ชมคลิปแกะกล่อง MagSafe Duo ที่ชาร์จไร้สายคู่ iPhone พร้อม Apple Watch ในราคา 4,990 บาท มีดีอะไรนะ !? (มีคลิป)

เฮียแม็พ | 10 พ.ย. 2563 09:27:33

829

VIEWS เฮียแม็พ

ชมคลิปแกะกล่อง MagSafe Duo ที่ชาร์จไร้สายคู่ iPhone พร้อม Apple Watch ในราคา 4,990 บาท มีดีอะไรนะ !? (มีคลิป)

นอกจากที่ชาร์จ MagSafe ปกติที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการไปได้ไม่น้อยแล้ว Apple ยังมีที่ชาร์จแบบคู่หรือ MagSafe Duo ที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ 2 ชิ้นอย่าง iPhone และ Apple Watch ได้พร้อมกันเปิดตัวมาพร้อม iPhone 12 อีกด้วยนะ

ซึ่งอุปกรณ์เสริมน่าจะถูกใจผู้ใช้ที่ต้องชาร์จอุปกรณ์ 2 อย่างทั้ง iPhone และ Apple Watch อย่างแน่นอน ล่าสุดทางช่อง Andru Edwards ก็ได้ทำคลิปแกะกล่องของ MagSafe Duo ออกมาให้เรารับชมกันแล้วครับ มาดูกันว่าราคา 4,990 บาทของ MagSafe Duo จะคุ้มค่าแค่ไหน

ตัว MagSafe Duo จะมีรูปทรงแบบคล้ายกระเป๋าสตางค์จิ๋วที่สามารถพับเก็บได้เพื่อการพกพาที่สะดวก โดยใช้แม่เหล็กในการยึดติดกัน ที่แท่นชาร์จก็จะเป็นวง ๆ 2 ฝั่ง ฝั่งที่ใหญ่กว่าเป็น MagSafe สำหรับ iPhone 12 หรือสมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จไร้สายแบบ Qi ครับ ส่วนฝั่งที่เล็กกว่าก็เป็นของ Apple Watch ครับ ทางฝั่ง Apple Watch จะสามารถดึงขึ้นมาได้ด้วยนะ

โดยอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะแตกต่างจากที่ชาร์จ MagSafe ปกตินิดหน่อย เพราะตัวแท่นชาร์จ MagSafe Duo นี้จะต้องต่อสาย Lightning แยก ไม่ได้มีสายมาในตัวครับ

แต่แน่นอนว่าในกล่องจะมีแถมสาย Lightning to USB-C มาให้ด้วย พร้อมเอกสารคู่มือครับ

สำหรับที่ชาร์จ MagSafe Duo ทาง Apple แนะนำว่าให้ใช้กับอะแดปเตอร์ 20W ตัวใหม่ ซึ่งอันนี้ต้องซื้อเพิ่มอีกทีนะจ๊ะ ราคาก็ 690 บาทไทย

มาถึงการชาร์จกันบ้าง อย่างที่เห็นครับ เราสามารถชาร์จ 2 อุปกรณ์ได้พร้อมกันจริง ๆ อย่างในคลิปจะใช้ชาร์จ Apple Watch คู่กับ iPhone 12 mini หรือ Apple Watch คู่กับ iPhone 12 Pro Max ก็ขึ้นชาร์จทั้งคู่พร้อมกันได้เลย

หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่รองรับการชาร์จไร้สายแบบ Qi ก็ได้ด้วย อย่างในที่นี้ใช้ AirPods Pro วางลงไปก็ขึ้นชาร์จในทันทีเหมือนกัน 

ซึ่งถือว่าครบคลุมการใช้งานดีจริง ๆ กับ MagSafe Duo ที่น่าสนใจก็คือใครที่มี Apple Watch อยู่ ใช้งานคู่กับ iPhone รุ่นใหม่ ๆ ที่มีชาร์จไร้สายการมีที่ชาร์จ MagSafe Duo น่าจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเพราะแท่นชาร์จนั้นเล็กมาก และสามารถพับเก็บพกพาไปได้ด้วย และใช้อะแดปเตอร์กับสายเพียงชุดเดียวก็สามารถชาร์จให้อุปกรณ์ได้ 2 ตัวในเวลาเดียวกันแล้ว น่าจะเป็น Gadget ที่สาวก Apple ควรมีติดตัวอีกอย่างเลยล่ะแบบนี้

แต่ราคาค่าตัวอาจจะสูงไปหน่อยเมื่อเทียบกับการซื้ออุปกรณ์เสริมแยกแบบเดี่ยว ๆ เนาะ เพราะ ที่ชาร์จ MagSafe แบบปกติราคา 1,490 บาท กับที่ชาร์จ Apple Watch ก็ 1,190 บาท รวมกันแล้วยังถูกกว่าครึ่งหนึ่งเลย แต่ถ้ามองในมุมการพกพาสะดวก ใช้งานได้ในตัวเดียว MagSafe Duo ก็ดูจะคุ้มค่าอยู่ไม่น้อย ว่าไหม ? 

ที่มา : Andru Edwards