ส่องหนังใหม่น่าดูบน Disney+ Hotstar มีให้เลือกจนลายตาทั้งไทยและต่างประเทศ!

กู๊ดดรีม | 30 มิ.ย. 2564 18:00:19

1957

VIEWS กู๊ดดรีม

ส่องหนังใหม่น่าดูบน Disney+ Hotstar มีให้เลือกจนลายตาทั้งไทยและต่างประเทศ!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับบริการสตรีมมิ่งที่หลายคนรอคอยอย่าง Disney+ Hotstar เมื่อลองไล่ดูแล้วมีหนังมากมายให้ได้เรื่องแบบลายตาจนไม่รู้จะดูอะไรดี วันนี้เลยจะมาไกด์ไลน์หนังใหม่น่าดู ซึ่งมีทั้งไทยและต่างประเทศจากหลากหลายค่ายให้ได้เลือกกัน แบบหยุดเสาร์อาทิตย์ไม่ต้องกลัวเหงากันเลยทีเดียว

วิธีการสมัคร Disney+ Hotstar

ก่อนจะดูหนังได้ก็ต้องสมัครสมาชิกกันก่อน ซึ่งถ้าซื้อแพ็กเกจรายเดือนกับ AIS เหลือราคาพิเศษต่อเดือนแค่ 49 บาทเท่านั้น พร้อมรับสิทธิ์ชมฟรีไปอีก 1 เดือน สามารถกดเข้าไปสมัครง่ายๆ ได้ที่ www.ais.th/disney 

Raya and the Last Dragon

เป็นภาพยนตร์ที่สร้างกระแสฮือฮากับชาวเอเชียมากทีเดียวเมื่อมีการออกมาเปิดเผยว่าคาแรคเตอร์ของตัวละครได้รับแรงบันดาลใจจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสังเกตได้จากรูปลักษณ์ การแต่งกาย ฉากในภาพยนตร์รวมไปถึงชื่อของตัวละครต่างๆด้วย เนื้อเรื่องเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองคูมันดรา ซึ่งเป็นดินแดนยิ่งใหญ่มีมังกร 5 เมือง เป็นอวัยวะ กรงเล็บ เขี้ยว สันหลัง หางและหัวใจ แต่โดนอสูรร้ายบุกจึงทำให้เรามังกรพร้อมใจสลายชีวิตต่อสู้จนเหลือทิ้งไว้เพียงอัญมณีมังกรเก็บอยู่ในเมืองหัวใจ

ต่อมาเกิดการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอัญมณีหัวใจจนทำให้อัญมณีเกิดความเสียหายแตกเป็นเสี่ยงๆ อสูรร้ายออกมาสาปผู้คนจนแข็งเป็นหิน จึงเป็นหน้าที่ของ Raya ที่จะต้องรวบรวมอัญมณีเพื่อปลุกมังกรให้ตื่นขึ้นพร้อมถอนคำสาปให้มนุษย์กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ซอบก มนุษย์อมตะ

เรื่องราวของอดีตสายลับ มินกีฮอน ที่ป่วยระยะสุดท้าย ซึ่งได้แต่ทิ้งชีวิตจมอยู่กับความเจ็บปวดในอดีตรอวันตาย จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีภารกิจลับระดับชาติให้เขาไปดูแล ซอ-บก ซึ่งเป็นมนุษย์โคลนนิ่งอมตะคนแรกของโลก จากการตามล่าของกลุ่มคนที่ต้องการครอบครองสิ่งนี้และวางแผนจะทำลายมนุษย์โคลนให้สิ้นซาก

เป็นหนังบู๊แอคชั่นแนวสืบสวนสายลับที่มีปริศนาซ่อนอยู่ในเนื้อเรื่องให้คอยคาดเดา โดยได้นักแสดงชั้นนำจากเกาหลีใต้อย่าง กงยู และ โบกอม มารับหน้าที่นักแสดงหลักของเรื่อง

อิน-จัน (Eng and Chang)

เป็นซีรีย์ที่หยิบยกเรื่องราวตำนานแฝดสยาม "อิน-จัน" มาถ่ายทอดเป็นซีรีส์ เล่าประวัติชีวิตของฝาแฝดคู่ดัง ที่มีชื่อเสียงจากการแสดงโชว์ไปทั่วอเมริกา ก่อนจะตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตในถิ่นชนบทและได้พบกับสองสาวพี่น้องตระกูลเยทส์ และตกลงปลงใจแต่งงานกันลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวที่เมืองนี้ แต่ก็ต้องเจอกับเรื่องราวของข้อครหาว่าเป็นตัวประหลาดที่จะนำโชคร้ายมาสู่หมู่บ้าน

