Preview: Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายดีไซน์สวยเฉียบ ให้เสียงสมจริงคุณภาพระดับสตูดิโอ!

กู๊ดดรีม | 16 ก.ค. 2563 21:49:53

4378

VIEWS กู๊ดดรีม

Preview: Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายดีไซน์สวยเฉียบ ให้เสียงสมจริงคุณภาพระดับสตูดิโอ!

Preview: Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายดีไซน์สวยเฉียบ ให้เสียงสมจริง
คุณภาพระดับสตูดิโอ!

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ วันนี้กู๊ดดรีม TechXcite ได้มีโอกาสมาร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับหูฟัง True Wireless ไร้สาย Vivo TWS Neo ที่เขาการันตีว่านี่คือหูฟังคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ! ที่เปิดตัวมาในราคาน่ารักๆ พอลองมาจับตัวจริงกันแล้วก็แวะเขียนพรีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันว่า Vivo TWS Neo ตัวนี้รูปร่างและดีไซน์จะเป็นอย่างไร น่าใช้น่าสอยแค่ไหน มาดูกัน

สำหรับ Vivo TWS Neo เป็นหูฟังแบบ Earphone อยู่ในเคสทรงกลมแบน ขนาดเล็กน้ำหนักเบา ดีไซน์ทันสมัยพกพาสะดวก ใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงได้สบาย โดยตัวเคสเป็นที่เก็บไฟได้ในตัวและจะชาร์จเข้ากับหูฟังอัตโนมัติเมื่อทำการเก็บหูฟังลงเคส 

ตรงด้านหน้าของเคสมีปุ่มเล็กๆ เพื่อการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ พร้อมไฟแสดงสถานะเล็กๆ ที่อยู่ด้านบน ด้านล่างคือโลโก้ Vivo 

ด้านล่างเป็นพอร์ทชาร์จแบบ USB-C หาสายชาร์จได้ง่าย

มีทั้งหมดสองสีคือ สีขาว Moonlight White และสีน้ำเงิน Starry Blue ใครชอบเรียบหรูก็สีขาว ใครชอบแบบระยิบ ก็สีน้ำเงินจะมีประกายดำนิดๆ

ก้านหูฟังยาวพอสมควร แต่ก็ไม่ได้ยาวเทอะทะนะ เวลาใส่มันแนบเข้ากับสรีระของใบหู เป็นดีไซน์เท่ดีนะ

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 14.2 มม.

ขนาดของไดร์เวอร์ไดนามิค จะช่วยในเรื่องความหน่วงของเสียงเมื่อเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนทั้งเล่นเกมหรือชม content ภาพยนตร์ ก็จะให้คุณภาพเสียงที่ตรงกันมีความหน่วงของเสียงต่ำ หรืออธิบายง่ายๆคือเสียงและภาพนั้นตรงกัน

AI ไดนามิก

ตัวนี้เป็นฟังก์ชันอัจฉริยะที่จะช่วยให้การทำงานนั้นรวดเร็วและเสถียรมากยิ่งขึ้น ช่วยให้หูฟังสามารถปรับความคมชัดและความละเอียดของเสียงได้แม้ในสภาพแวดล้อมที่วุ่นวาย ยกตัวอย่างเช่นหลายคนมักประสบปัญหาเมื่อเชื่อมต่อหูฟังในสถานที่แออัดทำให้สัญญาณขาดหาย สิ่งนี้จะช่วยให้การเชื่อมต่อนั้นเสถียรมากยิ่งขึ้นในทุกๆ สถานการณ์ โดยเขารับประกันการเชื่อมต่อที่จะเสถียรมากขึ้นกว่าเดิมถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

Noise cancelling

ด้วยความที่เป็นหูฟังแบบ Ear Buds หลายคนอาจจะกังวลเรื่องเสียงรบกวนรอบๆด้าน แต่ในตัวของ Vivo TWS Neo เขามี Noice cancelling ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนได้ ช่วยให้การฟังเพลงในที่ที่พลุกพล่านหรือมีเสียงจอแจยังคงให้คุณภาพเสียงที่ชัดเจน

Slide Control

สามารถควบคุมการใช้งานด้วยการสัมผัส ในรุ่นนี้ความพิเศษของมันคือสามารถควบคุมการเล่นเพลง หยุดเพลง แล้วยังสามารถควบคุม Volumn เพิ่ม-ลดเสียงได้ด้วย ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่หลายคนรอคอยแล้วช่วยให้การใช้งานนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

การเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อหูฟัง Vivo TWS Neo จะต้องเปิดเคสแล้วกดที่ปุ่ม power เพื่อค้นหาสัญญาณซึ่งเครื่องที่ต้องการจะเชื่อมต่อจะต้องเปิด  bluetooth เอาไว้ด้วย รองรับ bluetooth 5.2 เมื่อเชื่อมต่อได้แล้ว บนสมาร์ทโฟนจะแสดงปริมาณแบตเตอรี่ของหูฟังทั้งสองข้างและเคส เพื่อเป็นการเตือนไปในตัวว่าถึงเวลาที่ควรจะชาร์จได้หรือยัง

แบตเตอรี่

เป็นอีกส่วนสำคัญที่หลายคนใช้ในการตัดสินใจ ถึงแม้ว่าคุณภาพเสียงจะดีเลิศแต่ถ้าแบตเตอรี่น้อยนิดก็เท่ากับว่าไม่โอเค ซึ่ง Vivo TWS Neo นั้นให้แบตมาได้น่าพอใจทีเดียว สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 22.5 ชั่วโมง ใช้งานได้หลายวันต่อการชาร์จ 1 ครั้งเลย

โดยหูฟัง Vivo TWS Neo จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 ในราคา 2,999 บาท มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมายขนาดนี้ก็นับว่าราคาดีทีเดียว ใครสนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้ที่ช็อปและตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา หรือใครที่อยากอ่านรีวิวเพื่อเพิ่มการตัดสินใจก็รอติดตามได้เร็วๆนี้