อนที่จะทำการสนับสนุนโปรเจ็กต์ ได้ครับ

ดูไปก็คล้าย ดราก้อนเรดาร์ เหมือนกันนะ อิ_อิ

source: gsmarena