เครื่องต้นแบบ Apple AirPower แท่นชาร์จไร้สาย สามารถแก้ปัญหา และใช้งานร่วมกับ Apple Watch ได้แล้ว

MheeYokLoh | 22 มิ.ย. 2563 09:56:27

613

VIEWS MheeYokLoh

เครื่องต้นแบบ Apple AirPower แท่นชาร์จไร้สาย สามารถแก้ปัญหา และใช้งานร่วมกับ Apple Watch ได้แล้ว

Apple AirPower แท่นชาร์จแบตไร้สายที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2017 ซึ่งในตอนนั้นคาดว่าเราจะได้เห็นแท่นชาร์จนี้วางจำหน่ายในปี 2018 ซึ่งเราก็ไม่ได้เห็นสักที และในปี 2019 Apple ออกมาประกาศถอดโปรเจ็คนี้ออกไป เนื่องจากพบปัญหาการผลิต และการชาร์จ Apple Watch ที่ไม่เป็นตามที่บริษัทต้องการ

ซึ่งต่อมาในเดือนมีนาคม 2020 มีข่าวว่า Apple ได้ลื้อโปรเจ็ค AirPower นี้ออกมาพัฒนาต่ออีกครั้ง และล่าสุดจากทวิตของนาย Jon Prosser แหล่งข่าวหลุดชื่อดัง ทวิตข้อมูลพร้อมกับภาพระบุว่า Apple กลับมาพัฒนา AirPower ต่อจริง และประสบความสำเร็จกับการชาร์จ Apple Watch เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแท่นชาร์จในภาพยังเป็นเครื่องต้นแบบอยู่

โดยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีข่าวว่า Apple ประสบความสำเร็จกับการใช้ชิป Apple A11 แบบเดียวกับที่อยู่บน iPhone 8 Series มาใช้แก้ปัญหาการผลิต AirPower ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทาง Apple ไม่เคยออกมาให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ AirPower เลยสักครั้งตั้งแต่ประกาศยกเลิกไปในครั้งนั้น ทำให้ข้อมูลอาจเป็นความหวังของแฟน Apple ว่า จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งแบบ "One More Thing" คำพูดที่โด่งดังของ Steve Jobs CEO ผู้ยิ่งใหญ่ของ Apple ที่มักทำให้ใจเราเต้นเสมอเมื่อพูดคำนี้บนเวทีเปิดตัวก็เป็นได้

source: gsmarena