แอปพลิเคชั่น ไทยชนะ พร้อมให้โหลดใช้งานได้แล้วทั้ง iOS และ Android ของแท้ไม่ใช่มัลแวร์!!

กู๊ดดรีม | 28 พ.ค. 2563 19:51:21

1984

VIEWS กู๊ดดรีม

แอปพลิเคชั่น ไทยชนะ พร้อมให้โหลดใช้งานได้แล้วทั้ง iOS และ Android ของแท้ไม่ใช่มัลแวร์!!

จากสถานการณ์เรื่องเชื้อไวรัสในตอนนี้ ถึงแม้เหตุการณ์จะมีทิศทางที่ดีขึ้น จำนวนผู้ป่วยลดน้อยลง แต่ก็ยังวางใจไม่ได้และยังต้องมีมาตรการเพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสไม่ให้ลุกลามขึ้นมาอีกครั้ง จึงได้เกิด “ไทยชนะ” เพื่อเป็นการลงประวัติเช็คอินในสถานที่ต่างๆ ที่เราเดินทางไป เพื่อเช็คเส้นทางการเดินทางหากพบผู้ป่วยติดเชื้อ จะได้ควบคุมได้อย่างทันท่วงที ซึ่งจากเดิมนั้นจะต้องใช้การสแกนบาร์โค้ดเพื่อนำทางเข้าไปสู่หน้าเว็บไซต์ ซึ่งอาจสร้างความยุ่งยากและหลายคนที่ลืมเช็คเอาท์ออก จึงได้เกิดเป็นแอปพลิเคชั่นไทยชนะ ที่สามารถดาวน์โหลดได้แล้วกับทั้ง iOS และ Android

เมื่อดาวน์โหลดแอปมาเรียบร้อยแล้ว ทางแอปจะให้เราใส่เบอร์โทรศัพท์เพื่อขอรับรหัส OTP ในการยืนยันตัวตน

เมื่อใส่รหัสเรียบร้อยก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยเราสามารถเปิดแอปค้างไว้เพื่อเปิดสแกนรหัส QR Code ที่จะประจำอยู่ในสถานที่ต่างๆ ความไวในการสแกนรวดเร็วดีมาก และเมื่อเดินทางกลับก็เปิดแอปขึ้นมาอีกครั้งเพื่อทำการสแกนบาร์โค้ดออกก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวคราวของมิจฉาชีพที่หลอกลวงให้ดาวน์โหลดแอปไทยชนะที่เป็นของปลอมซึ่งนั่นคือมัลแวร์ที่จะคอยดูดข้อมูลทางการเงินและข้อมูลต่างๆ ในโทรศัพท์เราได้ เตือนภัยกันไปไม่นาน หลายคนอาจจะสับสนและไม่กล้าดาวน์โหลดกันได้ คำแนะนำคือให้เข้าไปโหลดใน Google Play ไม่ใช่การดาวน์โหลดผ่าน SMS จะปลอดภัยที่สุดหรือเข้าไปตามลิงค์ด้านล่างได้เลย

โหลดไทยชนะสำหรับ Android

ส่วนผู้ที่ใช้งานระบบ iOS อาจจะต้องร่วงประมาณวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ คาดว่าจะสามารถดาวน์โหลดใช้งานได้