ปีหน้ารอดูของแปลกจาก Samsung หลุดอาจเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอพับได้ และสมาร์ทโฟนหน้าจอโปร่งใส

MheeYokLoh | 21 ธ.ค 2563 09:30:55

1797

VIEWS MheeYokLoh

ปีหน้ารอดูของแปลกจาก Samsung หลุดอาจเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอพับได้ และสมาร์ทโฟนหน้าจอโปร่งใส

ปี 2021 ที่จะถึงนี้ น่าจะเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Samsung ทีเดียวครับ เพราะมีโปรดักซ์ใหม่รอเปิดตัวอยู่เพียบ เปิดหัวต้นปีด้วย Samsung Galaxy S21 Series ที่คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 14 มกราคมนี้ รวมถึงยังมีข่าวว่ามีสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้แบบ foldable รอเปิดตัวอีกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Z Fold3, Galaxy Z Flip3 และอาจมีรุ่น Lite แถมด้วย

ล่าสุดเท่านั้นยังไม่พอ มีรายงานจากทวิตเตอร์ของนาย Tron (@cozyplanes) ระบุว่าเราอาจจะได้เห็นแท็บเล็ตหน้าจอพับได้จากซัมซุงอีกอย่างน้อย 3 รุ่น และยังจะมีสมาร์ทโฟนหน้าจอแสดงผลโปร่งในรอเปิดตัวด้วยเช่นกัน

โดยในตัวแท็บเล็ตหน้าจอพับได้ คาดว่าจะมาในรูปแบบของหน้าจอที่แบ่งเป็น 3 ส่วน มีจุดที่พับได้ 2 จุด น่าจะคล้ายกับเครื่องต้นแบบของ Xiaomi และ TCL ก็เป็นได้

ส่วนในข้อมูลของสมาร์ทโฟนหน้าจอโปร่งใส คิดว่าน่าจะเป็นมือถือหน้าจอใสๆ แบบมองทะลุเห็นด้านหลังครับ ส่วนปุ่มและชิ้นส่วนต่างๆ น่าจะถูกเก็บไว้ด้านบนหรือล่างของตัวเครื่อง คล้ายกับทีวี Xiaomi Mi TV Lux OLED Transparent Edition แต่มีขนาดเล็กกว่า พอให้ใส่ในกระเป๋าของคุณได้

Xiaomi Mi TV Lux OLED Transparent Edition

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงมือถือแบบ scrollable (เลื่อนได้) และ foldable (พับเก็บได้) แบบเดียวกับที่ LG กำลังจะเปิดตัวในปีหน้า เชื่อว่า Samsung ก็เป็นผู้นำด้านการผลิตหน้าจอเหมือนกัน คงจะไม่ปล่อยให้คู่แข่งทิ้งห่าง และเปิดตัวในช่วงปีหน้าเช่นเดียวกัน

source: gizmochina