ชุดทิพย์ก็มา! Tribute brand เสื้อผ้าไซเบอร์เสมือนจริง สั่งตัดและสวมใส่ผ่านออนไลน์!

กู๊ดดรีม | 11 มิ.ย. 2564 15:02:26

830

VIEWS กู๊ดดรีม

ชุดทิพย์ก็มา! Tribute brand เสื้อผ้าไซเบอร์เสมือนจริง สั่งตัดและสวมใส่ผ่านออนไลน์!

ปัจจุบันนี้เทรนด์ทิพย์กำลังมาแรง ไม่ว่าจะเที่ยวทิพย์ แฟนทิพย์ ท้องทิพย์ ล่าสุดเราไปเจอมากับชุดทิพย์ จากแบรนด์ Tribute Brand ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าเสมือนจริง เป็นการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยีกลายเป็นเสื้อผ้าดิจิทัล ที่สามารถสวมใส่ได้ผ่านออนไลน์แต่ไม่สามารถจับต้องได้จริง

สำหรับกระบวนการสั่งซื้อชุดทิพย์นั้น ลูกค้าจะเลือกชุดจาก collection ออนไลน์ tribute-brand จากนั้นก็ส่งรูปภาพที่ต้องการให้สวมใส่ชุดทิพย์ รูปภาพจะถูกนำไปผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยีซึ่งสามารถวางเสื้อผ้าลงไปบนตัวของลูกค้าบนรูปภาพได้อย่างแนบเนียน ซึ่งแนวคิดได้การยอมรับและให้สมญานามมันว่า แฟชั่นไซเบอร์ ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

การริเริ่มสร้างสิ่งนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากการแพร่ระบาดของ covid 19 ซึ่งทำให้การเดินทางท่องเที่ยวกลายเป็นเรื่องที่ยากลำบาก ผู้คนพบเจอติดต่อสื่อสารผ่านทาง social media จึงเกิดเป็นไอเดียชุด AR ที่ไม่มีความยุ่งยากในการจัดส่ง ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเพศหรือขนาด ไม่ใช่การผลิตทางกายภาพอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังช่วยลดทรัพยากรสิ้นเปลืองได้อีกด้วย

สำหรับไอเดียนี้ถึงจะเป็นชุดที่จับต้องไม่ได้ แต่ก็ได้รับความนิยมจากผู้ที่เป็นผู้นำเทรนด์ ชื่นชอบความทันสมัย และนับว่าเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ใกล้ตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อลองนึกดูแล้วเสื้อผ้าบางตัวที่เราซื้อมาใส่ หลายคนใส่ถ่ายรูปแค่ครั้งเดียวก็กลายเป็นชุดเก่าที่ไม่ถูกหยิบออกมาใส่ซ้ำแล้ว เสื้อผ้าไซเบอร์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว 

Source: coeval-magazineinstagram