Preview: แปรงสีฟันไฟฟ้า realme M1 ใช้ต่อเนื่องนาน 90 วัน มีให้เลือก 4 โหมด กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99%

กู๊ดดรีม | 4 ก.พ. 2564 14:29:00

6986

VIEWS กู๊ดดรีม

Preview: แปรงสีฟันไฟฟ้า realme M1 ใช้ต่อเนื่องนาน 90 วัน มีให้เลือก 4 โหมด กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99%

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ กู๊ดดรีม TechXcite วันนี้ดรีมมีแปรงสีฟันมารีวิวกัน แต่ไม่ใช้แปรงธรรมดาทั่วไปนะ แต่เป็นแปรงสีฟันไฟฟ้าจาก realme หรือแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เราคุ้นเคยกันนั่นแหละ โดย realme เขาผลิตแปรงสีฟันไฟฟ้าออกมาขายด้วย เลยถือโอกาสมาแกะกล่องพรีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศมาดู Gadget เครื่องใช้ในห้องน้ำกันบ้าง

กล่องจะมาทรงยาวๆ สีเหลืองสไตล์ realme มีรูปผลิตภัณฑ์ชัดเจน ดีไซน์คล้ายกล่องสมาร์ทโฟนเลยล่ะ

เมื่อแกะกล่องออกมาก็เจอกับแปรงสีฟันวางลงล็อคมาอย่างดี เป็นการป้องกันการกระแทกไปในตัว 

เมื่อแกะออกมาอีกชั้นจะเจอกับกล่องสองกล่องวางอยู่ชั้นล่าง ทุกอย่างถูกวางลงล็อคกันขยับเขยื้อนอย่างดี ทีนี้มาแกะกล่องด้านในกัน

เริ่มที่กล่องแรกเป็นรูปแปรงสีฟันอยู่หน้ากล่อง ก็แน่นอนว่าต้องเป็นหัวแปรง ซึ่งเขาให้มาด้วยกัน 2 หัวเพื่อเปลี่ยนใช้ หัวแปลงถูกบรรจุอยู่ในหีบห่อพลาสติก รักษาความสะอาดอย่างดี ให้มาพร้อมคู่มือการใช้งานพอเป็นพิธี

หัวแปรงไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก มีความบางเพียง 3.5 มม. ขนนุ่มเรียงสีกันสามสี ขาว ดำ น้ำเงิน ด้ามแปรงดูแข็งแรงดี

ส่วนอีกกล่องเป็นแท่นชาร์จทรงกลมสาย USB สามารถเสียบชาร์จกับอแดปเตอร์หรือจะพาวเวอร์แบงค์ก็ได้ ตัวสายยาวพอสมควร

อุปกรณ์ทั้งหมดที่ให้มาในกล่อง

  • แปรงสีฟันไฟฟ้า M1
  • หัวแปรงจำนวน 2 หัว
  • แท่นชาร์จ
  • คู่มือการใช้งาน

เอาล่ะ มาต่อหัวแปรงกัน ดูซิว่ามันจะต่อยากรึเปล่า เริ่ม!!

เริ่มจากค่อยๆ ถอดจุกที่คลุมอยู่ด้านบนออก ขยุบๆ หมุนๆ เบาก็ออกแล้ว จะเจอกับแง่งเหล็กๆ คล้ายคีมหัวแบนแบบนี้

จากนั้นก็นำหัวแปรงเข้ามาเสียบทับเข้าไป เช่นเคย ขยับๆ หมุนๆ ก็ลงล็อคง่ายๆ พร้อมใช้งาน มาดูดีไซน์รอบๆ กัน

ทั้งแปรงจะมีปุ่มให้มาแค่ปุ่มเดียว เพื่อเปิดปิดและเปลี่ยนโหมดการใช้งานต่างๆ แตะหนึ่งทีจะเริ่มการใช้งานในโหมดแรก ถ้ากดซ้ำจะเป็นการเปลี่ยนโหมด ถ้าใช้โหมดนึงไปนานๆ แล้วต้องการเปลี่ยนโหมด กดไปที่ปุ่มเดิมเครื่องจะหยุดการทำงาน จากนั้นเราก็ทำการกดปุ่มเพื่อเปลี่ยนโหมดอีกครั้ง ซึ่งต้องกดอย่างต่อเนื่องไม่ทิ้งเวลานานเพื่อเปลี่ยนสู่โหมดอื่นๆ ซึ่งมีมากถึง 4 โหมด

โหมดการใช้งาน

  • Soft สำหรับผู้มีปัญหาฟันบอบบาง
  • Clean ใช้งานในชีวิตประจำวัน
  • White ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก
  • Polish ขัดและขจัดคราบให้ขาวใส

ซึ่งทั้ง 4 โหมดก็ทำงานคล้ายกับระบบพัดลมเลยที่มีเบอร์ 1 2 3 4 และระบบส่าย Soft จะเป็นความแรงเริ่มต้น แปรงแบบเพลินๆ เบาๆ เสมือนนวดเหงือกไปในตัว Clean จะเริ่มแรงขึ้นมาอีกนิดเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาด White คือแรงสุด แปรงกันให้หน้าสั่นฟันขาวกันไปเลย และ Polish โหมดนี้ขนแปรงจะส่ายไปส่ายมาเบา เพิ่มพลังในการซอกซอน

สัญลักษณ์แสดงโหมดและแบตเตอรี่ จะปรากฎที่ด้ามแปรงเลย ไม่มีจอ LED LCD ใดๆ สัญลักษณ์แสดงแบตเตอรี่จะอยู่ที่ด้านล่างสุด แจ้งเตือนเป็นสีเขียวนั่นคือมีแบตเตอรี่ใช้งานได้ โดยแปรงสีฟันไฟฟ้า M1 ตัวนี้มีแบตเตอรี่ความจุอยู่ที่ 800 mAh ประเมินแล้วสามารถใช้งานได้ยาวๆ ถึง 90 วันเลยล่ะ ก็สามเดือนได้ ไม่ต้องยุ่งยากคอยชาร์จบ่อยๆ 

ถ้าต้องการชาร์จก็สามารถเสียบแปรงสีฟันปักไปที่แท่นชาร์จได้เลย ถ้าไฟเข้าก็จะแสดงสัญลักษณ์สีเขียว ชาร์จง่ายดีนะ ความเร็วในการชาร์จเขาบอกว่าใช้เวลาเพียง 4.5 ชั่วโมงก็ชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็ม 100% แล้ว 

สรุปหลังลองจับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการแกะกล่องแบบ First Impression พรีวิวกันแบบแรกสัมผัส ซึ่งต้องบอกว่าเรื่องดีไซน์นั้นมีการออกแบบให้กระชับถนัดมือ ตัวเครื่องมีความเป็นมาตรฐานน่าเชื่อถือและน่าใช้งาน ส่วนรีวิวการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดรีมต้องขอเอาไปลองแปรงดูก่อนแล้วจะมารีวิวแบบลงรายละเอียดกันอีกที เป็นอุปกรณ์แปรงฟันเล็กๆ ที่มีข้อมูลและความน่าสนใจมากทีเดียว เอาเป็นว่ารอติดตามรีวิวกันเร็วๆ นี้ จ้าา