เผยคุณสมบัติใหม่ Facebook ให้คุณจัด Groups วงในได้ตามใจต้องการ!

ป๋าเอก | 7 ต.ค. 2553 10:04:51

4724

VIEWS ป๋าเอก

เผยคุณสมบัติใหม่ Facebook ให้คุณจัด Groups วงในได้ตามใจต้องการ!

:: เผยคุณสมบัติใหม่ Facebook ให้คุณจัด Groups วงในได้ตามใจต้องการ! ::

ผ่านไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงานอีเวนต์ครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นโดยเว็บไซต์สังคมออนไลน์ระดับบิ๊กเบิ้มอย่าง Facebook ซึ่งภายในงานกระทาชายนาย Mark "สากกะเบือ" Zuckerberg เจ้าของ FB ได้มีการบอกเล่าถึงคุณสมบัติใหม่ๆสำหรับให้สาวก FB ได้ลองใช้งานดูกันบ้างแล้ว

เริ่มต้นกันที่ฟังก์ชั่น Download Your Information ซึ่งเปิดโอกาสให้คุณสามารถดาวน์โหลดรูปถ่าย, ข้อความ หรือวิดีโอต่างๆในหน้า FB ของคุณได้ง่ายๆด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว โดยไฟล์ทั้งหมดจะถูกจัดส่งเป็นไฟล์ zip เข้าไปในอีเมล์ของคุณเอง โดยอาจจะต้องมีการใส่พาสเวิร์ดเพื่อเป็นมาตรการป้องกันความเป็นส่วนตัวกันบ้าง แต่คงไม่ยากเกินไปนักสำหรับผู้ใช่อย่างเราท่านจริงไหมครับ?

ต่อกันด้วยหน้าตา Dashboard แบบใหม่ที่จะให้คุณสามารถเช็คและกำหนดการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ app ที่ใช้งานต่างๆได้ง่ายขึ้น

ปิดท้ายกันที่ระบบสำคัญที่เป็นเหมือนไฮไลท์ของงานเลยนั่นก็คือระบบ Group ที่ช่วยให้คุณได้ติดต่อกับคนที่คุณรู้จักจริงๆไม่ใช่ใครก็ไม่รู้ที่มาคอยแอดคุณแบบมั่วๆ (เบื่อหรือยังกับนิตยสาร Jump Magazine!) โดยหน้าที่ของออปชั่นกรุ๊ปก็คือการสร้างกลุ่มในการติดต่อของคุณขึ้นมาโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นสมาชิกครอบครัว, จัดตามความชอบหรือกิจกรรมต่างๆก็ได้ ซึ่งจะมีระบบฟีดข่าวกันเองภายในกลุ่มรวมถึงตั้งว่ากลุ่มของคุณจะเป็นแบบเปิดหรือปิดก็ได้อีกด้วย

ถึงจะมีฟังก์ชั่นใหม่ใช้งานยากแค่ไหนก็บอกได้เลยว่าสาวก Facebook ก็ไม่มีหวั่นอยู่แล้ว ของอย่างนี้มันเรียนรู้กันได้ๆ *0*

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: gizmodo