เรื่องราวจะเป็นการค้นหาความหมายของการมีชีวิตจากปมปัญหาทางกายที่กลายเป็นปัญหาภายในใจ อีกทั้งยังมีเรื่องราวของความรักความผูกพันและชีวิตคู่ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบซึ่งจะต้องไปร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆกันว่าเรื่องราวจะลงเอยกันอย่างไร

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์แนวแคนดิดหรือการถ่ายแบบ Reality เน้นสมจริงสุด เพราะจะเป็นการถ่ายแบบไม่มีบท ไม่มีเทค แต่มีแผนซึ่งเป็นแผนการที่เตรียมแกล้งเหล่าวงไอดอลชื่อดัง CGM48 กับการเทรนเพื่อจะเป็นไอดอล ที่ต้องผ่านบททดสอบและแบบฝึกหัดต่างๆในการทำความฝัน ซึ่งเรื่องราวก็จะมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นมากมาย

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะได้เห็นปฏิกิริยาที่แสดงออกมาจากใจจริงไม่มีบทละคร ไม่มีนักแสดง ภารกิจนี้จะสำเร็จหรือไม่ เหล่าน้องๆ CGM48 จะต้องเจอกับอะไรบ้างต้องมาติดตามกัน

Soul

ภาพยนตร์ Animation จากพิกซาร์สตูดิโอ เป็นเรื่องราวของ โจ การ์ดเนอร์ ครูผู้ควบคุมวงดนตรีของโรงเรียนแห่งหนึ่งกำลังจะคว้าโอกาสในการเริ่มต้นเส้นทางชีวิตในการเป็นนักดนตรีแจ๊สชื่อดัง แต่กลับประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเสียก่อน

แล้วแทนที่จะต้องเดินทางไปยังดินแดนหลังความตาย เขากลับหลุดไปอยู่ในดินแดนก่อนเกิดแทน เขาได้มีโอกาสไปเป็นพี่เลี้ยงของดวงจิตผู้ไม่อยากไปเกิดเพราะไม่เห็นความสำคัญในการมีชีวิตอยู่บนโลก จึงได้เกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยของทั้งคู่

ความน่าสนใจของเรื่องนี้ถึงแม้มันจะเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นแต่ก็แฝงไปด้วยข้อคิดในเรื่องของการใช้ชีวิต แล้วที่สำคัญคือมีการนำ character ของนักร้องไทยชื่อดังอย่างปาล์มมี่ไปปรากฏอยู่ในภาพยนตร์อีกด้วย

Luca ลูก้า

อีกหนึ่งอนิเมชั่นอบอุ่นหัวใจเป็นเรื่องราวของ Luca กับการผจญภัยร่วมกับเพื่อนรักคนใหม่ที่เพิ่งเคยพบเจอ แต่ความสนุกสนานกลับต้องเจอกับอุปสรรคที่เข้ามาคุกคามนั่นคือสัตว์ประหลาดแห่งท้องทะเลที่ซ่อนอยู่ข้างใต้ผิวน้ำ

นอกจากเนื้อเรื่องที่ชวนประทับใจแล้วเราจะยังได้ดื่มด่ำกับความสวยงามในวิวทิวทัศน์ของ The Italian Riviera ซึ่งเป็นฉากหลักในภาพยนตร์อีกด้วย

The Silent Forest

ภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริง เป็นเสมือนการตีแผนและให้ความสำคัญกับประเด็นทางสังคม ทั้งความดีและความชั่ว เล่าเรื่องราวในโรงเรียนธรรมดาแห่งหนึ่ง มีเกมที่ถูกเล่นกันในหมู่นักเรียนซึ่งเป็นเกมที่ไม่สามารถพูดได้ นักเรียนที่ย้ายมาใหม่รู้สึกลังเลว่าจะเข้าร่วมเกมกับเพื่อนดีหรือไม่ทำให้การใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนเป็นไปด้วยความลำบาก ในภาพยนตร์จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรงซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจริงทั้งหมด

ความน่าสนใจอีกอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความเงียบ นักแสดงส่วนมากเลือกใช้ภาษามือในการสื่อสาร หรือแทบจะไม่มีบทพูดเลยในภาพยนตร์เรื่องนี้จนเหมือนหนังถูกปิดเสียงเอาไว้ เป็นอีกหนึ่งเทคนิคการนำเสนอภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากๆทีเดียว

อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์หลายร้อยเรื่องที่มีให้ได้เลือกชมกันบน Disney+Hotstar ใครมีเรื่องไหนมาแนะนำก็เข้ามาพูดคุยกันได้ ซึ่งจุดเด่นของ Disney+Hotstar ซึ่งมีพากย์ไทยเยอะมากๆ ช่วงนี้กักตัวออกไปไหนไม่ได้ก็นั่งดูภาพยนตร์วนไป