ยลโฉม HydrogenOS 11 ของ OnePlus ปรับดีไซน์ครั้งใหญ่ แอป Weather ใหม่, AOD เพียบ และอีกมากมาย !! (มีคลิป)

เฮียแม็พ | 11 ส.ค. 2563 13:38:18

1532

VIEWS เฮียแม็พ

ยลโฉม HydrogenOS 11 ของ OnePlus ปรับดีไซน์ครั้งใหญ่
แอป Weather ใหม่, AOD เพียบ และอีกมากมาย !! (มีคลิป)

OnePlus เผยโฉม HydrogenOS 11 ในประเทศจีน ถือเป็นซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดที่ครอบทับอยู่บน Android 11 มาพร้อมความสามารถใหม่ ๆ และดีไซน์ที่เรียกว่ายกเครื่องแทบทั้งหมดเลยทีเดียวครับ ทั้งบริการต่าง ๆ หน้าตาของ Weather ใหม่, Always On Display ใหม่, Smart Gallery และลูกเล่นใหม่ ๆ อีกเพียบ

AOD ใหม่หมดจด

อย่างแรกที่ OnePlus ได้มีการส่งทีเซอร์ออกมาก่อนก็คงหนีไม่พ้น AOD หรือ Always On Display ใหม่ที่อัปเกรดขึ้นมาจากเวอร์ชั่นเดิมที่เราเคยใช้กัน สามารถปรับรูปแบบได้มากขึ้น และสามารถใช้งานได้ตลอดเวลาแล้ว ไม่ใช่แค่แตะเพื่อดูสถานะเหมือนรุ่นก่อน ๆ ครับ

Smart Gallery เพิ่มความสามารถใหม่ในการปรับแต่งภาพหรือวิดีโอได้จากแอป Gallery เองเลย, Voice Notes รองรับการพูดเพื่อพิมพ์สนทนาได้แล้ว, One-Handed mode ใหม่ และ Multi-User Zen mode เพื่อช่วยให้เราเลิกติดต่อกับผู้อื่นผ่านสมาร์ทโฟนได้มากขึ้น

Dark Mode ใหม่

ในส่วนของ Dark Mode ก็มีการปรับปรุงหน้าตาใหม่ เพิ่มเฉดของสีมืดให้มากขึ้น ทำให้สบายตากว่าเดิม มีการเพิ่มสีเทาและสีที่เป็นไฮไลท์ของไอคอนต่าง ๆ มากกว่าเดิมทั้งบน Quick Settings Toggle และเลือกตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ด้วย

นอกจากนี้ในเรื่องของระบบการทำงาน HydrogenOS 11 ก็ยังมีการจัดการในเรื่องของ RAM ให้ดียิ่งขึ้น ลดการเคลียร์แอปเบื้องหลัง และจัดการระบบให้เสถียรกว่าเดิมครับ  

สำหรับ HydrogenOS 11 นั้นจะเป็นชื่อที่ใช้ในประเทศจีน ส่วนเวอร์ชั่น Global ที่จะเปิดตัวให้ผู้ใช้ทั่วโลกใช้กันคาดว่ายังคงเป็น OxygenOS เหมือนเดิมแต่อัปเดตเป็นเวอร์ชั่น 11 นั่นเองครับ โดย HydrogenOS 11 รองรับบนสมาร์ทโฟน OnePlus ตั้งแต่รุ่น 6 ขึ้นไป และคาดว่าจะปล่อยเวอร์ชั่น Beta ในให้ทดสอบกันในเดือนหน้านี้ ส่วนเวอร์ชั่นเต็มเป็นช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ครับ

ที่มา : XDA-Developers