เปิดตัว Galaxy Watch 3 นาฬิกาเพื่อสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด ความดันโลหิต ติดตามการนอนหลับได้ด้วย!!

กู๊ดดรีม | 5 ส.ค. 2563 22:51:50

2183

VIEWS กู๊ดดรีม

เปิดตัว Galaxy Watch 3 นาฬิกาเพื่อสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด ความดันโลหิต ติดตามการนอนหลับได้ด้วย!!

เปิดตัว Galaxy Watch 3 นาฬิกาเพื่อสุขภาพ วัดออกซิเจนในเลือด
 ความดันโลหิต ติดตามการนอนหลับได้ด้วย!!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับงาน Galaxy Unpacked 2020 ที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือ gadget เพื่อคนออกกำลังกายอย่าง Samsung Galaxy Watch 3 ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการตรวจวัดในร่างกายมากมาย มาพร้อมดีไซน์ที่เล็กและมีน้ำหนักที่เบาลงเพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งการใช้งานได้ด้วยตัวเองเพื่อป้อนข้อมูลสำคัญที่เราต้องการมากที่สุด

ดีไซน์

ใน Galaxy Watch 3 มาพร้อมกับการออกแบบที่มีความหรูหรามากขึ้น มีการปรับแต่งขนาดให้บางเล็กลง เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน ซึ่งใน  Galaxy watch 3 จะเป็นรุ่นแรกที่มีการวางจำหน่ายรุ่นไทเทเนียมที่มีความทนทานและหรูหรามากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งหน้าปัดนาฬิกาตามรูปแบบที่ต้องการ เพื่อให้เข้ากับสไตล์การใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด โดยสามารถเลือกรูปแบบหน้าปัดนาฬิกาได้มากกว่า 80,000 รูปแบบใน Galaxy Store

คุณสมบัติ

ใน Galaxy Watch 3 สามารถตรวจสอบสุขภาพได้มากยิ่งขึ้น กับการวัดออกซิเจนในเลือดรวมไปถึงติดตามความอิ่มตัวของออกซิเจนเพื่อประเมินผลสุขภาพ สามารถตรวจสอบความดันโลหิตและการอ่านคลื่นไฟฟ้า แล้วยังสามารถติดตามการนอนหลับของเราเพื่อประเมินข้อมูลเชิงลึกในการพักผ่อนได้อีกด้วย

ในโหมดของการออกกำลังกาย มีเครื่องมือ Running Analysis 6 ซึ่งจะคอยให้คำแนะนำแบบเดียวทานระหว่างการวิ่งร่วมไปถึงรายงานหลังการออกกำลังกายถึงปัจจัยที่จะช่วยปรับปรุงรูปแบบและประสิทธิภาพเพื่อลดการบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงการอ่าน VO2Max ซึ่งจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการดูดซึมออกซิเจนได้ด้วย หรือจะรับคำแนะนำในเรื่องของการออกกำลังกายผ่าน Samsung health ซึ่งเป็นเสมือนห้องสมุดออกกำลังกายที่มีวีดีโอให้รับชมมากกว่า 120 รายการ

ในเรื่องการติดต่อสื่อสารก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่ง Galaxy watch 3 สามารถตอบกลับข้อความอัตโนมัติทั้งข้อความและรูปภาพหรือส่งอิโมติคอนได้อย่างง่ายดายผ่านข้อมือ อีกทั้งยังสามารถควบคุมการเล่นเพลงผ่านข้อมือได้อย่างง่ายดาย โดยการควบคุมผ่านท่าทางที่เรียบง่าย อย่างเช่นการกำมือเพื่อรับสายหรือหมุนข้อมือเพื่อปิดเสียงเตือนหรือสายเรียกเข้า เพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวกขึ้นมากกว่าเดิม

โดย Galaxy watch 3 จะมีวางขาย 2 สี คือสีดำและสีเงินในรุ่น 41 มม. ส่วนรุ่น 45 มม. จะมีสีเงินและสีบรอนซ์ ทั้งรุ่น WiFi และ LTE ในราคาเริ่มต้น 399.99 ดอลลาร์หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 12,400 บาทพร้อมเปิดจองในวันที่ 6 สิงหาคม ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายจริง 21 สิงหาคมนี้

Source: samsungmobilepress