รวม 5 แอปเช็คเส้นทางกลับบ้านเลี่ยงม็อบ รถติด อุบัติเหตุ โหลดติดเครื่องไว้ อุ่นใจแน่นอน

กู๊ดดรีม | 22 ต.ค. 2563 19:55:41

2693

VIEWS กู๊ดดรีม

รวม 5 แอปเช็คเส้นทางกลับบ้านเลี่ยงม็อบ รถติด อุบัติเหตุ โหลดติดเครื่องไว้ อุ่นใจแน่นอน

รวม 5 แอปเช็คเส้นทางกลับบ้านเลี่ยงม็อบ รถติด อุบัติเหตุ
โหลดติดเครื่องไว้ อุ่นใจแน่นอน

แนะนำ 5 application ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สามารถใช้งานได้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดระหว่างการเดินทาง กลับบ้าน รถไฟฟ้าหยุดวิ่ง ถนนถูกปิด เกิดอุบัติเหตุต่างๆ จะได้หาทางหนีทีไล่ได้อย่างทันท่วงที่ กลับบ้านได้โดยสวัสดิภาพ จะมีแอปอะไรบ้างนั้นมาดูกัน

JS100

เริ่มต้นแอปแรกกับ JS100 เป็น application จาก จส.100 เพื่อรายงานข่าวสาร สถานการณ์บนท้องถนน รถติด เกิดอุบัติเหตุ น้ำท่วม ก็สามารถเข้าไปเช็คผ่านแอปได้ เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงเส้นทาง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน SOS เครื่องขอความช่วยเหลือได้ด้วยหากเกิดเหตุฉุกเฉินอย่างรถเสีย น้ำมันหมด ต้องการทีมแพทย์ก็สามารถขอความช่วยเหลือที่ฟังก์ชันนี้ได้ นอกจากจะใช้เพื่อดูแผนที่และการแจ้งเตือนอุบัติเหตุต่างๆแล้วยังสามารถใช้เพื่ออัพเดทข่าวสารที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ตรวจสอบสภาพอากาศ สลากกินแบ่ง ตลอดจนราคาทองได้อีกด้วย นับว่าเป็น application ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย

ดาวน์โหลด

ViaBus

application นี้เหมาะสำหรับคนที่เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะอย่างรถเมล์ รถไฟตลอดจนเรือโดยสารก็สามารถเช็คเส้นทางได้ ซึ่งเราสามารถติดตามการเดินทางของรถโดยสารทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล รวมไปถึงในพื้นที่ต่างๆในประเทศไทย สามารถเช็คได้ว่ารถเมล์สายไหนผ่านพื้นที่ที่เราต้องการบ้าง หรือตำแหน่งรถประจำทางที่เราต้องการใช้งานตอนนี้อยู่ที่จุดไหน เพื่อช่วยให้เราวางแผนการเดินทางได้ดีกว่าเดิม ซึ่งนอกจากรถเมล์แล้ว app ยังได้เพิ่มการขนส่งสาธารณะอื่นๆเข้าไปอย่าง BTS MRT เรือด่วนเจ้าพระยา ตลอดจนเรือคลองแสนแสบ เข้าถึงผู้คนได้อย่างหลากหลายทุกๆเส้นทาง

ดาวน์โหลด

BTS Sky Train

สำหรับ app นี้จะเป็นการเจาะจงเฉพาะผู้ที่โดยสารผ่านทางรถไฟฟ้า BTS app นี้จะช่วยให้เราสามารถคำนวณค่าโดยสารพร้อมแสดงรูปแบบการเดินทางและคำแนะนำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนการเดินรถหากรถไฟฟ้าเกิดปัญหาหรือมีการหยุดวิ่งขึ้นมา แล้วยังสามารถแจ้งความหนาแน่นของผู้โดยสารได้อีกด้วย เท่านั้นไม่พอยังมีฟังก์ชั่นการใช้งาน AR สำหรับคนที่อาจจะยังไม่ชินกับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแล้วอาจจะยังงงๆ กับการหาทางออก แล้วก็มีฟังก์ชันที่ช่วยให้มือใหม่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก

ดาวน์โหลด

BMA Traffic App

app นี้เป็นแอปที่สามารถเช็คสภาพการจราจร ติดตามเส้นทางการเดินทางบนท้องถนนแบบเรียลไทม์ โดยมีสัญลักษณ์แสดงละเอียดถึงความเร็วรถในแต่ละเส้นทาง อีกทั้งยังสามารถเช็คเส้นทางจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางต่างๆได้อีกด้วยเพื่อความชัดเจนในการเช็คเส้นทางจราจรกว่า 100 จุดทั่วกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนการเกิดอุบัติเหตุรวมไปถึงการจัดกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะการชุมนุม งานรับปริญญาหรืออื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจร สามารถใช้งานได้ฟรี รองรับทั้ง iOS และ Android

ดาวน์โหลด

Police i lert u

แนะนำ application เช็คเส้นทางการจราจรและการเดินทางกันไปแล้ว มาดู application ที่เราสามารถขอความช่วยเหลือเหตุด่วน เหตุร้ายหรือฉุกเฉินได้ทันที โดยสามารถส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่าย เวลาเกิดเหตุ และตำแหน่งที่เกิดเหตุ ไปยัง War Room จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรับเรื่องและประสานงานส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือ โดยแอปนี้ให้บริการตลอดเวลา 24 ชั่วโมงเลย

ดาวน์โหลด

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 application ที่นำมาแนะนำให้กับทุกคนได้โหลดติดเครื่องเอาไว้ ช่วยให้การเดินทางกลับบ้านในแต่ละวัน หรือออกเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบายกว่าเดิม ยิ่งในช่วงที่สถานการณ์ในกรุงเทพฯและพื้นที่อื่นๆทั่วประเทศไทยมีการจัดชุมนุมที่ต้องปิดถนนในหลายเส้นทาง การมีตัวช่วยที่จะคอยอัพเดทข่าวสารให้เราได้รับรู้สถานการณ์ จะช่วยให้เราสามารถหลีกเลี่ยงเส้นทางและหาช่องทางที่ดีกว่าได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ใครมีแอปพลิเคชั่นอื่นอยากจะแนะนำก็สามารถเพิ่มเพื่อให้ข้อมูลกับเพื่อนๆ กันได้