Review: แปรงสีฟัน realme M1 Sonic Electric Toothbrush สัมผัสใหม่ของการแปรงฟันที่สะอาดล้ำลึกกว่า!!

กู๊ดดรีม | 10 ก.พ. 2564 21:35:00

5868

VIEWS กู๊ดดรีม

Review: แปรงสีฟัน realme M1 Sonic Electric Toothbrush สัมผัสใหม่ของการแปรงฟันที่สะอาดล้ำลึกกว่า!!

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ กู๊ดดรีม TechXcite วันนี้ดรีมจะชวนทุกคนมาแปรงฟันกันกับ realme M1 Sonic Electric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การแปรงฟันแบบธรรมดาให้มีสีสันและสะอาดสอ้านมากกว่าเดิม ดรีมไปทดลองแปรงมาแล้ว วันนี้จะมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันแบบทุกซอกทุกมุมไปเลย!!

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง

  • แปรงสีฟันไฟฟ้า M1
  • หัวแปรงจำนวน 2 หัว
  • แท่นชาร์จ
  • คู่มือการใช้งาน

สำหรับรายละเอียดของอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง และการประกอบร่างของแปรงสีฟัน สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Preview: แปรงสีฟันไฟฟ้า realme M1 ใช้ต่อเนื่องนาน 90 วัน

เอาล่ะ...มาเริ่มต้นแปรงฟันกัน!

เรื่องความสะดวกของการจับถือตัวด้ามสามารถจับได้กระชับพอดีมือ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป มีปุ่มให้ใช้งานแค่ปุ่มเดียวเพื่อเปิดปิดเครื่องและเปลี่ยนโหมด ซึ่งตำแหน่งการวางปุ่มก็อยู่ในจุดที่สะดวกต่อการกดด้วยนิ้วโป้งพอดิบพอดี ส่วนดีไซน์เป็นทรงกลมที่สามารถตั้งวางกับชั้นวางของหรืออ่างล้างหน้าได้ โดยรวมเรื่องการออกแบบถือว่าทำออกมาใช้งานง่ายสะดวกสบายดี

มาดูที่หัวแปรงกันบ้าง ขนแปรงของ realme M1 เป็นเทคโนโลยีขนแปลงความหนาแน่นสูงกว่าแปรงทั่วไปถึง 40% เป็นขนแปรงทรง W Shape ซึ่งเป็นรูปทรงที่ช่วยให้การแปรงนั้นมันเข้าถึงได้มากกว่าและตอบรับเข้ากับรูปฟันพอดี มันก็จะเพิ่มความสามารถในเรื่องการทำความสะอาดในช่องปากอย่างทั่วถึง ซึ่งจากการใช้งานจริงก็รู้สึกได้ว่าขนแปรงมันซอกซอนได้ดีจริงๆ ซึ่งเขาเคลมว่ามันสามารถขจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% แต่ส่วนนี้ก็อยู่ที่พฤติกรรมการแปลงของแต่ละคนด้วย บางคนเอาเข้าปากไม่ถึง 10 วินาทีแล้วเอาออกเลยมันก็ไม่ช่วยเท่าไหร่นะ

ตัวขนแปรงจะเป็นแบบปลายมน 98% ข้อดีของมันก็คือขนแปรงจะไม่ไปทำลายเหงือก และจะสามารถขจัดคราบจุลินทรีย์บนผิวฟันออกได้ง่ายขึ้น ส่วนขนาดของหัวแปรงนั้นบางแค่ 3.5 mm เท่านั้น และปราศจากโลหะแบบ 100% เพราะฉะนั้นจะไม่เจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บในช่องปาก ต้องยอมรับว่าเขาใส่ใจในเรื่องของหัวแปรงเป็นอย่างดีเลยล่ะ

เอาล่ะทีนี้เรามาดูโหมดการทำความสะอาดทั้ง 4 โหมดก่อนจะนำเข้าปาก จะได้ไม่ตกใจและเข้าใจการสั่นสะเทือนทั้ง 4 ระดับของมันกัน

ระดับแรกเลยคือ Soft Mode เป็นระดับความสั่นที่น้อยที่สุด ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาฟันบอบบางและต้องการความอ่อนโยนในการแปรงฟัน สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งลองใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า แนะนำให้ใช้โหมดนี้เพื่อให้ช่องปากเราคุ้นเคยกับแปรงก่อน แล้วค่อยๆ ไต่ระดับความแรงขึ้นไป

โหมดที่ 2 คือ Clean Mode โหมดนี้จะเป็นระดับสำหรับการใช้งานแบบทั่วไป แรงสั่นสะเทือนความถี่สูงจะทำให้เกิดโฟมเนื้อละเอียดเพื่อขจัดคราบหินปูนและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ถ้าเริ่มใช้งานจนคุ้นเคยแล้วก็ลองไต่ระดับจาก Soft Mode มาเป็น Clean Mode ดู

