พรีวิวแกะกล่อง Realme 8 และ Realme 8 5G สองรุ่นสุดเก๋าก่อนเปิดตัว 21 เมษายนนี้!

Sankwan | 17 เม.ย. 2564 10:00:58

9580

VIEWS Sankwan

พรีวิวแกะกล่อง Realme 8 และ Realme 8 5G สองรุ่นสุดเก๋าก่อนเปิดตัว 21 เมษายนนี้!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว TechXcite ทุกท่านวันนี้ผม Sankwan จะมาทำการแกะกล่องRealme 8 และ Realme 8 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Realme ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ซึ่งความน่าสนใจมันมีให้เลือกทั้งรุ่น  4G และ 5G  ซึ่งทั้งคู่ก็จะมีความต่างอยู่ พอสมควรซึ่งจะเป็นยังไงบ้างไปชมกันเลยครับ

แกะกล่อง

เริ่มจากกล่องประมาณไอติมกล่องสีเหลืองทุกอย่างดูคล้ายกันหมดมีเลข 8 อยู่ตรงกลางกล่องเพียงแต่ว่ารุ่น 5g จะมีการสกรีนโลโก้ 5g มาใต้เลข 8 ส่วนด้านล่างของกล่องก็จะมีสกรีนคำว่า Realmeซึ่ง ดีไซน์ก็จะดูแบบมินิมอล

ทางด้านหลังกล่องก็จะมีการสกรีนบอกรุ่นว่าอย่างชัดเจนพร้อมจะมีการบอกสเปคและฟีเจอร์เล็กน้อยซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าทั้งคู่มีความต่างอยู่พอสมควรอย่างเช่น Realme 8 จะมาพร้อมกล้อง 64 ล้านพิกเซลและมี Dart Charge 30 วัตต์ ส่วน Realme 8 5G จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 18 ล้านพิกเซลและ ล้านพิกเซลและมีระบบการชาร์จรองรับการค้าที่ 15 วัตต์เป็นต้น เดี๋ยวรายละเอียดอันอื่นแล้วค่อยว่ากันในรีวิวกันเต็มๆครับ

เมื่อเปิดเข้ามาในกล่องก็จะเจอข้อความต้อนรับก่อนจะไปเจอกับตัวเครื่องครับ

เปิดกล่องออกมาขอเริ่มจากตัว Realme 8 ก่อนนะครับก็จะพบว่าภายในกล่องจะให้มาทั้ง  adapter ชาร์จสายชาร์จ USB Type C  มีเคสยางซิลิโคนใสและติดฟิล์มกันรอยมาให้จากโรงงานเลย

ทางด้าน Adapter ชาร์จก็จะมีการใส่โลโก้ Dart ไว้อย่างชัดเจน

ส่วนทางด้าน Realme 8 5G ก็จะให้ของมาในกล่องให้คล้ายกันแต่ต่างก็แต่เพียง Adapter ชาร์จที่จะเป็นตัวแบบ 18 วัตต์เท่านั้นครับ

Design และรอบๆตัวเครื่อง

Realme 8 5G จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.5 นิ้วความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซลให้ความสว่างสูงสุด 600 nits

กล้องหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ล้านพิกเซลพร้อม AI Beauty

ทางด้านหลังก็จะมีกล้องมาให้แบบ Quad Camera หรือกล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลักจะมีความละเอียดอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซล สามารถรองรับการถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียด full hd 30 เฟรมต่อวินาที

มาดูภาพตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ กันครับ

ที่ขอบทางด้านขวาจะมีปุ่ม power พร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ที่ขอบเครื่องทางด้านซ้ายจะมีปุ่มเพิ่มลดเสียงและถาดใส่ซิมที่ต้องใช้เข็มจิ้มถาดซิมออกมา

ถาดซิมจะเป็นแบบ 3 Slot ก็คือประกอบไปด้วยซิม 1 และซิม 2 สุดท้ายจะเป็น Micro SD Card รองรับความจุได้ถึง 1TB

ที่ขอบด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร พอร์ท USB-C ไมโคฟนสนทนา และลำโพง

มากันที่ Realme 8 หรือ Realme 8 4G กันต่อนะครับตัวนี้จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.4 นิ้วแบบ Super amoled ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซลและให้ความสว่างสูงสุด 1,000 nits

สำหรับกล้องหน้า จะมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซลพร้อม AI Beauty เหมือนกันเลยครับ

มาที่ด้านหลังของตัวเครื่องนะครับตัวนี้ด้านหลังค่อนข้างจะสวยมากด้วยความเหงาและยังมีการคาดแถบคำว่า  DARE TO LEAP ซึ่งเป็นสโลแกนของตัวเครื่องรุ่นนี้นั่นเองครับ

สำหรับกล้องหลังก็จะมาพร้อมกล้องแบบ Quad Camera เช่นกันแต่กล้องหลักมีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล

มาดูภาพตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ กันครับหลังจากได้เปิดกล่องออกมานะครับสิ่งแรกที่รู้สึกได้คือความเบาบางและความสวยงามของตัวเครื่อง และความครบครันที่แถมให้ในกล่องไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนเคสหรือเป็นฟิล์มกันรอยหน้าจอที่ติดมาให้จากโรงงานเลยนะครับ

สำหรับการรีวิวเต็มอดใจรออีกสักนิดนะครับเพราะว่าทั้งคู่มีความเหมือนที่แตกต่างอยู่พอสมควรแต่ละเครื่องจะมีจุดเด่นจุดด้อยที่ต่างกันออกไปยังไงก็รอติดตามกันนะครับ

เรียบเรียงโดย : Sankwan