เผยภาพ UI ของ Windows 10X สำหรับ PC ทั่วไป เรียบง่ายขึ้น น่าใช้กว่าเดิม !!

เฮียแม็พ | 18 ม.ค. 2564 13:50:30

3592

VIEWS เฮียแม็พ

เผยภาพ UI ของ Windows 10X สำหรับ PC ทั่วไป เรียบง่ายขึ้น น่าใช้กว่าเดิม !!

Windows 10X ถือเป็นเวอร์ชั่นพิเศษของ Windows 10 ที่ถูกออกแบบมาสำหรับ PC ที่สามารถพับจอได้เช่น ThonkPad X1 Fold เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและรูปแบบการใช้งานบนหน้าจอสัมผัสได้ดียิ่งขึ้น ล่าสุดมีภาพ Screenshot ของ Windows 10X เวอร์ชั่นสำหรับ PC ทั่วไปหลุดออกมาแล้วครับ

โดย Zac Bowden จาก Windows Central ได้ทวีตภาพหน้าจอของ Windows 10X สำหรับ Single-Screen PC หรือเวอร์ชั่น PC หน้าจอปกติออกมาให้เราเห็นความคลีนของ UI ทั้งไอคอนของแอปเอย ตัวหน้าตาเอย รวมถึงหน้า Taskbar ด้านล่างก็ดูสบายตาขึ้นกว่าเดิมจริง ๆ 

เราจะเห็นว่าแถบด้านล่างนั้นถูกเขยิบตำแหน่งมาไว้ตรงกลางแทนที่จะชิดที่มุมซ้ายแบบทุกที และที่แสดงเป็นหน้าตาขึ้นมานี้ก็คือหน้า Start Menu แบบใหม่ด้วย ไม่ได้เป็นแค่ Pop Up เล็ก ๆ โผล่มาที่มุมซ้ายอีกต่อไป มีความเต็มจอมากขึ้น

รวมถึงหน้า Quick Settings ที่มีการปรับหน้าตาให้คลีนขึ้น มีแผงควบคุมเสียงและความสว่างจากตรงนี้เลย ให้ความรู้สึกเหมือนแถบ Notification Bar ของสมาร์ทโฟน Android เลย

ซึ่งถ้าเทียบกับแบบปัจจุบัยที่เราใช้บน Windows 10 ก็ให้ความรู้สึกที่น่าใช้งานมากกว่าเดิม ดูไม่รกสายตาเนาะ

ตามรายงานเผยว่า WIndows 10X หรือ Windows 10 ฉบับ Redesign ใหม่นี้จะเปิดตัวในช่วงเดือนต.ค.2021 นี้ และ RTM Buid จะปล่อยในช่วงเดือนมิ.ย.ปีนี้ครับ :D

ที่มา : XDA Developers, Windows Lastest