Amazfit ZenBuds หูฟังไม่เน้นเล่นเพลง แต่เน้นให้คุณนอนหลับสบาย และมีสมาธิ เปิดให้สั่งจองแล้วบน Indiegogo

MheeYokLoh | 2 ก.ค. 2563 08:50:05

2330

VIEWS MheeYokLoh

Amazfit ZenBuds หูฟังไม่เน้นเล่นเพลง แต่เน้นให้คุณนอนหลับสบาย และมีสมาธิ เปิดให้สนับสนุนบน Indiegogo แล้ว

ในตลาดตอนนี้มีหูฟัง True Wireless หรือ TWS อยู่มากมาย แต่ Amazfit ZenBuds นั่นแตกต่างครับ เพราะแทนที่จะเน้นการเล่นเพลงแบบหูฟังทั่วไป แต่ ZenBuds จะเน้นช่วยให้คุณนอนหลับสบายในเวลากลางคืน และช่วยให้คุณมีสมาธิในเวลากลางวันแทน

Amazfit ZenBuds เปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2020 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้รับรางวัล Red Dot Design Award 2020 อีกด้วย ล่าสุด Amazfit ได้นำ ZenBuds ลงระดมทุนใน Indiegogo เพื่อหาทุนในการเปิดตัวและทำการตลาด

โดยราคาสำหรับผู้ที่สนับสนุนในช่วงแรก (early bird) จะถูกตั้งเอาไว้ที่ $69 หรือประมาณ 2,100 บาท จากราคาขายเต็มที่ตั้งไว้ที่ $149 หรือประมาณ 4,600 บาท

การใช้งานหูฟังก็ง่ายๆ ครับ คุณเพียงใส่หูฟังตัวนี้ จากนั้นก็เลือกเพลงผ่อนคลายจากเพลย์ลิสต์ แล้วเข้านอนได้เลย โดยการเล่นคุณสามารถเลือกให้เพลงหยุดเล่นตอนไหนก็ได้ หรือจะเปิดฟังตลอดคืนก็ได้เช่นกัน ตัวอย่างของเพลงก็ตามในคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

แบตเตอรี่ในหูฟังสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ 12 ชั่วโมง และถ้ารวมแบตในเคสด้วย จะฟังเพลงได้ 56 ชั่วโมง

ซึ่งนอกจากการเล่นเพลงผ่อนคลายแล้ว ตัวหูฟังสามารถตรวจการนอนหลับ และ heart rate ได้พร้อมๆ กันด้วย ดังนั้นตัวหูฟังจะมีฟีเจอร์ Smart Playback ที่รู้ได้ว่าตอนไหนที่คุณกำลังง่วงนอน หรือหลับแล้ว จากนั้นเพลงสามารถหยุดได้อัตโนมัติ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีระบบตั้งเวลาปลุกที่จะค่อยๆ ปลุกคุณด้วยเสียงเบาๆ อย่างช้าๆ จากนั้นจะค่อยๆ เพิ่มเสียงขึ้นจนกว่าคุณจะตื่น แต่เสียงจะไม่ดังรบกวนคนข้างกายคุณอย่างแน่นอน

ส่วนฟังค์ชั่นการใช้งานในเวลากลางวัน คุณสามารถใส่หูฟังตัวนี้เพื่อทำงานอย่างมีสมาธิได้ด้วยเพลง white noise ที่อยู่ในแอปพลิเคชัน รวมถึงดีไซน์การออกแบบที่ช่วยลดเสียงรบกวนรอบตัวคุณเพื่อให้คุณโฟกัสกับสิ่งที่ทำได้เต็มที่ แต่อย่างไรก็ตาม หากมีสายสำคัญโทรศัพท์เข้ามา คุณจะได้รับการแจ้งเตือนอยู่นั่นเอง

ตัวหูฟังยังถูกออกแบบให้ใช้ Pomodoro Technique ซึ่งก็คือการเล่นเพลงต่อเนื่อง 25 นาที ซึ่งเป็นช่วงที่คุณจะสามารถโฟกัสได้มากที่สุด เมื่อหมดเวลา จะมีการให้คุณพักผ่อนเพื่อคลายเครียด เพื่อให้การทำงานของคุณ focus and flow ได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงยังมีระบบให้คำแนะนำในการหายใจ เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าอีกด้วย

ใครที่สนใจหูฟัง Amazfit ZenBuds เพื่อเพิ่ม productivity ย้ำอีกครั้งว่าหูฟังตัวนี้ไม่ใช่หูฟังสำหรับฟังเพลงทั่วไปนะครับ มันเน้นการฟังเพลง white noise เพื่อสร้างสมาธิ และนอนหลับสบายเท่านั้น ใครสนใจสามารถเข้าไปสนับสนุนหูฟังกันได้ที่ลิงค์ด้านล่าง โดยคนที่สั่งช่วงนี้ จะได้รับหูฟังประมาณเดือนกันยายนนี้จ้า

source: indiegogo