ผู้บริหารเผยภาพจากกล้อง ZTE Axon 20 5G มือถือเรือธง มีกล้องหน้าใต้หน้าจอ

MheeYokLoh | 28 ส.ค. 2563 10:24:32

701

VIEWS MheeYokLoh

ผู้บริหารเผยภาพจากกล้อง ZTE Axon 20 5G มือถือเรือธง มีกล้องหน้าใต้หน้าจอ

ผู้บริหารเผยภาพจากกล้อง ZTE Axon 20 5G มือถือเรือธง มีกล้องหน้าใต้หน้าจอ

ZTE เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ คือ ZTE Axon 20 5G ในวันที่ 1 กันยายนนี้ โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมกล้องหน้าใต้หน้าจอ under display camera ออกมาแล้วผ่านทางคลิปทีเซอร์น่ารักๆ ล่าสุดทางผู้บริหารของค่ายได้ออกมาแชร์ภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟน Axon รุ่นใหม่ออกมาแล้วครับ

จากภาพเป็นภาพพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำแห่งหนึ่งครับ ในภาพมีเมฆ และภาพสะท้อนของสิ่งปลูกสร้างดูแล้วสวยงามทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าการโพสต์ภาพนี้ลงบนออนไลน์ จะมีการบีบอัดคุณภาพของภาพให้ลดลงด้วย แต่ขนาดถูกบีบแล้ว ยังถือว่ากล้อง 64 ล้านพิกเซล บน Axon 20 5G ยังมีคุณภาพที่น่าสนใจทีเดียว

ภาพนี้ถือว่ามี dynamic range ที่ค่อนข้างดี แต่สีสันยังถือว่าไม่โดดเด่นเท่าไหร่ และยังเห็น noise บ้างบริเวณด้านบนภาพ ซึ่งอาจเป็นเพราะการบีบอัดไฟล์ภาพก็เป็นได้ อันนี้ต้องรอดูของจริงตอนเปิดตัวอีกที

นอกจากนี้ทางผู้บริหารยังพูดถึงกล้องหน้าที่จะใช้เป็นแบบวางใต้หน้าจอ โดยให้ข้อมูลว่า มีการนำกล้องหน้าของรุ่นนี้ไปทดสอบแบบ blind comparison กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น โดยผู้ที่ทดสอบเป็นผู้หญิงต่างยอมรับว่ากล้องหน้าของรุ่นนี้ถ่ายได้ดี

ZTE Axon 20 5G ทางด้านสเปคที่เปิดเผยมาแล้วบอกว่า จะมาพร้อมหน้าจอ 6.92 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ใช้หน้าจอแบบ OLED รองรับการสแกนนิ้วบนหน้าจอ มีกล้องหน้าใต้หน้าจอ 32 ล้านพิกเซล RAM 12GB หน่วยความจำภายใน 256GB แบตเตอรี่ 4120mAh รองรับ fast charge และคาดว่าจะมาพร้อม CPU Snapdragon 765G ครับ

source: gsmarena