หลุดภาพเรนเดอร์ iPhone 13 Pro 5G ที่มาพร้อมบางอย่างที่แฟน Apple คิดถึง คือ Touch ID สแกนนิ้ว

MheeYokLoh | 27 ก.พ. 2564 13:00:00

1392

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพเรนเดอร์ iPhone 13 Pro 5G ที่มาพร้อมบางอย่างที่แฟน Apple คิดถึง คือ Touch ID สแกนนิ้ว

อาจจะดูเหมือนกับว่า Apple เพิ่งเปิดตัว iPhone 12 ซีรีส์ปี 2020 ไปไม่นาน แต่ก็มีข้อมูล iPhone 13 (หรือ iPhone 12s) รุ่นปี 2021 ออกมาแล้ว โดยตามรายงานบอกว่าดีไซน์ของรุ่นใหม่จะคล้ายกับโทรศัพท์ของปีที่แล้ว และมีขนาดหน้าจอเท่ากัน นั่นหมายความว่าเราจะเห็น iPhone 13 mini ขนาด 5.4 นิ้ว, iPhone 13 ขนาด 6.1 นิ้ว, iPhone 13 Pro ขนาด 6.1 นิ้ว และ iPhone 13 Pro Max ขนาด 6.7 นิ้ว และมีรายงานว่า Apple อาจจะหยุดการผลิต iPhone 12 mini เนื่องจากมีความต้องการน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยในช่วงครึ่งแรกของเดือนมกราคม mini ทำรายได้เพียง 5% ของยอดขาย iPhone 12 ซีรีส์ทั้งหมด และในทางกลับกันการผลิต iPhone 12 Pro Max กลับขายดี และมีข่าวลือว่าจะเพิ่มยอดการผลิตขึ้นเป็น 11 ล้านเครื่อง

แม้ว่าอาจจะดูภายนอกเหมือนกันเมื่อเทียบกับรุ่นปี 2020 แต่แน่นอนว่ารุ่นใหม่ย่อมมีการพัฒนาขึ้นจากเดิมครับ เช่น ในรุ่น Pro จะมาพร้อมกับหน้าจออัตราการรีเฟรช 120Hz ที่อัปเดตหน้าจอ 120 ครั้งต่อวินาที ช่วยให้การเลื่อนหน้าจอทำได้ได้อย่างราบรื่น และเพิ่มภาพเคลื่อนไหวพริ้วขึ้น โดยหน้าจอ ProMotion นี้มีใช้อยู่บน iPad Pro แล้วในตอนนี้ ซึ่งการใช้แบ็คเพลนโพลีคาร์บอเนตออกไซด์อุณหภูมิต่ำ หรือ LTPO อัตราการรีเฟรชอาจแสดงผลได้แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเนื้อหาบนหน้าจอ ตัวอย่างเช่น การเล่นเกมจะบูสไปใช้ 120Hz และหากในขณะที่เนื้อหาคงที่มากขึ้น จะทำงานในอัตราการรีเฟรชที่ช้าลง เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ นอกจากนี้การใช้ LTPO ยังช่วยให้หน้าจอมีฟีเจอร์ Always-on Display เพื่อแสดงผลตลอดเวลาได้ด้วย

และคาดว่า Apple จะปรับปรุงกล้องในบางรุ่น และอาจนำ Astrophotography มาใช้กับโทรศัพท์เหล่านี้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ iPhone 13 สามารถถ่ายภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนได้ นอกจากนี้คุณสมบัติใหม่สำหรับ iPhone ด้านการถ่ายภาพ คือการถ่ายวิดีโอโหมดแนวตั้ง ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนขอบเขตของความลึกในการประมวลผลภายหลังได้ เช่นเดียวกับกล้องอัลตร้าไวด์ที่จะได้รับการปรับปรุงในไอโฟนทุกรุ่น ซึ่งตามข่าวลือล่าสุดบอกว่าจะมีการเปลี่ยนจากเลนส์ 5-element ไปเป็นเลนส์ 6-element อีกด้วย

ด้านชิปเซ็ตก็จะเป็นแบบ 5nm A15 Bionic รุ่นใหม่ เช่นเดียวกับ MagSafe ที่จะพัฒนาขึ้นด้วย รวมถึงยังมีข่าวว่าไอโฟนรุ่นใหม่อย่างน้อยหนึ่งรุ่น (น่าจะเป็น iPhone 13 Pro Max) อาจไม่มีพอร์ตใดๆ เหลืออยู่บนตัวเครื่องเลย

และล่าสุดทาง LetsGoDigital เพิ่งเผยโฉมภาพเรนเดอร์ iPhone 13 Pro และหน้าจอที่รองรับ Touch ID (แต่ Face ID ก็จะยังมีอยู่) ตามที่ผู้ใช้ iPhone หลายคนขอให้ Apple นำ Touch ID กลับมา และดูเหมือนว่าความปรารถนาของพวกเขาจะเป็นความจริง ซึ่งแฟน Face ID ก็จะยังคง Happy อยู่ด้วยเช่นกัน

iPhone 13 ซีรีส์จะรองรับ 5G และน่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้เช่นเคย

source: phonearena