หลุดจากคู่มือ ! ยืนยัน iPad Air 2020 มาพร้อมดีไซน์แบบ iPad Pro พร้อม Touch ID และ USB type-C !!

เฮียแม็พ | 27 ส.ค. 2563 23:27:35

5018

VIEWS เฮียแม็พ

หลุดจากคู่มือ ! ยืนยัน iPad Air 2020 มาพร้อมดีไซน์แบบ iPad Pro พร้อม Touch ID และ USB type-C !!

หลุดจากคู่มือ ! ยืนยัน iPad Air 2020 มาพร้อมดีไซน์แบบ iPad Pro

พร้อม Touch ID และ USB type-C !!

กระแสของ iPad Air รุ่นใหม่นั้นเรียกว่ามาแรงมาก ๆ เพราะข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่ารุ่นนี้จะปรับดีไซน์ครั้งใหม่ให้เหมือนกัน iPad Pro ขอบจอบางลงและตัดปุ่มโฮมออกไป ล่าสุดมีภาพหลุดเอกสารคู่มือของ iPad Air 2020 ออกมาแล้วครับ ซึ่งในเอกสารคู่มือนี้ก็มีรายละเอียดสำคัญหลายอย่างเลยทีเดียว 

อย่างแรกก็คือภาพตัวเครื่องยืนยันชัดว่าใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเดียวกับ iPad Pro 2018 เลยขอบบางเฉียบ กล้องหลังเดี่ยวที่ด้านหลัง มีการแนะนำวิธีการใช้งานในรูปแบบ Gesture ไร้ปุ่มโฮมแน่นอน

แต่จุดที่น่าสนใจไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เพราะยังมีภาพที่ระบุไว้ด้วยว่า iPad Air รุ่นนี้จะมี Touch ID หรือระบบสแกนลายนิ้วมือที่เราคิดถึงอยู่บนปุ่ม Power ด้วยครับ ใช้งานเพื่อปลดล็อคเครื่องรวมถึงจ่ายเงินผ่าน Apple Pay ได้ด้วย

นอกจากนี้เรายังเห็นคำว่า USB-C จากเอกสารชุดนี้ด้วยเช่นกัน เป็นที่ยืนยันเลยว่า iPad Air 2020 นี้จะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-C ตามรอย iPad Pro ไปอย่างแน่นอนครับ

ตามรายงานของ DigiTimes ก่อนหน้านี้ระบุว่า iPad Air รุ่นใหม่นี้จะมีหน้าจอขนาด 10.8” และจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของ 2020 นี้ในราคาเริ่มต้นหมื่นกลาง ๆ เท่านั้น

iPad Pro 2018

ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะหาก Apple เลือกปรับดีไซน์ของ iPad รุ่นกลางลงมาให้เหมือนกับ iPad Pro แบบนี้อีกหลาย ๆ รุ่นคงมีการปรับดีไซน์กันใหม่ด้วยเช่นกัน และการมาของ Touch ID บนปุ่ม Power นี้ก็เป็นครั้งแรกของ Apple ด้วยเช่นกัน ไม่แน่อนาคตเราอาจได้เห็น iPhone ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่บน iPhone ด้วยก็เป็นได้เนาะ :D

ที่มา : MacRumors