โหมดที่ 3 คือ White Mode เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก โหมดนี้จะให้ระดับการสั่นค่อนข้างแรงทีเดียว จะช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นและเคลือบฟันไปด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับโหมดนี้ จะเลือกใช้งานค่อนข้างน้อยที่สุด ด้วยระดับความแรงของมัน ถ้าใครต้องการการทำความสะอาดที่ละเอียด ก็เลือกโหมดนี้ไปได้เลย

และโหมดสุดท้ายคือ Polish Mode เป็นโหมดที่ฟินมาก หัวแปรงจะแกว่งไปมา และมีระดับการสั่นสะเทือนที่แตกต่างกัน โหมดนี้จะเป็นการแปรงที่ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้าง สามารถขจัดสิ่งแปลกปลอมที่ติดค้างได้อย่างดี ระดับความแรงจะไม่เท่ากับ White Mode แต่จะให้การซอกซอนที่ครอบคลุมกว่า

การกดเลือกโหมดต่างๆ นั้นจะทำด้วยปุ่มเพียงปุ่มเดียว กดเบาๆ 1 ครั้งจะเลือกไปที่ Soft Mode เมื่อกดซ้ำจะเป็นการเปลี่ยนโหมด ถ้าแปรงสีฟันเปิดทำงานอยู่ในโหมดที่เลือกไว้เป็นเวลานานกว่า 8 วินาที เมื่อกดปุ่มอีกครั้งจะเป็นการปิดแปรงสีฟัน และเมื่อเปิดใช้งานครั้งต่อไป แปรงจะยังค้างอยู่ที่โหมดการทำงานล่าสุด เพราะฉะนั้นก่อนใช้งานก็ลองเช็คโหมดที่ด้ามแปรงก่อนว่าอยู่ที่โหมดไหน

และถ้าใครกังวลว่าแปรงสีฟันไฟฟ้าจะมีอายุการใช้งานไม่ยาวนานเพราะอาจเกิดการช็อตจากความชื้นในห้องน้ำ ตัวแปรงสีฟัน M1 มี IPX7 สามารถอยู่ใต้น้ำลึก 1 เมตรได้เป็นเวลาถึง 30 นาที เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องของความชื้น และอายุการใช้งานจากการโดนน้ำ แล้วแบตเตอรี่ล่ะ?

สำหรับแบตเตอรี่ของแปรงสีฟัน realme M1 มันสามารถใช้งานได้ยาวนานมากๆ เป็นแบตเตอรี่ความจุ 800 mAh ซึ่งเขาบอกว่ามันสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 90 วันหรือเกือบ 3 เดือนเลยทีเดียวต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เท่ากับว่าในปีปีนึงเราจะชาร์จแบตเตอรี่แปรงสีฟันไฟฟ้าแค่ 4-5 ครั้งเท่านั้น!!

ส่วนวิธีการชาร์จนั้นมาพร้อมกับแท่นชาร์จเร็วแบบไร้สาย ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็มภายในเวลาแค่ 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น หรือการชาร์จเพียงแค่ 5 นาทีก็สามารถให้การใช้งานได้นานถึง 2 วัน ตั้งแต่ใช้มาเป็นระยะเวลากว่า 1 อาทิตย์ แบตเตอรี่ก็ยังอยู่ได้สบายดี นานๆ ชาร์จทีไม่ต้องวุ่นวาย

สรุปการใช้งาน

จากการใช้งานแปรงสีฟันไฟฟ้า realme M1 มาตลอด 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา สามารถเห็นความแตกต่างระหว่างการแปลงด้วยแปรงสีฟันธรรมดากับแปรงสีฟันไฟฟ้าอย่างชัดเจน อย่างแรกเลยคือเรื่องของความสะอาด ซึ่งแปรงสีฟันธรรมดาก็สามารถทำได้แต่อาจจะต้องใช้เวลาและละเอียดอ่อนกับมันมากกว่า ในขณะที่แปรงสีฟันไฟฟ้า realme M1 จะให้การซอกซอนช่องฟันที่ง่ายและสะดวกกว่า แต่ก็เน้นการใช้งานที่นุ่มนวลถนอมเหงือกและช่องฟันด้วยขนแปรงที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีโหมดการใช้งานให้เลือกใช้ถึง 4 โหมดที่แตกต่างกัน ในราคาวางขายอยู่ที่ 1,499 บาท วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ทาง realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Promotion

Flash Sale วันที่ 11, 16 และ 19 กุมภาพันธ์ ลดราคาพิเศษ เหลือเพียง 999 บาท!!

จุดเด่น

  • การแปรงฟันสะอาดขึ้น จากการซอกซอนที่ละเอียดขึ้น
  • สามารถเปลี่ยนโหมดได้ถึง 4 โหมด 
  • หัวแปรงอ่อนโยนต่อเหงือกและช่องปาก

จุดสังเกต

  • ไม่แนะนำให้ใช้งานโหมด White ที่มีความแรงในการสั่นสูงสุดนานจนเกินไป เพราะอาจทำให้มีเลือดออกได้