สุดทึ่ง!! คุณยายอายุ 90 ทำลายสถิติ ขึ้นแท่นเกมส์เมอร์ที่มีอายุมากที่สุดในโลก

กู๊ดดรีม | 18 พ.ค. 2563 14:50:55

1019

VIEWS กู๊ดดรีม

สุดทึ่ง!! คุณยายอายุ 90 ทำลายสถิติ ขึ้นแท่นเกมส์เมอร์ที่มีอายุ
มากที่สุดในโลก

โลกของเกมส์ใครว่าจำกัดเฉพาะแค่วัยรุ่นหรือคนรุ่นใหม่เท่านั้น สิ่งที่เรากำลังจะได้อ่านกันต่อไปนี้กำลังจะเปลี่ยนความคิดของทุกคนไปอีกนาน เมื่อเราได้ค้นพบกับคุณยายเกมเมอร์ที่มีอายุมากถึง 90 ปีแล้ว แต่ยังคงเล่นเกมส์อย่างไม่หยุดยั้งไม่ต่างจากเด็กวัยรุ่นทั่วไป จนทำลายสถิติเป็นเกมส์เมอร์ที่มีอายุมากที่สุดในโลก

Hamako Mori คุณยายชาวญี่ปุ่นเป็นสตรีมวิดีโอเกมที่อายุมากที่สุดในโลกตามบันทึกของ Guinness World Records ซึ่งได้เล่นเกมอย่าง Call of Duty และ Dauntless มานานหลายทศวรรษและไม่มีทีท่าว่าจะหยุด คุณยายเกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1930 ได้อัพโหลดวิดีโอเป็นประจำไปยังช่อง Gamer Grandma บน YouTube ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่แสดงให้เห็นว่าเธอเพลิดเพลินกับวิดีโอเกมทุกประเภทตั้งแต่ Spec Ops ไปจนถึง Dauntless to Call of Duty โดยวิดีโอที่เก่าที่สุดในช่องของคุณยายเริ่มต้นขึ้นในปี 2014

และล่าสุดคุณยาย Hamako Mori ได้อัดคลิปขอบคุณผู้ชมที่ช่วยให้เธอได้รับการยอมรับในฐานะเกมส์เมอร์ที่มีอายุมากที่สุดในโลก

โดยเสียงชื่นชมคุณยาย Hamako ไม่ได้มีเพียงแค่ผู้สูงวัยในญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะทั่วโลกต่างก็ชื่นชมความสนุกของวีดีโอที่เธอได้นำเสนอออกมา นอกจากนี้คุณยายยังเผยอีกว่า เล่นเกมมาตั้งแต่ปี 1981 ซึ่งเป็นเวลานานกว่าเกมส์ปัจจุบันหลายเกม แต่ก็ยังเล่นและสนุกกับเกมสมัยใหม่โดยเฉพาะ Grand Theft Auto 5

จากในเรื่องนี้ คุณยายฮามาโกะก็เป็นข้อพิสูจน์ที่ดีว่าไม่มีใครแก่เกินไปที่จะสนุกกับวิดีโอเกม เชื่อว่าเรื่องราวนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนได้สร้างความสุขในการใช้ชีวิตโดยไม่ต้องมีขอบเขตและพรมแดนกั้น เพียงแค่เรารู้สึกสนุกกับมันนั่นก็เพียงพอแล้ว

Source: Soranews24